Porsche Macan EV ra mắt Việt Nam ngày 13/12 tại sự kiện HOZO 2024

EV | Cường Vũ 06/12/2024 11:43

Porsche Macan EV sẽ ra mắt tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO 2024.

Nhà sản xuất xe thể thao Đức sẽ giới thiệu dòng xe Macan thuần điện hoàn toàn mới trong không gian trưng bày mở, dành cho tất cả công chúng đến với Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO 2024 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 13 đến 15 tháng 12 năm 2024.

Mười năm kể từ lần đầu tiên ra mắt toàn cầu, thế hệ thứ hai của dòng xe Porsche Macan chính thức có mặt tại Việt Nam với biến thể thuần điện.

porsche-macan-ev-05-2

Macan không chỉ là mẫu xe điện thứ hai của thương hiệu, mà còn là dòng xe SUV đầu tiên của Porsche được điện khí hóa. Kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tân tiến và tính linh hoạt, Macan mới giữ nguyên bản sắc, tiếp tục tập trung hoàn toàn vào người điều khiển và trải nghiệm lái xe.

Macan thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới được phát triển trên nền tảng Premium Platform Electric (PPE), tương tự mẫu Audi Q6 e-Tron. Macan EV có kích thước 4.786 x 1.938 x 1.622 mm, đồng nghĩa với dài hơn, rộng hơn nhưng thấp hơn một chút so với Macan thế hệ đầu tiên.

2024-Porsche-Macan-EV-Official-Press-Photo-11-2

Ngoại hình Macan thế hệ thứ 2 mang đậm nét thể thao đặc trưng của Porsche, với hệ số cản gió Cd chỉ 0,25 rất ấn tượng đối với một mẫu xe gầm cao. Xe có nhiều thành phần cải thiện hiệu quả khí động học như các cánh gió tự động phía sau và các nan hướng gió làm mát chủ động ở hốc hút gió phía trước. Sàn xe được thiết kế phẳng và kín như xe đua.

Macan EV được Porsche chia làm 2 phiên bản cấu hình là Macan 4 và Macan Turbo. Phần đuôi xe vẫn giữ được các đặc trưng nhờ dải đèn hậu có chiều rộng tối đa, trong khi chi tiết khe gió khí động học chỉ có ở đuôi của bản Macan Turbo là điểm phân biệt giữa 2 phiên bản.

porsche-macan-ev-vn-hozo2024

Tất cả các xe Macan EV đều sở hữu hệ dẫn động 4 bánh nhờ trang bị mô-tơ điện ở cả 2 trục bánh xe. Cung cấp năng lượng cho chúng là bộ pin 800V với dung lượng 100 kWh, được Porsche quảng cáo là “hiệu quả hơn so với pin của Taycan”. Hệ thống quản lý năng lượng hỗ trợ sạc DC với công suất tối đa lên đến 270 kW, về lý thuyết sẽ cho phép sạc pin từ 10 – 80% chỉ trong 21 phút trong điều kiện lý tưởng nhất.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Cơ hội lái VinFast VF 8 'thực chiến' trên đường thử đặc biệt

Ngày 17-18/5 là cơ hội để người dùng khám phá toàn diện VinFast VF 8,qua chuỗi bài thử được thiết kế đặc biệt.

Thái Lan hợp tác với Chery phát triển thương hiệu xe điện quốc gia

Dự án này sẽ được triển khai tại nhà máy mới của Chery tại Rayong, với kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe điện hoàn toàn (EV) vào cuối năm 2025.

Hyundai Palisade Hybrid “gây sốt” tại Hàn Quốc, sắp đổ bộ Đông Nam Á

Hyundai Palisade Hybrid đang trong tình trạng khan hàng, khiến người mua phải chờ đợi tới 8 tháng để nhận xe.

Ford Territory phiên bản mới đang chạy thử nghiệm tại Việt Nam

Được ngụy trang kỹ lưỡng, mẫu SUV cỡ C này dự kiến sẽ trình làng vào nửa cuối năm 2025, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ như Hyundai Tucson, Kia Sportage và Mazda CX-5.

Kia Sorento đang giảm giá mạnh tại Việt Nam, khởi điểm dưới 900 triệu đồng

Kia Sorento 2025 đang có giá xe lần đầu xuống dưới 900 triệu đồng, tạo sức ép đáng kể lên các đối thủ cùng phân khúc.

Toyota Land Cruiser FJ – Nếu bạn 'chê' Suzuki Jimny quá nhỏ

Toyota Land Cruiser FJ 2025 đã chính thức lộ diện, xuất hiện trên trang bìa tạp chí Best Car (sẽ phát hành ngày 10/6).

10 ô tô bán ế nhất Việt Nam tháng 4/2025, hầu hết là xe Nhật

Có tới 4 mẫu xe Toyota lọt vào top 10 xe bán kém nhất tháng này, bao gồm Land Cruiser, Alphard, Corolla Altis và Innova.

Hyundai Santa Fe hấp dẫn hơn với giá giảm 'sập sàn', rẻ hơn cả xe cũ

Hyundai Santa Fe đã bất ngờ được các đại lý áp dụng chương trình giảm giá mạnh, lên tới gần 200 triệu đồng.