MG ra mắt loạt xe điện mới: từ phổ thông đến hạng sang

Hãng xe MG vừa công bố kế hoạch ra mắt 4 mẫu xe điện mới vào năm 2025, trải dài từ phân khúc phổ thông đến hạng sang. Đây là chiến lược đầy tham vọng nhằm khẳng định vị thế trên thị trường xe điện đang cạnh tranh gay gắt.

MG ES5: SUV nhỏ gọn mở đầu danh mục mới

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 5.

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 5.

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 6.

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 7.

Dẫn đầu loạt xe sắp ra mắt là MG ES5, mẫu SUV cỡ nhỏ được phát triển trên nền tảng MSP – nền tảng từng xuất hiện trên MG4 và Cyberster. Xe dự kiến trang bị động cơ công suất 168 mã lực cùng bộ pin có dung lượng từ 49,1 kWh đến 62,2 kWh, cung cấp tầm hoạt động tối đa 525 km. MG ES5 sẽ ra mắt vào quý II/2025 và hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của người dùng tìm kiếm một mẫu SUV nhỏ gọn, tiết kiệm và công nghệ hiện đại.

MG Marvel R thế hệ mới: Đối đầu Tesla Model Y

Một phiên bản kế nhiệm của MG Marvel R cũng được lên kế hoạch. Đây là mẫu SUV cỡ trung cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe nổi bật như Tesla Model Y và Kia EV5. Mặc dù các thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, nhưng mẫu xe này đã xuất hiện trong các buổi thử nghiệm tại Úc, thu hút sự chú ý của giới chuyên môn.

Bộ đôi hạng sang từ IM Motors: Tâm điểm của chiến lược

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 8.

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 9.

Bước đột phá lớn nhất trong chiến lược này là hai mẫu xe hạng sang mang thương hiệu IM Motors – sedan L6 và SUV LS6. Cả hai đều nhắm tới phân khúc cao cấp, cạnh tranh với BMW i5, Audi Q8 e-tron, và Mercedes-Benz EQE SUV.

Với mức giá khởi điểm từ 1,05 tỷ đồng, các phiên bản cao cấp của L6 và LS6 sở hữu sức mạnh ấn tượng. Hai động cơ điện cung cấp công suất tối đa 776 mã lực, giúp L6 tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,74 giây, trong khi LS6 đạt 3,48 giây. Bộ pin dung lượng 100 kWh cho tầm hoạt động lên đến 1.000 km mỗi lần sạc, thiết lập một chuẩn mực mới cho xe điện cao cấp.

Hướng tới một tương lai xanh

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 2.

MG sắp ra mắt 4 xe điện mới, có cả hạng sang, mang về bán chung với Haxaco là chuẩn bài- Ảnh 3.

Tổng giám đốc MG Úc, ông Peter Ciao, chia sẻ rằng hãng sẽ mở rộng danh mục xe điện lên 7 mẫu vào năm 2025. Các sản phẩm này bao gồm cả những dòng xe phổ thông như MG4, ZS EV, và dòng xe cao cấp thuộc IM Motors.

Kế hoạch ra mắt 4 mẫu xe điện mới không chỉ thể hiện tham vọng của MG trong việc đáp ứng mọi nhu cầu người dùng mà còn khẳng định sự đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ xanh. Với tầm nhìn này, MG đang dần khẳng định vị thế là một thương hiệu xe điện toàn cầu đáng gờm.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Mitsubishi Destinator Ultimate bản 'full' trang bị gì tại Việt Nam?

Mitsubishi Destinator Ultimate là bản cao cấp của dòng xe này, giá niêm yết 855 triệu đồng và được ưu đãi chỉ còn 808 triệu đồng trong tháng 12/2025.

Toyota Innova Cross 2.0G chính thức ra mắt với giá 730 triệu đồng

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu phiên bản mới 2.0G của mẫu xe Toyota Innova Cross.

VinFast khai trương xưởng dịch vụ thứ 350 - Sở hữu mạng lưới hậu mãi lớn nhất Việt Nam

Ngày 29/11/2025 - VinFast chính thức khai trương Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng ô tô thứ 350 tại Từ Sơn (Bắc Ninh).

Mitsubishi Destinator có giá 'ưu đãi' từ 739 triệu đồng tại Việt Nam

Mitsubishi Destinator tại Việt Nam có 2 phiên bản, giá ưu đãi mở bán lần lượt 739 và 808 triệu đồng.

Toyota Innova Cross sắp có thêm bản 'giá rẻ'

Trong quý cuối 2025, liên doanh Nhật dự kiến ra mắt thêm một phiên bản, tiện nghi lược bớt và giá thấp hơn hai bản hiện hành.

Mitsubishi Outlander ngừng bán tại Việt Nam, "dọn đường" cho Destinator hoàn toàn mới

Mitsubishi Outlander đã chính thức biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên website của Mitsubishi Việt Nam.

Giải mã 'hồn' Việt trên Lạc Hồng 900 LX

Đằng sau lớp vỏ kim loại, Lạc Hồng 900 LX là một kho lưu trữ văn hóa nghìn năm của người Việt.

19 bến xe buýt TP.HCM được đề xuất lắp đặt trạm sạc điện tích hợp tủ đổi pin xe máy

Ưu tiên xe buýt điện, yêu cầu chuẩn sạc CCS2 và tích hợp tủ đổi pin xe máy.