Bạn đọc viết | Cuộc chiến của MPV cỡ lớn sẽ khốc liệt trong thời gian tới

Ở phân khúc này trước đây gần như là miếng bánh chia 3 cho KIA Carnival ở thị phần phổ thông và 2 phần còn lại là của Toyota với 2 mẫu Alphard với mức giá khoảng 4tỷ3 và Lexus LM ở mức giá rất cao trên 8 tỷ.

 
Gần đây VW đã đưa chiếc Viloran về và mang lại thành công ngoài mong đợi. Mới nhất là Tanchong công bố sẽ đưa chiếc GAC M8 và Haval Việt Nam cũng có kế hoạch mang chiếc MPV hạng sang của mình là WEI Mountain về trong thời gian tới.
 
Như vậy xét về hình thức thiết kế thì chiếc KIA Carnival và VW Viloran là MPV cỡ lớn trần thấp và Toyota Alphard, Lexus LM, GAC M8 và WEI Mountain đều là dòng MPV trần cao. Có vẻ người Việt đang thích dòng MPV trần thấp hơn khi nhìn sẽ hợp mắt. Nhưng nếu ngồi trong xe thì chiếc MPV trần cao sẽ cho bạn cảm giác vô cùng phóng khoáng và thích thú.
 
Chả nhẽ lại đút lợn từ giờ.
 
450544383_8398355806854990_1559391202154746838_n
 
Nguồn: Nguyễn Mạnh Thắng

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

BYD Atto 2 có giá 669 triệu đồng: đắt hơn VinFast VF6, không có trạm sạc

BYD Atto 2 chính thức ra mắt với giá 669 triệu đồng – cao hơn cả VinFast VF6, làm dấy lên nghi vấn về khả năng cạnh tranh.

PHEV "bị tố" nhiều lỗi hơn xe điện: công nghệ trung gian lộ điểm yếu?

Xe hybrid cắm sạc (PHEV) bất ngờ đứng cuối bảng độ tin cậy trong báo cáo chất lượng của J.D. Power 2025.

Ford tặng ưu đãi đến 89 triệu đồng trong tháng 7: Thời điểm vàng để “xuống tiền”

Ford Việt Nam tung ưu đãi lên đến 89 triệu đồng cho khách hàng mua xe trong tháng 7, áp dụng cho nhiều dòng xe như Ranger, Everest, Territory.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt tại Việt Nam ngày 5/7, giới hạn chỉ 215 xe

Phiên bản đặc biệt Peugeot 408 Legend Edition sẽ chính thức trình làng tại Việt Nam ngày 5/7, giới hạn chỉ 215 chiếc toàn quốc.

VinFast công bố thay đổi Pin trên Minio Green, khác với công bố ban đầu

VinFast công bố nâng cấp pin Minio Green, giúp di chuyển xa thêm 40 km.

Đoàn VF 9 chinh phục 10.000km đi xuyên 5 quốc gia

Cuộc hành trình xuyên 5 quốc gia, khẳng định tinh thần và công nghệ Made in Vietnam

Toyota RAV4 truất ngôi Tesla Model Y, trở lại vị trí xe bán chạy nhất thế giới

RAV4 vươn lên số 1 toàn cầu năm 2024 với cách biệt chỉ hơn 2.000 xe

VinFast hợp tác với myTVS phát triển dịch vụ hậu mãi tại Ấn Độ

VinFast chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với myTVS, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ô tô hàng đầu tại Ấn Độ.