Honda bị lỗi dây an toàn, hơn 450.000 xe ô tô được triệu hồi

Cafe xe | Admin 20/03/2023 19:00

Tại Mỹ, Honda đang trong đợt triệu hồi gần 450.000 xe được xác định là gặp phải vấn đề về dây an toàn dẫn đến nguy hiểm cho hành khách.

Honda sẽ triệu hồi gần 450.000 xe từ năm 2018 đến năm 2020 do chốt đai an toàn phía trước có thể không hoạt động bình thường, dẫn đến người lái và hành khách không được giữ an toàn trong trường hợp xảy ra va chạm.

Thông báo triệu hồi được gửi qua NHTSA, cho biết đã có 301 yêu cầu bảo hành đối với sự cố kể từ đầu năm 2019, nhưng không có báo cáo nào về thương tích hoặc tử vong liên quan đến sự cố này.

Ủy ban An toàn giao thông đường bộ Mỹ cho biết rãnh khóa dây đai an toàn phía trước trên các xe Honda bị ảnh hưởng được sản xuất không đúng với thông số kỹ thuật, gây ra nhiễu giữa bộ khóa và nút nhả dây đai.

Theo thời gian, lớp phủ bề mặt bộ khóa có thể xuống cấp, nhiệt độ xung quanh thấp cũng có thể khiến nút nhả co lại làm tăng ma sát. Cả hai tình trạng tiềm ẩn này đều có thể gây ra vấn đề với việc chốt dây an toàn một cách an toàn.

Các loại xe trong đợt triệu hồi sẽ bao gồm Acura RDX đời 2019 và 2020, cùng với Honda Accord và Accord Hybrid 2018–2019, CR-V 2017–2020, Insight 2019 và Odyssey 2018–2020.

Honda trieu hoi, NHTSA, loi day an toan anh 1

Honda trieu hoi, NHTSA, loi day an toan anh 1

Số lượng xe bị ảnh hưởng cụ thể không được nêu chi tiết cho từng mẫu xe, mặc dù tổng số xe bị triệu hồi là 448.613 chiếc. Các tài liệu của Ủy ban An toàn giao thông đường bộ Mỹ cho biết cách khắc phục là làm nút tháo khóa rộng hơn hoặc thay thế toàn bị cụm khóa nếu cần thiết. Honda sẽ bắt đầu gửi thông báo đến các chủ sở hữu phương tiện vào ngày 17 tháng 4.

Tham khảo: Zing.vn

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Lộ thông tin VinFast Limo dành cho khách gia đình

Trái với kỳ vọng của nhiều khách hàng, VinFast Limo sẽ không có nhiều trang bị bổ sung vượt trội so với phiên bản Limo Green

Ford Explorer phiên bản Trung Quốc về Việt Nam

Chiếc Ford Explorer bị bắt gặp tại Hà Nội là xe dành cho thị trường Trung Quốc, với một số khác biệt về thiết kế và trang bị so với bản toàn cầu.

MG HS giảm giá mạnh còn 529 triệu đồng

MG HS đang được các đại lý mạnh tay giảm giá xuống mức thấp kỷ lục

Đại lý nhận cọc VinFast Lạc Hồng 900 LX

Thị trường xe sang Việt Nam đang xôn xao trước thông tin các đại lý bắt đầu nhận đặt cọc mẫu SUV điện Lạc Hồng 900 LX.

Càng chạy càng lời, tài xế dịch vụ rộng đường tiết kiệm chi phí với xe VinFast Green

Các mẫu xe thuộc dòng Green được VinFast thiết kế riêng cho vận doanh, đang cho thấy lợi thế rõ rệt.

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.