BMW chính thức được lắp ráp tại Việt Nam từ dòng 3 Series, giá kỳ vọng giảm?

Cafe xe | Yến Tâm 05/12/2022 15:00

Tập đoàn BMW Châu Á thực hiện chiến lược sản xuất bám sát thị trường Việt Nam, coi đây là thị trường tăng trưởng quan trọng. Các dòng BMW Series 3 và 5 cũng như BMW X3 và X5 sẽ được tiến hành sản xuất nội địa trong thời gian tới.

 

Cuộc gặp gỡ giữa đại diện tập đoàn BMW và THACO diễn ra tại Chu Lai, Việt Nam

 

Tại cuộc gặp gỡ diễn ra ở Chu Lai, tập đoàn BMW đã rất vui mừng khi được hợp tác với Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) để sản xuất xe BMW tại thị trường Việt. Sự hợp tác này sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất xe của tập đoàn BMW ở châu Á, hiện bao gồm các nhà máy ở Ấn Độ và Thái Lan, các nhà máy liên doanh tại Trung Quốc và các nhà máy đối tác ở Malaysia, Indonesia và bây giờ là Việt Nam.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại Châu Á Thái Bình Dương khi chúng tôi tìm cách củng cố dấu ấn địa lý của mình trong khu vực,” ông Michael Nikolaides, Phó chủ tịch Cấp cao mạng lưới sản xuất Tập đoàn BMW, quản lý chuỗi cung ứng cho biết. “Với quyết định này, Tập đoàn BMW một lần nữa áp dụng nguyên tắc chiến lược sản xuất theo thị trường”. Tập đoàn BMW phấn đấu cho sự tăng trưởng cân bằng ở tất cả các thị trường và châu lục. Các nền kinh tế mới nổi đang phát triển nhanh đóng vai trò trung tâm ở đây.

“Đã gần 5 năm kể từ khi chúng tôi tái khởi động thương hiệu BMW tại Việt Nam và đưa THACO trở thành nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại thị trường này. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ THACO trong thời gian này, và kinh nghiệm cũng như cam kết phát triển thương hiệu của họ là điều hiển nhiên,” ông Lars Nielsen, Giám đốc Điều hành, BMW Group Châu Á cho biết.

 

BMW hợp tác cùng THACO để sản xuất xe hơi trong nước

 

“Thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiếp theo này với THACO để sản xuất tại địa phương một số mẫu xe phổ biến nhất của chúng tôi – bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5. Chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của BMW, tự hào được sản xuất ngay trong lòng đất nước.”

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho THACO và nhiều thương hiệu toàn cầu. “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất của chúng tôi tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng BMW mong đợi từ thương hiệu.”

Mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW có tổng cộng hơn 30 địa điểm trên khắp thế giới. Chúng bao gồm các nhà máy của Tập đoàn BMW cũng như các nhà máy sản xuất phương tiện và nhà máy hệ thống truyền động của liên doanh BMW Brilliance Automotive của chúng tôi tại Trung Quốc. Ngoài ra còn có các nhà máy đối tác và hợp đồng sản xuất. Các quy trình và cấu trúc được tiêu chuẩn hóa trong toàn bộ hệ thống sản xuất đảm bảo chất lượng cao cấp nhất quán và cho phép mức độ tùy biến cao đối với các sản phẩm của Tập đoàn BMW. Các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và bền vững giống nhau được áp dụng cho tất cả các nhà máy trong mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW trên toàn thế giới. Tính bền vững là một trong những khía cạnh quan trọng trong sản xuất của Tập đoàn BMW.

 

BMW 3-Series đang là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu xe sang Đức tại Việt Nam

 

Trong thời gian tới, dự kiến dòng xe lắp ráp đầu tiên mà THACO ra mắt thị trường sẽ là 3 Series. Theo tư vấn bán hàng, ngoài 3 Series, nhiều khả năng các dòng xe 5 Series, X3, X5 cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Đây là tín hiệu tích cực đối với những người yêu thương hiệu BMW, bởi mức giá cạnh tranh sẽ giúp sản phẩm tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng.

Cụ thể, mức giá dự kiến cho phiên bản 320i Sport Line sẽ là 1,399 tỷ đồng, 320i M Sport là 1,549 tỷ đồng và 330i M Sport là 1,719 tỷ đồng. Nếu đây là giá bán chính thức, 3 Series sẽ có thế mạnh lớn trong phân khúc sedan hạng sang cỡ D tại Việt Nam.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Sự kiện ra mắt Bentley Bentayga EWB Azure siêu sang tại Việt Nam với giá từ 21 tỷ đồng

Ngày 3/6, Bentley Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt giới chiếc SUV siêu sang Bentayga EWB phiên bản Azure với giá bán từ 21 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Xe điện hạng sang thi nhau giành “chỗ đứng” trên thị trường ô tô Việt Nam

Nhiều hãng xe sang đang đẩy nhanh việc đưa xe điện về bán, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng nhu cầu của khách hàng vẫn chậm hơn

Cập nhật giá xăng dầu ngày 1/6: Trong nước dự báo tăng, thế giới giảm mạnh

Ngày 1/6/2023 Giá xăng dầu trên thế giới giảm mạnh thay vào đó, trong nước tiếp tục tăng.

Loạt ô tô mới sắp ra mắt vào tháng 6 này tại Việt Nam

Top 3 thương hiệu bán chạy trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay lần lượt ra mắt mẫu mới và dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 6/2023.

Toyota vào cuộc, chuẩn bị ra mắt mẫu xe SUV hoàn toàn mới

Toyota đang tiến hành phát triển một mẫu xe mới và sử dụng khá nhiều nền tảng từ xe SUV Fortuner, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại Thái Lan vào khoảng giữa quý 4/2024

Cập nhật tình hình ô tô lắp ráp tại Việt Nam

Nhiều hãng ô tô lắp ráp lớn trong nước tiếp tục gặp khó khăn vì thị trường ô tô đang trên đà giảm mạnh.