Bentley chính thức ra mắt bộ sưu tập độc quyền trên thị trường NFT

Cafe xe | Liên Nguyễn 01/08/2022 08:00

Bentley Motors – thương hiệu xe siêu sang được săn đón bậc nhất toàn cầu, vừa công bố sẽ chính thức tham gia vào thị trường NFT, khởi đầu với lần phát hành giới hạn 208 mã NFT vào tháng 9 năm 2022.

Sở dĩ Bentley lựa chọn phát hành giới hạn 208 NFT bởi đây là con số có ý nghĩa biểu tượng đặc biệt với thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc. Tốc độ tối đa trên mẫu xe thể thao hiện đại đầu bảng của Bentley - Continental GT Speed là 208 mph (335 km/h). Đồng thời trên toàn cầu cũng chỉ có 208 chiếc R-Type Continental 1952 được sản xuất, và trở thành nguồn cảm hứng cho DNA thiết kế trong các mẫu xe đương đại của Bentley. 

Sự khởi nguồn của Bentley NFT hứa hẹn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, do đội ngũ thiết kế của Bentley Design chắp bút. Bên trong chứng nhận này là những quyền lợi có giá trị mang tính độc quyền được hãng xe dành tới những khách hàng đặc biệt của mình. Thông qua đó, thương hiệu Anh Quốc cũng mong muốn chuyển đổi qua một cách tiếp cận dài hạn nhằm mở rộng và nâng cao giá trị của việc sở hữu xe trên nền tảng Web 3.0.

Đối tác của Bentley cho đợt phát hành đầu tiên này là Polygon - một trong những nền tảng có những cam kết về sự phát triển bền vững cũng như một cộng đồng người dùng đông đảo. Đây là hai điều kiện tối quan trọng mà Bentley đặt ra đối với nhà phát hành, bởi điều này nằm trong tiến trình xóa bỏ phát thải khí carbon vào năm 2030, khi tất cả các mẫu xe Bentley chuyển qua sử dụng động cơ điện hoàn toàn.

“Khách hàng của chúng tôi đang chuyển dịch mạnh mẽ sang nền tảng Web 3.0. Họ kinh doanh trên Metaverse và mua sắm hàng hóa xa xỉ bằng tiền kỹ thuật số. Là một thương hiệu luôn gắn kết bằng những trải nghiệm và sự đam mê, Bentley cũng sẽ đồng hành với khách hàng trên thế giới số. Chúng tôi đã thấy cách NFT giúp nâng cao giá trị của những tác phẩm và người nghệ sĩ và chúng tôi tin rằng điều tương tự cũng sẽ xuất hiện trong thế giới xe siêu sang.”

Phát hành NFT là bước đi quan trọng đầu tiên không thể thiếu khi gia nhập nền tảng Web 3.0. Tiếp theo đó sẽ là những nền tảng khác như NFCs (chip không thể thay thế); trò chơi trực tuyến, các ứng dụng Metaverse cũng như công nghệ Blockchain. Chủ sở hữu Bentley NFT thông qua đó sẽ được tận hưởng những tiện ích độc quyền của một cộng đồng riêng biệt.

Ngân sách thu về từ các hoạt động này sẽ được sử dụng để tìm kiếm và hỗ trợ phát triển cho nguồn nhân lực tài năng trong các lĩnh vực mà Bentley luôn rộng mở chào đón mỗi năm như kỹ thuật, thiết kế, sản xuất… Cùng với đó là sự chung tay với các tổ chức hoạt động xã hội hướng tới những mục tiêu bền vững, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo có trên NFT sẽ được tiết lộ khi phát hành vào tháng 9.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend