Xe điện Haima 7X-E lăn bánh tại Việt Nam

EV | Thắng Nguyễn 16/12/2023 06:23

Haima 7X-E - mẫu xe điện minivan 7 chỗ ngồi từ Trung Quốc bất ngờ được phát hiện đang lăn bánh tại Việt Nam, và đã có biển kiểm soát.

Hãng xe này trước đây từng bán chính hãng một số dòng xe xăng tại Việt Nam nhưng doanh số không thành công, phải khai tử, đến nay đang "manh nha" trở lại thị trường. Haima 7X-E sẽ nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc về Việt Nam với giá bán dự kiến khoảng 1,1 tỉ đồng. Trong khi đó, mẫu xe này vẫn có thêm bản máy xăng định giá bán hơn 800 triệu đồng. 

Xe có kích thước dài 4.815 mm, rộng 1.874 mm, cao 1.720 mm và chiều dài trục cơ sở 2.860 mm. Các thông số này trội hơn hẳn so với "vua" doanh số MPV hiện nay - Mitsubishi Xpander với số đo lần lượt 4.475 x 1.750 x 1.730 (mm), trục cơ sở dài 2.775 mm và tương đương với Hyundai Custin 4.950 x 1.850 x 1.725 (mm), trục cơ sở dài 3.055 mm.

Ngoại hình Haima 7X-E dùng nhiều đường nét sắc cạnh nhưng không tạo được sự nổi bật. Điều này được thể hiện rõ nét thông qua thiết kế đèn hậu, đèn pha, cản va trước/sau, những đường gân dập nổi ở khu vực thân xe hay nắp ca-pô. Cửa xe mở theo kiểu thông thường, không phải dạng "cửa lùa". Thiết kế tổng thể Haima 7X-E dừng ở mức bình thường.

Các trang bị đáng chú ý trên Haima 7X-E có đèn pha LED projector xếp gần nắp ca-pô, đèn chào mừng laser, đèn sương mù đặt dọc và mảnh, cản trước có tích hợp radar, gương chiếu hậu tích hợp chức năng sấy, bộ la-zăng hợp kim nhôm 18 inch.

Trang bị tiện nghi vốn là thế mạnh của các dòng xe Trung Quốc. Xe có màn hình thông tin lái nối liền màn hình cảm ứng trung tâm cùng kích thước 12,3 inch. Vô lăng bọc da, dạng 2 chấu, tích hợp phím chức năng, cần số điện tử, tính năng điều khiển bằng giọng nói, điều hòa tự động, sạc không dây, cửa sổ trời toàn cảnh... Xe có cấu hình 3 hàng ghế, kiểu 2+2+3. Tất cả các ghế đều bọc da. Hàng ghế thứ 2 thiết kế tách biệt.

Cung cấp sức mạnh cho Haima 7X-E có mô-tơ điện đặt ở cầu trước, sản sinh công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 8,2 giây. Cụm pin trên xe có dung lượng 71,37 kWh, cho quãng đường di chuyển 510 km sau mỗi lần sạc đầy. Xe có thể sử dụng nguồn sạc thông thường tại nhà và cần 11 giờ để làm đầy pin.

Việc mang phiên bản chạy điện Haima 7X-E về Việt Nam là bước đi "liều lĩnh" của hãng xe Trung Quốc. Ngoài yếu thế về giá trị thương hiệu, hệ thống trạm sạc chưa đáp ứng cho các dòng xe điện (ngoài hãng xe VinFast) là điểm yếu khó tiếp cận khách Việt trong thời điểm bối cảnh thị trường như hiện nay

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast VF 5 sắp ra mắt quốc gia đông dân nhất thế giới

Trong cuộc đua xe điện giá rẻ tại Ấn Độ, VinFast VF 5 xuất hiện như một lựa chọn mới

Mitsubishi Outlander PHEV 2026 trình làng. khó về Việt Nam

Mitsubishi đã chính thức vén màn mẫu Outlander PHEV 2026

Mazda CX-5 thế hệ hoàn toàn mới có thêm màu Xanh Navy

Lần đầu tiên màu xanh Navy chính thức có mặt trong các dòng xe Mazda và CX-5

Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng danh mục đối tượng khách hàng thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam triển khai chương trình đối tác chiến lược cho năm mới

Audi Progressive Showroom Concept : Tái định nghĩa chuẩn mực trải nghiệm xe sang tại Việt Nam

Audi Hồ Chí Minh là showroom đầu tiên tại Việt Nam và tiên phong tại Đông Nam Á được thiết kế theo mô hình Progressive Showroom Concept của Audi toàn cầu.

VinFast ra mắt loạt xe máy điện đổi Pin mới

VinFast vừa chính thức công bố ra mắt 4 mẫu xe máy điện mới, trong đó có 3 mẫu xe hỗ trợ đổi pin và 1 mẫu xe tích hợp bàn đạp

MPV thuần điện Hyundai Staria 2026 ra mắt

Hyundai vừa giới thiệu mẫu MPV thuần điện đầu tiên mang tên Staria Electric 2026

VinFast lập kỷ lục bàn giao 175.099 xe ô tô điện tại Việt Nam năm 2025

VinFast bàn giao tổng cộng 175.099 xe ô tô điện các loại cho khách hàng trong năm 2025