Doanh số giảm nhưng Toyota tiếp tục bán chạy nhất thế giới năm 2024

Toyota Motor vừa thông báo rằng họ đã bán được 10,8 triệu xe trong năm 2024, giữ vững vị trí là nhà sản xuất ô tô hàng đầu toàn cầu trong năm thứ năm liên tiếp. Tuy nhiên, doanh số bán hàng toàn cầu của tập đoàn đã giảm 3,7% so với năm trước, bao gồm cả doanh số từ các công ty con như Daihatsu và Hino Motors. Nguyên nhân chính của sự giảm sút này là do doanh số bán xe tại Nhật Bản giảm mạnh, liên quan đến các vấn đề trong quy trình kiểm tra chứng nhận.

Doanh số bán hàng riêng của Toyota và thương hiệu Lexus đã giảm 1,4% so với cùng kỳ năm 2023, xuống còn 10,2 triệu xe. Tuy nhiên, hãng vẫn ghi nhận số lượng xe bán ra kỷ lục nhờ vào sự gia tăng nhu cầu xe hybrid tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, doanh số bán xe tại Trung Quốc của Toyota lại giảm 6,9% do sự cạnh tranh gay gắt về giá trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Biểu đồ so sánh doanh số của ba tập đoàn Toyota, Volkswagen và Hyundai trong các năm 2022, 2023 và 2024 cho thấy rõ sự cạnh tranh trong ngành.

toyota 2

Volkswagen là thương hiệu ô tô bán chạy thứ hai trên toàn cầu. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Đức này đã báo cáo doanh số bán xe giảm 2,3%, đạt hơn 9 triệu xe trong năm 2024. Sự sụt giảm này do các biện pháp cắt giảm chi phí trong nước và sự cạnh tranh giá cả ngày càng tăng tại thị trường Trung Quốc, một thị trường quan trọng.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

PGS. TS Đỗ Văn Dũng àm Chủ tịch Hội Ô tô và Thiết bị động lực TPHCM nhiệm kỳ I (2025 – 2030)

Đại hội nhiệm kỳ I (2025 – 2030) đánh dấu bước phát triển mới của Hội Ô tô và Thiết bị động lực TP. Hồ Chí Minh

Skoda Octavia RS chốt giá từ 1,608 tỷ đồng, mạnh tới 265 mã lực

Skoda Octavia RS được nhập khẩu nguyên chiếc từ Cộng hòa Séc với số lượng giới hạn.

Toyota Hilux 2026 ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1/2026

Toyota Hilux 2026 đã được xác nhận sẽ gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm sau.

Nissan Gravite - MPV hoàn toàn mới nhỏ hơn cả Xpander

Nissan hé lộ Gravite, mẫu minivan 7 chỗ giá rẻ, thực chất phát triển từ Renault Triber.

Omoda C7 – Mẫu xe Neo Crossover cỡ C mở ra chuẩn sống mới cho thế hệ thành công

Omoda C7 xuất hiện như một tuyên ngôn mới dành cho thế hệ thành công hiện đại.

BYD Việt Nam công bố chuỗi sự kiện ‘BYD - Ngày hội 102’ cho khách hàng

BYD Việt Nam cùng Grab Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện 'BYD - Ngày hội 102' tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club.

Geely tung chương trình mua xe - trúng xe để kích cầu

Geely Coolray Flagship trị giá 599 triệu đồng là phần thưởng của giải đặc biệt.

Lynk & Co tròn 2 tuổi tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Lynk & Co tại Việt Nam chính thức kỷ niệm 02 năm thành lập