Xe điện Tàu Xiaomi SU7 hỏng nặng chỉ sau 39 km, không thể sửa chữa

Mới chạy 39 km nhưng chiếc Xiaomi SU7 lăn ra hỏng nặng, không thể sửa chữa ngay, hãng từ chối đổi xe mới.

Mới đây, một chiếc Xiaomi SU7 này bị hỏng dù chỉ mới đi được 39 km và không thể sửa chữa được, đại lý sau đó phải đưa về bộ phận phân tích.

Được biết, ông Ôn, chủ xe là người mua sớm chiếc Xiaomi SU7 và đã chờ xe hơn một tháng. Ông đã nhận chiếc xe của mình từ trung tâm giao hàng Xiaomi Auto Xiamen Xing'an ở tỉnh Phúc Kiến vào ngày 4 tháng 5.

Vào ngày 6 tháng 5, người chủ đã đăng một video lên mạng xã hội nói rằng chiếc Xiaomi SU7 của mình đã bị hỏng khi đang di chuyển với tốc độ cao ngay sau khi rời khỏi cửa hàng 4S, lúc này, chiếc xe SU7 của anh đã đi được 39 km. Ông Ôn cho biết chiếc xe phải được kéo về trung tâm giao hàng. Sự cố được cho là xảy ra vào ngày 5 tháng 5.

Đoạn video cho thấy chiếc xe đỗ trên lề đường với đèn cảnh báo nguy hiểm nhấp nháy. Bên trong thiết bị thông tin giải trí hiển thị “xe sắp dừng, vui lòng tấp vào lề an toàn và liên hệ với trung tâm dịch vụ trực tuyến”, sau đó thông báo thay đổi thành hiển thị nội dung như “hệ thống truyền động bị lỗi và không thể chuyển số”. Điều này cho thấy đã xảy ra lỗi nghĩa là xe không thể chuyển đổi giữa chế độ lái và lùi.

tinxe-ae6d

Trung tâm giao hàng Xiang'an xác nhận vào ngày 7 tháng 5 rằng người đứng đầu họ đã nhận được đơn khiếu nại của ông Ôn và họ không thể tìm ra vấn đề là gì. Theo tin tức mới, nó không thể sửa chữa được và cần được gửi đến nhà máy để phân tích nhằm tìm ra lý do tại sao sự cố xảy ra trước khi có thể sửa chữa.

Điều đáng ngạc nhiên là sau sự việc này, ông Ôn thực sự đã yêu cầu một chiếc xe mới thay vì hoàn lại tiền và không hài lòng với việc không thể nhận được một chiếc xe. Ông nói rằng “Tôi muốn một chiếc xe, không trả lại xe và tôi không muốn đặt một chiếc xe mới.”

Dịch vụ khách hàng của Xiaomi được cho là đang đàm phán hoàn lại tiền với ông Ôn cùng với việc bồi thường cho những chi phí mà ông đã phải gánh chịu.

Đây không phải là sự cố đầu tiên liên quan đến chiếc Xiaomi SU7 có vấn đề về chất lượng. Một trong những điều đáng lo ngại hơn là chức năng AEB không thể hoạt động ở tốc độ 135 km/h như tuyên bố của Xiaomi và điều này sẽ không được khắc phục.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Honda CR-V hybrid 2026 lắp ráp ra mắt Việt Nam

Honda CR-V hybrid bản lắp ráp có thể sẽ rẻ hơn khi chờ chính sách thuế mới.

Toyota Hilux thế hệ mới ra mắt Việt Nam

Ngày 29/1, Toyota Việt Nam đã chính thức trình làng Toyota Hilux thế hệ mới

Mercedes-Benz Việt Nam thay đổi Tổng giám đốc, sẵn sàng bứt tốc trong năm 2026

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) chính thức công bố thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao

Hơn 100 chuyên gia ô tô Tp. HCM tọa đàm hợp tác phát triển giao thông xanh

Hội Ô tô và Thiết bị Động lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Gala Tổng kết & Tọa đàm: Cơ hội hợp tác phát triển giao thông xanh