Trung Quốc có bao nhiêu trạm sạc ô tô điện so với Việt Nam?

Theo thống kê, tổng số trạm sạc xe điện trên cả Trung Quốc đã lên tới 9,92 triệu trạm, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, các trạm sạc công cộng đạt 3,05 triệu trạm, tăng 46%; trạm sạc tư nhân đạt 6,87 triệu, tăng 61%.

Với con số này, Trung Quốc đã trở thành nước có hệ thống trạm sạc điện nhiều nhất với phạm vi phục vụ rộng nhất và nhiều chủng loại đa dạng nhất thế giới. 

Trên thực tế, nhu cầu sử dụng ô tô năng lượng mới của người Trung Quốc sẽ không ngừng tăng lên. Việc này thúc đẩy quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng trạm sạc xe điện.

Theo thống kê, tính đến hết 5 tháng đầu năm 2024, sản lượng và doanh số bán xe ô tô điện mới ở Trung Quốc lần lượt đạt 3,926 triệu xe và 3,895 triệu xe, tăng lần lượt 30,7% và 32,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 33,9% thị phần.

Theo kế hoạch năm 2024, Trung Quốc sẽ xây dựng thêm 3.000 trụ sạc và 5.000 chỗ đỗ xe có trụ sạc tại các trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân.

Việt Nam hiện tại chỉ mới có khoảng 150.000 cổng sạc do VinFast xây dựng.

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

GF bán VF 8 đã qua sử dụng với kiểm định từ VinFast

Các mẫu VF 8 đã qua sử dụng của Green Future (GF) được phân loại, kiểm tra chất lượng tại nhà máy VinFast, trước khi giao đến tay người dùng.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt Việt Nam, giới hạn chỉ 215 chiếc

Phiên bản giới hạn 215 chiếc, đánh dấu di sản 215 năm Peugeot, chính thức ra mắt với giá từ 1,039 tỷ đồng.

Lynk & Co 06 Core Plus ra mắt Việt Nam, giá công bố 679 triệu

Lynk & Co chính thức trình làng phiên bản Core Plus tại Việt Nam với giá 679 triệu đồng, cạnh tranh trực diện phân khúc SUV đô thị hạng B.

Audi A5 Sedan mới ra mắt tại Việt Nam, giá từ 2,199 tỷ đồng

Mẫu sedan hạng sang cỡ trung của Audi xuất hiện đầy cuốn hút với định vị thể thao sang trọng và loạt công nghệ tiên tiến

BYD Atto 2 có giá 669 triệu đồng: đắt hơn VinFast VF6, không có trạm sạc

BYD Atto 2 chính thức ra mắt với giá 669 triệu đồng – cao hơn cả VinFast VF6, làm dấy lên nghi vấn về khả năng cạnh tranh.

PHEV "bị tố" nhiều lỗi hơn xe điện: công nghệ trung gian lộ điểm yếu?

Xe hybrid cắm sạc (PHEV) bất ngờ đứng cuối bảng độ tin cậy trong báo cáo chất lượng của J.D. Power 2025.

Ford tặng ưu đãi đến 89 triệu đồng trong tháng 7: Thời điểm vàng để “xuống tiền”

Ford Việt Nam tung ưu đãi lên đến 89 triệu đồng cho khách hàng mua xe trong tháng 7, áp dụng cho nhiều dòng xe như Ranger, Everest, Territory.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt tại Việt Nam ngày 5/7, giới hạn chỉ 215 xe

Phiên bản đặc biệt Peugeot 408 Legend Edition sẽ chính thức trình làng tại Việt Nam ngày 5/7, giới hạn chỉ 215 chiếc toàn quốc.