Toyota trì hoãn kế hoạch sản xuất xe điện tại Mỹ đến năm 2026
Toyota hoãn sản xuất xe điện tại Mỹ đến năm 2026 do doanh số bán chậm, tập trung vào xe hybrid giá tốt hơn.

Theo thông tin từ Nikkei, Toyota Motor sẽ lùi kế hoạch sản xuất xe điện tại Bắc Mỹ tới nửa đầu năm 2026 do phải điều chỉnh thiết kế và vì doanh số xe điện đang chậm lại. Người tiêu dùng đang ưa chuộng xe hybrid với giá thành rẻ hơn, lợi thế mà Toyota nắm giữ.
Toyota mới thông báo với các nhà cung cấp rằng việc sản xuất chiếc SUV điện ba hàng ghế đầu tiên tại nhà máy ở Kentucky sẽ bị trì hoãn một vài tháng.
Phát ngôn viên Toyota, ông Scott Vazin, cho biết sản xuất có thể bắt đầu đầu năm 2026 thay vì cuối năm 2025 như dự kiến. Ông Vazin cũng nhấn mạnh rằng Toyota dự định giới thiệu từ 5 đến 7 mẫu xe điện chạy pin tại Hoa Kỳ trong 2 năm tới.
Trước đó, các nguồn tin cho biết việc gián đoạn nguồn cung và vấn đề quản trị đã khiến Toyota phải dời kế hoạch sản xuất xe điện đến khoảng tháng 6/2026. Đặc biệt, kế hoạch sản xuất xe SUV điện Lexus tại Bắc Mỹ vào năm 2030 đã bị hủy bỏ. Toyota cũng đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào cơ sở tại Kentucky nhằm đẩy mạnh điện khí hóa từ tháng 2/2024.
Toyota tiếp tục điều chỉnh chiến lược để phù hợp với nhu cầu thị trường, nhấn mạnh vào mẫu xe hybrid đang được ưa chuộng.
hot trend
Ngày 17-18/5 là cơ hội để người dùng khám phá toàn diện VinFast VF 8,qua chuỗi bài thử được thiết kế đặc biệt.
Dự án này sẽ được triển khai tại nhà máy mới của Chery tại Rayong, với kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe điện hoàn toàn (EV) vào cuối năm 2025.
Hyundai Palisade Hybrid đang trong tình trạng khan hàng, khiến người mua phải chờ đợi tới 8 tháng để nhận xe.
Được ngụy trang kỹ lưỡng, mẫu SUV cỡ C này dự kiến sẽ trình làng vào nửa cuối năm 2025, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ như Hyundai Tucson, Kia Sportage và Mazda CX-5.
Kia Sorento 2025 đang có giá xe lần đầu xuống dưới 900 triệu đồng, tạo sức ép đáng kể lên các đối thủ cùng phân khúc.
Toyota Land Cruiser FJ 2025 đã chính thức lộ diện, xuất hiện trên trang bìa tạp chí Best Car (sẽ phát hành ngày 10/6).
Có tới 4 mẫu xe Toyota lọt vào top 10 xe bán kém nhất tháng này, bao gồm Land Cruiser, Alphard, Corolla Altis và Innova.
Hyundai Santa Fe đã bất ngờ được các đại lý áp dụng chương trình giảm giá mạnh, lên tới gần 200 triệu đồng.
BÌNH LUẬN