Rộ tin thương hiệu xe thể thao từ Anh quốc sắp vào Việt Nam, giá quy đổi từ 2,9 tỷ

Thương hiệu Lotus nổi tiếng với nhiều mẫu xe mới có tính cạnh tranh cao như Emira và Eletre, Hiện nay đang quyết tâm mở rộng kinh doanh tới các thị trường mới nổi trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Khởi đầu cho sự quyết tâm này là việc Lotus ký kết hợp tác với Kolon Mobility Group vào ngày 25/5 để phân phối các sản phẩm Lotus chính hãng tại thị trường Hàn Quốc. Theo thông tin từ Paultan, hãng xe nguồn gốc từ Anh đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Á - Thái Bình Dương, tập trung đặc biệt vào Việt Nam và Indonesia. Đã có sự hiện diện của Lotus ở Malaysia và Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á.

Ngày 25/5, Lotus và Kolon Mobility Group ký kết hợp tác phân phối Lotus chính hãng tại thị trường Hàn Quốc. Nhưng đáng chú ý hơn, theo Paultan, hãng xe gốc Anh quốc đang muốn mở rộng kinh doanh tại châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là Việt Nam và Indonesia. Trong khu vực Đông Nam Á, hãng mới có mặt ở Malaysia và Thái Lan.

Ông Dan Balmer, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi của Lotus, cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm những cơ hội thú vị trên các thị trường mới, nhằm mở rộng sự hiện diện của mẫu xe Eletre và các dòng sản phẩm sắp ra mắt trong tương lai".

Lotus là hãng xe thể thao và xe đua lâu đời, thành lập từ năm 1948 tại Norfolk, Anh quốc. Các mẫu xe của hãng được đánh giá cao nhờ trọng lượng nhẹ và khả năng vận hành ấn tượng.

Trong quá khứ, hãng nổi danh với các mẫu xe như Espirit, Elise hay Exige. Nhưng khó khăn về tài chính khiến thương hiệu này lâm vào thế khó và liên tục phải đổi chủ từ 1986. Chủ sở hữu hiện tại là tập đoàn Geely (Trung Quốc) sau khi mua lại 51% cổ phần Lotus từ năm 2017, 49% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Proton, một hãng xe Malaysia.

Hiện tại, dải sản phẩm của hãng đã rút gọn rất nhiều, chỉ còn Eletre, Emira và Evija. Đến thị trường Việt Nam, Lotus nhiều khả năng chỉ phân phối Eletre và Emira, trong đó Eletre sẽ là chủ lực doanh số. Lotus Eletre nằm ở phân khúc SUV hiệu suất cao cỡ lớn, ra mắt toàn cầu vào tháng 3/2022. 

Xe dùng động cơ điện, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,95 giây, tốc độ tối đa 260 km/h. Tầm vận hành tối đa 600 km, công nghệ sạc nhanh cho phép sạc 20 phút có thể đi 400 km. Lotus tham vọng đưa Eletre trở thành đối thủ xứng tầm của Porsche Cayenne. Tại Malaysia, mẫu xe này có giá bán 125.300 USD cho bản tiêu chuẩn và 140.500 cho bản S.

Trong khi đó, Lotus Emira ra mắt vào giữa 2021 và mở bán vào tháng 3/2022. Xe có 2 tùy chọn động cơ. Máy I4 2.0L Turbocharged cho công suất 360 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,3 giây. Máy V6 3.5L Supercharged cho công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,2 giây. Giá cho phiên bản V6 3.5L First Edition tại Malaysia là 245.370 USD.

Dải sản phẩm của Lotus còn có Evija, nhưng nó không được nhắc tới trong kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Á - Thái Bình Dương. Có lẽ là bởi, siêu xe điện này không dành cho số đông với công suất 2.011 mã lực và mô-men xoắn 1.704 Nm. Giá bán Lotus Evija ở Mỹ là 2,3 triệu USD.

Tại Việt Nam, các đại lý nhập khẩu tư nhân từng đưa về Exige Sport 420, Evora GT, Elise S2... nhưng số lượng không nhiều. So với sự phổ biến của Porsche, Lamborghini, Ferrari hay McLaren, thì Lotus vẫn còn là thương hiệu xa lạ với đa số khách Việt.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Chính thức giảm thuế nhập khẩu một số loại ô tô từ 31/3/2025

Theo Nghị định số 73, từ 31/3, ô tô sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mới.

Volvo khuyến cáo chủ xe Plug-in Hybrid tạm ngưng cắm sạc vì nguy cơ cháy nổ

Xe Volvo có nguy cơ chập điện bên trong pin, có thể dẫn đến cháy nổ khi xe đang sạc, ngay cả khi đang đỗ.

Mừng 30/4, Xanh SM tặng khách và tài xế hơn 16 tỷ, mỗi tuần 1 xe VF3

Khách hàng và tài xế có cơ hội trúng thưởng 34 chiếc ô tô điện VinFast VF 3 cùng hàng nghìn phần quà giá trị khác lên đến hơn 16 tỷ đồng.

Xiaomi SU7 gặp tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng

Một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến mẫu xe điện Xiaomi SU7 khiến ba nữ sinh viên đại học thiệt mạng tại chỗ.

Honda Việt Nam có Tổng Giám Đốc mới

Bà Sayaka Hattori vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc mới của Công ty Honda Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2025.

VinFast Feliz Neo - câu trả lời đanh thép với Honda Icon:E

Phiên bản VinFast Feliz Neo được tinh chỉnh từ Feliz S, đi kèm giá bán 31,9 triệu đồng, đã bao gồm pin.

Subaru Việt Nam kỷ niệm 15 năm với loạt ưu đãi hấp dẫn

Khi mua bất kỳ một xe Subaru trong tháng 4 này, khách hàng sẽ có cơ hội trúng 1 trong 15 giải thưởng hấp dẫn

Xe điện giá rẻ bất ngờ phát nổ, thiêu rụi cả siêu xe Porsche đậu cạnh

Một chiếc xe điện giá rẻ bất ngờ bốc cháy dữ dội, và chỉ trong tích tắc, ngọn lửa đã lan sang một chiếc Porsche đậu ngay bên cạnh,