Ô tô điện Honda lắp ráp phần lớn linh kiện của Trung Quốc
Autoblog.vn - Hàng loạt linh kiện, phụ tùng trên các mẫu ô tô điện Honda Ye sẽ lấy từ các nhà cung ứng ở Trung Quốc.

Honda vừa ra mắt thương hiệu Ye chuyên sản xuất ô tô điện, kế hoạch ra mắt tới 6 mẫu xe mới từ nay đến hết 2027. Mẫu xe đầu tiên đã lộ diện với cái tên Ye GT, đây là một mẫu Concept, dự kiến lên dây chuyền sản xuất trong năm 2025.
Chiếc Ye GT mang kiểu dáng Grand Touring được thiết kế bởi đội ngũ nghiên cứu và phát triển phần lớn là người Trung Quốc, với tuổi đời trung bình 32 tuổi. Ẩn bên trong chiếc xe là một loạt nhà cung cấp lớn của Trung Quốc, với pin CATL, khoang lái thông minh của Huawei và hệ thống điều khiển bằng giọng nói của công ty AI iFlytek.
Các thành phần linh kiện khác như động cơ, hệ thống quản lý vận hành hay các phụ tùng thông dụng như đèn, ghế ngồi, màn hình, dây điện,... cũng khó thoát khỏi nguồn cung từ các công ty Trung Quốc, vốn đã sớm tiếp cận và phát triển xe ô tô điện.
Sử dụng các linh kiện Trung Quốc sẽ giúp Honda rút ngắn thời gian nghiên cứu sản phẩm, hoàn thành mục tiêu cung cấp 6 mẫu xe mới mang thương hiệu Ye chỉ trong vòng 3 năm.
Ngoài Ye, hiện tại Honda còn đang phân phối xe điện thuộc series e:N đã có trước đó. Ngoài ra, hãng còn liên doanh với Dongfeng và GAC để ra mắt 2 mẫu xe điện khác. Có thể nói, các nhà liên doanh ở Trung Quốc đã giúp cho hãng xe Nhật Bản có thể ra mắt ô tô điện với tốc độ nhanh chóng.
hot trend
Mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh được cho là bản thương mại của mẫu xe VinFast Minio Green.
BYD SEAL 5 PHEV 2026 dự kiến ra mắt trong tháng 10/2025 tại thị trường Việt.
Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức bổ sung màu nội thất mới – nâu Pecan – dành riêng cho phiên bản cao cấp Santa Fe Calligraphy.
Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, Hà Nội và TPHCM cần sớm công khai lộ trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh.
600 nhà phân phối xe máy điện VinFast đặt mục tiêu năm 2026 là 1,5 triệu xe, đưa VinFast trở thành thương hiệu xe máy số 1 thị trường.
Skoda Slavia Active có giá 468 triệu đồng, cao hơn Accent MT (439 triệu) và Vios 1.5 MT (458 triệu), nhưng rẻ hơn City G (499 triệu).
Green SM, dịch vụ taxi tiên phong thuần điện của công ty GSM chính thức ra mắt tại Bekasi.
Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta.
BÌNH LUẬN