Nữ tài xế Tesla mắc kẹt trong cái nóng 46 độ

Nữ tài xế xe Tesla phải chịu đựng sự nóng bức ngạt thở, cho đến khi chiếc xe cập nhật xong phần mềm mới có thể mở cửa.

Brianna Janel ở khu vực Quận Cam, bang California, Mỹ gần đây đã đăng tải một loạt video lên TikTok nói về việc cô đã bị kẹt trong chiếc xe ô tô Tesla của mình suốt hàng chục phút dưới trời nắng nóng.

Video đầu tiên của Brianna Janel thu hút hơn 18 triệu lượt xem vì sự cố gây lo ngại này. Cô cho biết khi xe ô tô trong quá trình cập nhật phần mềm sẽ không thể mở bất kỳ cánh cửa nào và kể cả cửa sổ. Thời điểm ban đầu, màn hình hiển thị trên xe thông báo nhiệt độ đã lên đến hơn 39 độ C.

Theo trang tính toán Omni Calculator, vào một ngày gần 24 độ, nhiệt độ bên trong ô tô đóng kín có thể lên tới hơn 46 độ C chỉ trong 40 phút. Tại Quận Cam, nơi Janel sống, thời tiết vào buổi chiều tại thời điểm mà cô đăng video đã lên tới 24,4 độ C.

Hướng dẫn sử dụng của Tesla cảnh báo chủ sở hữu rằng một số tính năng an toàn sẽ bị vô hiệu hóa trong quá trình cập nhật phần mềm và không được mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong khi cài đặt bản cập nhật, nếu không "sẽ có thể làm hỏng xe".

Brianna Janel nói thêm:"Tôi hơi lo lắng và hi vọng mình sẽ không bị hết không khí. Tôi cũng không thể mở cửa ra vào hoặc cửa sổ vì điều đó có thể làm hỏng xe và bị kẹt trong đó cho đến khi có thông báo mới về việc cập nhật".

1366_2000

Đoạn video của cô tạo nên hai luồng tranh cãi khi có nhiều người cho rằng cô đã sai khi không kích hoạt chế độ thủ công khẩn cấp trong xe và những ý kiến khác thì đổ lỗi cho Tesla và cho rằng đây là một vấn đề lớn về tính an toàn của xe.

Khi ra được khỏi ô tô, Janel cho biết toàn thân cô đổ đầy mồ hôi và nhiệt độ trong xe đã lên đến 46 độ C và cũng khẳng định thêm rằng nếu cảm thấy sức khỏe đang bị mạo hiểm, cô vẫn cố gắng mở cửa xe ra.

Bất chấp sự cố, Janel cho biết cô vẫn yêu thích chiếc Tesla của mình và gọi nó là một chiếc xe tốt, nhưng đưa ra lời cảnh báo đối với những người xem video khác: "Đừng cập nhật xe ô tô khi bạn đang ngồi trong đó. Hãy cập nhật nó lúc 2 giờ sáng giống như tôi đã từng làm trước đây".

Hiện đại diện của Tesla vẫn chưa có phản hồi về vấn đề này.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.

Vingroup và thủ đô Congo đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giao thông xanh

Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.

Hơn 55.000 chiếc Toyota Camry, Corolla Cross hybrid có thể bị ‘mất điện’

Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid

Hyundai gây sốc với Sonata thế hệ mới

Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).

Hàng ngàn xe máy tại KCX Tân Thuận được bảo dưỡng chuyên sâu trước thềm năm mới

1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí

Volkswagen Touareg ưu đãi đặc biệt cuối năm giảm trực tiếp 330 triệu đồng

Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.