Nữ tài xế Tesla mắc kẹt trong cái nóng 46 độ

Nữ tài xế xe Tesla phải chịu đựng sự nóng bức ngạt thở, cho đến khi chiếc xe cập nhật xong phần mềm mới có thể mở cửa.

Brianna Janel ở khu vực Quận Cam, bang California, Mỹ gần đây đã đăng tải một loạt video lên TikTok nói về việc cô đã bị kẹt trong chiếc xe ô tô Tesla của mình suốt hàng chục phút dưới trời nắng nóng.

Video đầu tiên của Brianna Janel thu hút hơn 18 triệu lượt xem vì sự cố gây lo ngại này. Cô cho biết khi xe ô tô trong quá trình cập nhật phần mềm sẽ không thể mở bất kỳ cánh cửa nào và kể cả cửa sổ. Thời điểm ban đầu, màn hình hiển thị trên xe thông báo nhiệt độ đã lên đến hơn 39 độ C.

Theo trang tính toán Omni Calculator, vào một ngày gần 24 độ, nhiệt độ bên trong ô tô đóng kín có thể lên tới hơn 46 độ C chỉ trong 40 phút. Tại Quận Cam, nơi Janel sống, thời tiết vào buổi chiều tại thời điểm mà cô đăng video đã lên tới 24,4 độ C.

Hướng dẫn sử dụng của Tesla cảnh báo chủ sở hữu rằng một số tính năng an toàn sẽ bị vô hiệu hóa trong quá trình cập nhật phần mềm và không được mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong khi cài đặt bản cập nhật, nếu không "sẽ có thể làm hỏng xe".

Brianna Janel nói thêm:"Tôi hơi lo lắng và hi vọng mình sẽ không bị hết không khí. Tôi cũng không thể mở cửa ra vào hoặc cửa sổ vì điều đó có thể làm hỏng xe và bị kẹt trong đó cho đến khi có thông báo mới về việc cập nhật".

1366_2000

Đoạn video của cô tạo nên hai luồng tranh cãi khi có nhiều người cho rằng cô đã sai khi không kích hoạt chế độ thủ công khẩn cấp trong xe và những ý kiến khác thì đổ lỗi cho Tesla và cho rằng đây là một vấn đề lớn về tính an toàn của xe.

Khi ra được khỏi ô tô, Janel cho biết toàn thân cô đổ đầy mồ hôi và nhiệt độ trong xe đã lên đến 46 độ C và cũng khẳng định thêm rằng nếu cảm thấy sức khỏe đang bị mạo hiểm, cô vẫn cố gắng mở cửa xe ra.

Bất chấp sự cố, Janel cho biết cô vẫn yêu thích chiếc Tesla của mình và gọi nó là một chiếc xe tốt, nhưng đưa ra lời cảnh báo đối với những người xem video khác: "Đừng cập nhật xe ô tô khi bạn đang ngồi trong đó. Hãy cập nhật nó lúc 2 giờ sáng giống như tôi đã từng làm trước đây".

Hiện đại diện của Tesla vẫn chưa có phản hồi về vấn đề này.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Đoàn VF 9 chinh phục 10.000km đi xuyên 5 quốc gia

Cuộc hành trình xuyên 5 quốc gia, khẳng định tinh thần và công nghệ Made in Vietnam

Toyota RAV4 truất ngôi Tesla Model Y, trở lại vị trí xe bán chạy nhất thế giới

RAV4 vươn lên số 1 toàn cầu năm 2024 với cách biệt chỉ hơn 2.000 xe

VinFast hợp tác với myTVS phát triển dịch vụ hậu mãi tại Ấn Độ

VinFast chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với myTVS, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ô tô hàng đầu tại Ấn Độ.

Lynk & Co 03 sắp về Việt Nam: thể thao, công nghệ, giá từ 700 triệu

Sedan Trung Quốc Lynk & Co 03 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với mức giá dự kiến cạnh tranh, hứa hẹn khuấy động phân khúc hạng C.

Skoda Kushaq Ambition: Bản tiêu chuẩn nhưng khiến xe Nhật, Hàn 'ngại ngùng'

Giá 589 triệu đồng nhưng có phanh khẩn cấp, đèn LED, màn hình 10 inch – nhiều mẫu Nhật Hàn không theo kịp

Chọn xe máy trong đô thị hiện đại: trẻ trung, hiện đại và hiểu mình

Sự phát triển của đô thị hiện đại kéo theo những thay đổi trong cách người dùng tiếp cận phương tiện cá nhân.

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện tại Hà Tĩnh

Công ty VinFast chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh chỉ sau chưa đầy 7 tháng khởi động dự án.

Skoda Kushaq, chiếc SUV châu Âu sẽ đe dọa thế kiềng Xforce - Yaris Cross - Creta

SUV châu Âu lắp ráp tại Việt Nam, động cơ mạnh, giá từ 589 triệu, có thể khiến các đối thủ Nhật - Hàn phải dè chừng.