Mitsubishi xác nhận ra mắt xe bán tải điện

Mitsubishi mới đây đã công bố lộ trình phát triển sản phẩm trong vòng 5 năm tới thông qua chiến lược mang tên "Challenge 2025" (tạm dịch: Thử thách tới 2025), với mục tiêu hiện thực hóa tương lai điện hoá. Theo đó, hãng ô tô Nhật Bản sẽ liên tục giới thiệu các sản phẩm mới tại các thị trường có tiềm năng tăng trưởng, cụ thể là khu vực Đông Nam Á và Châu Úc​. 

Tại các thị trường này, Mitsubishi sẽ mở rộng phạm vi phân khúc bằng sự đổ bộ của các mẫu xe thế hệ mới trong dòng xe phổ thông như Strada, Montero Sport và Xpander. Ngoài ra, Mitsubishi cũng đang tập trung phát triển các mẫu xe có tên gọi "xEV", bao gồm xe điện chạy bằng pin (BEV) và xe điện hybrid (HEV).

Được chú ý nhiều nhất có lẽ là mẫu xe bán tải chạy pin BEV, hiện đang được Mitsubishi lên kế hoạch ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, mọi thông tin chi tiết về mẫu xe này vẫn đang là một ẩn số. Trong tương lai, hãng xác nhận mẫu bán tải điện sẽ được ra mắt cùng lúc với các mẫu xe khác là SUV điện hai hàng ghế, HEV hai hàng ghế, Alliance BEV, MPV HEV và mẫu Xpander HEV. 

Việc Mitsubishi ra mắt các mẫu xe xEV nhằm đáp ứng các mục tiêu về môi trường vào năm 2030, bao gồm giảm 40% lượng khí thải CO2 trung bình từ các phương tiện mới, giảm 50% lượng khí thải CO2 từ các hoạt động kinh doanh, cũng như loại bỏ dần dòng động cơ đốt trong để chuyển sang các dòng xe điện.

Hiện tại, Mitsubishi đang tập trung vào việc phát triển các mẫu xe thế hệ mới của dòng xe Strada, XFC Concept, Montero Sport. Vì vậy, việc giới thiệu xe bán tải điện có thể còn mất một thời gian nữa. 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Sự kiện ra mắt Bentley Bentayga EWB Azure siêu sang tại Việt Nam với giá từ 21 tỷ đồng

Ngày 3/6, Bentley Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt giới chiếc SUV siêu sang Bentayga EWB phiên bản Azure với giá bán từ 21 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam.

Xe điện hạng sang thi nhau giành “chỗ đứng” trên thị trường ô tô Việt Nam

Nhiều hãng xe sang đang đẩy nhanh việc đưa xe điện về bán, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng nhu cầu của khách hàng vẫn chậm hơn

Cập nhật giá xăng dầu ngày 1/6: Trong nước dự báo tăng, thế giới giảm mạnh

Ngày 1/6/2023 Giá xăng dầu trên thế giới giảm mạnh thay vào đó, trong nước tiếp tục tăng.

Loạt ô tô mới sắp ra mắt vào tháng 6 này tại Việt Nam

Top 3 thương hiệu bán chạy trên thị trường ô tô Việt Nam hiện nay lần lượt ra mắt mẫu mới và dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 6/2023.

Toyota vào cuộc, chuẩn bị ra mắt mẫu xe SUV hoàn toàn mới

Toyota đang tiến hành phát triển một mẫu xe mới và sử dụng khá nhiều nền tảng từ xe SUV Fortuner, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại Thái Lan vào khoảng giữa quý 4/2024

Cập nhật tình hình ô tô lắp ráp tại Việt Nam

Nhiều hãng ô tô lắp ráp lớn trong nước tiếp tục gặp khó khăn vì thị trường ô tô đang trên đà giảm mạnh.