Lỗi hệ thống trục lái Isuzu triệu hồi hơn 400 xe

Không chỉ thị trường châu Âu và Úc, hàng trăm xe Isuzu mu-X và D-Max đời 2021 - 2022 phân phối tại Việt Nam cũng dính lỗi liên quan đến trục lái và phải triệu hồi để sửa chữa.

Theo đó, dữ liệu Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây vừa cập nhật thông tin triệu hồi 372 xe Isuzu, gồm các phiên bản của mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X cũng như dòng bán tải Isuzu D-Max. Tất cả các xe thuộc diện triệu hồi lần này được Isuzu Việt Nam xác định sản tại Thái Lan từ tháng 1.2021 - 9.2022 và do Isuzu Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Triệu hồi 372 xe Isuzu, gồm các phiên bản của mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X cũng như dòng bán tải Isuzu D-Max tại Việt Nam

Các xe bị ảnh hưởng được xác định bị lỗi liên quan đến hệ thống trục lái và triệu hồi theo chương trình của Isuzu Thái Lan - đơn vị sản xuất, lắp ráp Isuzu mu-X và D-Max để xuất khẩu sang Việt Nam cũng như các thị trường khác trên thế giới.

Văn bản được Cục Đăng kiểm Việt Nam cập nhật trên dữ liệu của cơ quan này không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân của đợt triệu hồi này. Tuy nhiên, trước đó Isuzu Thái Lan từng lý giải do ốc bắt trục lái không được xiết đủ lực, dẫn đến nguy cơ rơi trục lái, làm mất khả năng kiểm soát xe, qua đó tăng nguy cơ tai nạn trong quá trình sử dụng xe.

 

Thời gian kiểm tra, khắc phục lỗi trên mỗi xe mất gần 15 phút

Đợt triệu hồi xe Isuzu mu-X, D-Max tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 10.5.2023 và kéo dài đến hết ngày 31.13.2024 tại các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Isuzu Việt Nam. Theo hãng xe Nhật Bản, các xe thuộc diện ảnh hưởng sẽ được triệu hồi để kiểm tra và siết lại bu lông trên trục lái (đoạn thứ 2 phía dưới). Thời gian kiểm tra, khắc phục lỗi trên mỗi xe mất gần 15 phút.

Tại Việt Nam, cả Isuzu mu-X và D-Max đều được đánh giá cao về độ bền bỉ, ổn định… Tuy nhiên việc chậm thay đổi thiết kế, công nghệ cũng như những hạn chế về chính sách bán hàng, quảng bá sản phẩm của Isuzu Việt Nam khiến doanh số bán hai mẫu xe này khá "èo uột". Isuzu mu-X luôn "đội sổ" trong cuộc đua tranh doanh số phân khúc SUV 7 chỗ, trong khi Isuzu D-Max luôn bán ế nhất phân khúc xe bán tải.

Tham khảo: Thanh Niên

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế “vua doanh số”

Với 4.619 xe bán ra trong tháng 10/2025, VinFast VF 3 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.

Xe dịch vụ có bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em?

Ghế trẻ em trở thành chủ đề gây chú ý đối với cả gia đình sử dụng xe riêng lẫn tài xế kinh doanh dịch vụ.

Sau Ducati, Trâm Anh Motorsports tiếp quản Royal Enfield tại Việt Nam

Từ 14/11, thương hiệu môtô Ấn Độ có nhà phân phối mới tại Việt Nam là Trâm Anh Motorsports, công ty cũng đang bán xe Ducati.

Jaecoo J7 AWD Individual – Lựa chọn AWD thông minh hàng đầu trong phân khúc SUV hạng C

Jaecoo J7 AWD là mẫu xe hiếm hoi trang bị dẫn động 4 bánh nhưng có giá dưới 1 tỷ đồng.

Chuyên gia Indonesia: “Vingroup là biểu tượng của sự chuyển mình mang tầm khu vực”

Với Tiến sĩ Yannes Martinus Pasaribu, chuyến đi tới Việt Nam mới đây đã để lại những ấn tượng sâu sắc về nỗ lực của một quốc gia trong chuyển đổi xanh.

Omoda & Jaecoo mang đến cho khách hàng Việt công nghệ Super Hybrid hàng đầu thế giới

Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Việt Nam, Omoda & Jaecoo Việt Nam (OJV) đã xác định cho mình một sứ mệnh rõ ràng: “Đến Việt Nam – Vì Việt Nam.”

Subaru Forester thế hệ mới ra mắt khách Việt, giá từ 1,299 tỷ đồng, nhập Nhật

Mẫu xe gầm cao hạng C nhập khẩu Nhật Bản, trang bị nhiều tính năng, bán hai phiên bản, giá cao nhất 1,399 tỷ đồng.