Chưa dừng lại ở VF3, VinFast sắp tung xe điện VF1 hoặc VF2
VinFast chưa có ý định dừng lại ở VF3 trong phân khúc xe điện đô thị mà có thể có thêm VF1 hay VF2.
Mới đây, một thông báo từ Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã tiết lộ một bước phát triển thú vị trong ngành công nghiệp ô tô trong nước. Một thiết kế ô tô mới hoàn toàn đã được đăng ký bản quyền bởi VinFast, một trong những nhà sản xuất xe hàng đầu Việt Nam, tại Công báo số 438, Tập A, công bố ngày 30/9. Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp này được nộp vào ngày 24/1/2024. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ có tên VF1 hoặc VF2.
Chiếc xe này thuộc phân khúc mini 2 cửa, tương tự như VinFast VF 3, nhưng kích thước nhỏ hơn đáng kể, có khả năng chỉ có 2 chỗ ngồi. Thiết kế khác biệt với các dòng xe trước đây, mang một dáng vẻ nhỏ gọn với phần đầu xe thiết kế xuôi, đuôi ngắn, gợi nhớ đến mẫu xe điện mini từ châu Âu, Smart Fortwo. Bộ mâm xe ước tính khoảng 15 inch, nhấn mạnh sự cơ động và phù hợp di chuyển trong môi trường đô thị. Mẫu xe này đặc biệt phù hợp với phụ nữ và giới trẻ, dễ dàng len lỏi trong những con đường nhỏ hẹp. Với kích thước này, chiếc xe phù hợp với cái tên VF1 hoặc VF2.
Thiết kế này là tác phẩm của ông Joao Marcos de O. Ramos, Giám đốc Thiết kế của VinFast và Jae Hoon Lee, một trong những người đã góp phần tạo nên thiết kế cho các mẫu xe VinFast trong những năm gần đây.

Với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng mới này, nhiều khả năng VinFast sẽ sớm đưa vào sản xuất và tung mẫu xe điện này ra thị trường với tên gọi VF 1 hoặc VF 2. Điều này sẽ tạo thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, bên cạnh các mẫu xe như VF 3, Wuling Mini EV.
VinFast VF 3 đã tạo ra một sự khuấy động lớn trong phân khúc xe điện mini tại Việt Nam, đưa giấc mơ sở hữu ô tô đến gần hơn với người dân. Tại Đại hội Cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã tiết lộ kế hoạch ra mắt dòng xe siêu nhỏ, giá rẻ nhưng vẫn rất đẹp. Ông nhấn mạnh VinFast cam kết trở thành hãng xe hàng đầu thế giới bằng cách đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường.
Ông Phạm Nhật Vượng cho biết, "Xe điện là xu thế. Chúng tôi sẽ cạnh tranh trực tiếp với xe xăng. Bản thân tôi sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ để xây dựng trạm sạc tại Việt Nam. Tôi đã đọc một báo cáo rằng 90% thế giới đi dưới 100 km mỗi ngày, trong khi đó xe VinFast có thể đi được 300 – 400 km, điều này khiến chúng ta cạnh tranh được với xe xăng. Tôi cho rằng, tại Việt Nam, câu chuyện là chưa truyền thông đủ về lợi ích của xe điện nhưng chúng tôi sẽ đẩy mạnh điều này," ông Vượng cho biết thêm.

Khi VinFast tiếp tục sáng tạo và mở rộng dòng sản phẩm của mình, VF1 hay VF2 có thể là một cột mốc quan trọng khác trong quá trình phát triển của thương hiệu, nâng cao vị thế của mình trên thị trường ô tô toàn cầu.
hot trend
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.
Trong đời sống đô thị hôm nay, khi hình ảnh cá nhân ngày càng được chú trọng, chiếc xe không còn đơn thuần là phương tiện di chuyển.
Khối động cơ xăng V6 2.7L tăng áp kép trên bản mới của Ford Everest có công suất cao hơn hẳn bản 3.0L V6 máy dầu ở một số thị trường.
Sở hữu hệ truyền động Plug-in Hybrid duy nhất phân khúc sedan cỡ C, BYD Seal 5 mang đến cảm giác lái rất gần giống xe điện, nhưng lại tiện như xe xăng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN