Chủ xe Tesla CyberTruck tin lời quảng cáo, lao xe xuống nước và kết cục thảm
Mới đây, một chủ xe Cybertruck đã quyết định lao xe xuống sông để kiểm chứng tính năng "lội nước" như trong quảng cáo.
Khi Tesla Cybertruck ra mắt, CEO Elon Musk từng tuyên bố mẫu bán tải điện này có thể di chuyển qua sông, hồ, thậm chí cả biển nếu điều kiện không quá khắc nghiệt, nhờ vào khả năng chống thấm nước đặc biệt.
Tuy nhiên, thực tế lại không như kỳ vọng. Mới đây, một chủ xe Cybertruck đã quyết định lao xe xuống sông để kiểm chứng tính năng "lội nước" như trong quảng cáo. Kết quả, thay vì băng qua mặt nước, chiếc xe nhanh chóng chìm xuống đáy sông. Rất may, tài xế kịp thời thoát ra ngoài an toàn. Lực lượng cứu hộ sau đó đã phải huy động nhiều phương tiện để trục vớt chiếc xe lên bờ.

Không chỉ Tesla, hãng xe Trung Quốc BYD cũng từng quảng bá mẫu SUV Yangwang U8 có thể nổi trên mặt nước tối đa 30 phút. Tuy nhiên, BYD nhấn mạnh rằng đây là tính năng hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như lũ lụt hoặc tai nạn, chứ không phải để sử dụng như một trò giải trí. Hãng cũng khuyến cáo sau khi xe đi qua vùng nước, chủ xe cần đưa xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và bảo dưỡng.
Sự việc lần này một lần nữa đặt ra câu hỏi về tính thực tế của các công nghệ được quảng cáo rầm rộ trên xe điện, đặc biệt là những tính năng mang tính đột phá như khả năng “lội nước.”


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN