Bạn đọc viết | Thay đổi nhỏ, trải nghiệm lớn của Suzuki XL7 Hybri

Cafe xe | Quỳnh Như 26/08/2024 10:38

Suzuki XL7 Hybrid là chiếc xe mà nếu như không trực tiếp ngồi cầm lái và cảm nhận nó, bạn sẽ chẳng thể nào hình dung được hết những gì mà nhà sản xuất muốn mang tới cho khách hàng.

Trong phân khúc 7 chỗ gầm cao hạng B, Xpander và Veloz là những cái tên đang tung hoành thị trường. Người ta thích Xpander vì nó trông khá ngầu, bắt mắt, động cơ đủ khỏe và bền, cho dù cảm giác lái của chiếc xe này khá chòng chành và giảm xóc sau thì rất hay chảy dầu. người ta thích Veloz vì đơn giản nó là Toyota cho dù vỏ nó mỏng và hộp số CVT luôn rất trễ khi đạp ga....
 
XL7 là chiếc xe được nhập về Việt Nam để thay thế cho mẫu xe không thành công Ertiga, dù nhìn về cấu hình, 2 mẫu này tương đương nhau ngoại trừ việc XL7 trông vuông vức nam tính hơn. May mắn thay, nó đã được thị trường đón nhận. Cũng tương tự như Xpander, XL7 thế hệ trước cũng trang bị động cơ 1.5 và hộp số 4 cấp bền bỉ nhưng tốn xăng.
 
Chính vì thế XL7 thế hệ mới được trang bị thêm động cơ Hybrid, thứ mà khi nghe đến, người ta sẽ nghĩ tới các mẫu xe cao cấp đắt tiền. XL7 trở thành mẫu xe giá rẻ 7 chỗ duy nhất trong phân khúc được trang bị hybrid. Tuy nhiên, cần phải nói rõ rằng, đây chỉ là loại động cơ mild hybrid mà thôi, tức là chiếc xe sẽ không thể có những khoảng chạy thuần điện như nhiều mẫu xe cao cấp khác. Ngay lúc này, có người sẽ chê là "hybrid this" với "hybrid that", còn các bạn làm MKT thì chỉ muốn lờ đi cái chữ MILD mà chỉ muốn nói tới HYBRID mà thôi.
 
Cá nhân mình thì cho rằng, với một mẫu xe rẻ 7 chỗ hạng B như chiếc XL7 này, thì sự trang bị hybrid đó là phù hợp và rất hữu dụng. Thứ nhất là nó đơn giản, rẻ và đương nhiên khó hỏng, dễ sửa chữa. Thứ hai là trang bị này đã làm thay đổi lớn trong trải nghiệm lái chiếc XL7. Ngay khi bạn nhấn chân ga, hệ thống hybrid sẽ ngay lập tức cung cấp một lực kéo vừa đủ, hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp chiếc xe tăng tốc mượt hơn, thoát xe hơn mà cỗ máy 1.5 không cần phải "gào" lên như trước. Rõ ràng, Với một chiếc xe mang tính đô thị như XL7, đó là một sự thay đổi khá hấp dẫn, nó khiến cho người lái "nhàn" hơn khi lái một chiếc xe linh hoạt và mạnh hơn các đối thủ của nó.
 
Thêm 1 điều quan trọng nhất phải nhắc tới, đó là giá của mẫu xe Hybrid này không đổi so với thế hệ trước.
 
Tất nhiên, XL7 mới không chỉ có vậy. Là một chiếc xe Suzuki, vốn nổi tiếng cứng cáp và bền bỉ, XL7 Hybrid còn đem đến những trải nghiệm lái thú vị khác mà tôi đã được cảm nhận. Nhưng tôi sẽ kể về nó trong bài viết khác để các bạn đỡ phát chán vì phải đọc quá dài!
 
(Các ảnh minh họa là một youtuber "lổi" tiếng ngồi cạnh một ông KOL, vừa phi một mạch từ Hồ Tràm về Sài Gòn trong 1h30p, ảnh khác là 2 ông người mẫu (trong đó 1 ông cao 1m85) chuyên test độ rộng hàng ghế thứ 3 của các mẫu xe 7 chỗ).
 
456507256_8509267075750467_3662123046458323684_n
456379577_8509067555770419_4196064296447378406_n
456504559_8509067775770397_5788143893898947669_n
 
Nguồn: Phạm Minh

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Lambretta chính thức có mặt tại Việt Nam, đồng loạt ra mắt 3 mẫu xe mới

Lambretta ra mắt ba mẫu xe mới với giá bán dao động từ 95 đến 169 triệu đồng.

VinFast VF 9 phá vỡ quy luật “xe sang phải giá trên trời”

VinFast VF 9i sở hữu đầy đủ tiện nghi cao cấp kèm chi phí hợp lý chưa từng có.

Kia K8 lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: giá gần 2 tỷ đồng

Một chiếc Kia K8 2023 vừa được rao bán tại TP.HCM có giá 1,999 tỷ đồng

Tesla ra mắt phiên bản “giá rẻ” của Model Y và Model 3 nhưng gây thất vọng

Tesla vừa công bố các phiên bản được cho là “giá phải chăng” của hai mẫu xe bán chạy nhất — Model Y và Model 3

Tasco ra mắt “Tasco Co-Club” - Không gian làm việc hiện đại dành riêng cho hội viên VETC Loyalty

Công ty Cổ phần Tasco chính thức ra mắt Tasco Co-Club – hệ thống không gian làm việc chung hiện đại.

VinFast Limo Green bị phát hiện chạy thử ở nước ngoài

Mới đây những hình ảnh nguyên mẫu VinFast Limo Green lăn bánh trên đường phố Indonesia được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Toyota Camry giảm giá trăm triệu, hy vọng cứu vớt doanh số sedan cỡ D

Ngoài được Toyota Việt Nam hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, các đại lý cũng giảm giá và tăng quà thêm cho khách mua Camry, tính chung, mức giảm giá khoảng 100 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser sắp có phiên bản hybrid cắm sạc

Toyota Land Cruiser 300 Series sắp tới không chỉ được trang bị hệ thống hybrid hiệu suất cao mà còn có thể sở hữu phiên bản plug-in hybrid (PHEV)