Bạn đọc viết| Rolls-Royce 4x4 Jules: Biểu tượng siêu sang tại Paris-Dakar 1981
Đây là chiếc Rolls-Royce 4×4 “Jules” tham gia giải Paris - Dakar 1981.
Chiếc xe được chính Christian Dior tài trợ để quảng bá cho nước hoa “Jules” của mình.

Mặc dù lúc đầu hãng xe Rolls-Royce kịch liệt phản đối dự án mang 1 chiếc xe RR độ lại để tham gia 1 giải đua rally nhưng sau khi cân nhắc về hình tượng “siêu sang” chinh phục những cung đường khó nhằng bậc nhất hành tinh thì họ đã đồng ý.
Chiếc xe đua rally này được chế tạo riêng dựa trên một chiếc Rolls-Royce Corniche,body làm bằng sợi thuỷ tinh, hệ dẫn động 4x4 của Toyota Land Cruiser và động cơ Corvette V8 5,7 lít.


“Jules” đã thể hiện ấn tượng trong cuộc đua rally, leo lên vị trí cao tới hạng 13 trước khi hệ thống lái bị hỏng khiến nó bị loại. Tuy nhiên, nó đã hoàn thành cuộc đua, thu hút sự chú ý đáng kể của giới truyền thông và củng cố vị thế là một đối thủ huyền thoại của Giải đua xe Paris-Dakar.
hot trend
Honda CR-V hybrid 2026 lắp ráp ra mắt Việt Nam
Honda CR-V hybrid bản lắp ráp có thể sẽ rẻ hơn khi chờ chính sách thuế mới.
Toyota Hilux thế hệ mới ra mắt Việt Nam
Ngày 29/1, Toyota Việt Nam đã chính thức trình làng Toyota Hilux thế hệ mới


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN