Bạn đọc viết| Honda-Nissan sáp nhập và hành trình Oscar của điện ảnh Việt Nam

Cafe xe | Minh Ánh 19/12/2024 16:58

Cảm hứng SÁP NHẬP

 
Honda và Nissan đang bàn tính khả năng sáp nhập để trở thành Tập đoàn ô tô lớn thứ ba trên thế giới (sau Toyota và VW).

Nếu Đào phở piano mà sáp nhập với Mai thành Mai đào phở và piano thì liệu có đánh bật được Gia tài của ngoại của điện ảnh Thái Lan để vào được Shortlist đề cử Oscar 2025 hạng mục Phim quốc tế hay nhất không nhỉ?

Sau nhiều lần gửi dự tranh hạng mục Phim tiếng nước ngoài hay nhất của Oscar, điện ảnh Việt Nam mới có duy nhất Mùi đu đủ xanh của đạo diễn Trần Anh Hùng vào vòng 5 đề cử cuối cùng của hạng mục này cách đây đúng 30 năm.

Đại diện châu Á duy nhất góp mặt trong danh sách đề cử của hạng mục Phim nước ngoài hay nhất Oscar 2025 vừa công bố đến từ Thái Lan: Lahn Mah (tiếng Thái) hay How to make millions before grandma dies (Gia tài của ngoại), đạo diễn Pat Boonnitipat.

Đây cũng là lần đầu tiên điện ảnh Thái vào được tới vòng đề cử này. Trước đó người Thái cũng đã đoạt được Cành cọ vàng lần đầu tiên (2010), chúng ta thì chưa.

Nguồn: Thủy Phạm 
Theo dõi AutoBlog để cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành ô tô xe máy ở Việt Nam. 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Đoàn VF 9 chinh phục 10.000km đi xuyên 5 quốc gia

Cuộc hành trình xuyên 5 quốc gia, khẳng định tinh thần và công nghệ Made in Vietnam

Toyota RAV4 truất ngôi Tesla Model Y, trở lại vị trí xe bán chạy nhất thế giới

RAV4 vươn lên số 1 toàn cầu năm 2024 với cách biệt chỉ hơn 2.000 xe

VinFast hợp tác với myTVS phát triển dịch vụ hậu mãi tại Ấn Độ

VinFast chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với myTVS, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ô tô hàng đầu tại Ấn Độ.

Lynk & Co 03 sắp về Việt Nam: thể thao, công nghệ, giá từ 700 triệu

Sedan Trung Quốc Lynk & Co 03 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với mức giá dự kiến cạnh tranh, hứa hẹn khuấy động phân khúc hạng C.

Skoda Kushaq Ambition: Bản tiêu chuẩn nhưng khiến xe Nhật, Hàn 'ngại ngùng'

Giá 589 triệu đồng nhưng có phanh khẩn cấp, đèn LED, màn hình 10 inch – nhiều mẫu Nhật Hàn không theo kịp

Chọn xe máy trong đô thị hiện đại: trẻ trung, hiện đại và hiểu mình

Sự phát triển của đô thị hiện đại kéo theo những thay đổi trong cách người dùng tiếp cận phương tiện cá nhân.

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện tại Hà Tĩnh

Công ty VinFast chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh chỉ sau chưa đầy 7 tháng khởi động dự án.

Skoda Kushaq, chiếc SUV châu Âu sẽ đe dọa thế kiềng Xforce - Yaris Cross - Creta

SUV châu Âu lắp ráp tại Việt Nam, động cơ mạnh, giá từ 589 triệu, có thể khiến các đối thủ Nhật - Hàn phải dè chừng.