Vinfast không còn duy nhất có trạm sạc ô tô tại Việt Nam

Công ty Thiết bị & Giải pháp Sạc điện EVS - một startup trong lĩnh vực xe điện, đã được Tập đoàn Siemens lựa chọn làm Đối tác Giải pháp về mảng cung cấp thiết bị sạc tại thị trường Việt Nam. Công ty này cũng sẽ cung cấp thiết bị cho một hệ thống trạm sạc ô tô điện trên toàn quốc.

Theo thỏa thuận hợp tác này, EVS được chọn làm Đối tác Giải pháp của Siemens trong mảng kinh doanh xe điện, chịu trách nhiệm nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ hạ tầng sạc xe điện của Siemens theo lộ trình phát triển sản phẩm toàn cầu của hãng.

Siemens sẽ mang đến thị trường Việt Nam nhiều lựa chọn thông minh và linh hoạt, từ dòng thiết bị sạc nhỏ Versicharge AC Smart Wallbox từ 7.4kW - 22kW; cho đến các dòng thiết bị sạc nhanh DC SiCharge D điện áp cao từ 160 kW đến 300 kW cho phép sạc cùng lúc lên đến 4 xe điện. Các giải pháp này đã được triển khai với đa dạng mục đích sử dụng từ khu dân cư đến văn phòng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, đến các cây xăng và các trạm dừng chân.

Ngoài việc trở thành đối tác của Siemens e-Mobility, EVS cũng được lựa chọn làm nhà cung cấp phần cứng thiết bị sạc điện Siemens cho mạng lưới trạm sạc điện công cộng EV ONE. Theo đó, thiết bị sạc nhanh Siemens DC SiCharge D đã được lựa chọn làm thiết bị sạc tiêu chuẩn tại một trong những trạm sạc công cộng đầu tiên thuộc mạng lưới EV ONE, dự kiến sẽ được vận hành ngay trong năm nay.

Theo ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc điều hành của EVS: “Sự hợp tác này sẽ giúp cho Việt Nam đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng của thị trường xe điện. Sự hỗ trợ của Siemens sẽ mang lại tác động tích cực đến quá trình phát triển của xe ô tô điện tại Việt Nam ”.

Hiện tại ngoài VinFast tự xây dựng trạm sạc riêng quy mô toàn quốc, dịch vụ trạm ô tô điện tại Việt Nam chỉ có thêm các trạm sạc ở ngay các đại lý của các thương hiệu nhập khẩu kinh doanh xe điện như Hyundai, Porsche, Mercedes-Benz, Audi... và hoàn toàn chưa có bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ sạc cho ô tô điện. Ngoài ra hiện Việt Nam vẫn chưa có chuẩn sử dụng cổng sạc xe điện thống nhất nên hiện thời các loại cổng AC/DC của hãng nào phải tự trang bị chủng loại của hàng đó.

Tham khảo: Tạp chí điện tử kinh tế công nghiệp

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.

Vingroup và thủ đô Congo đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giao thông xanh

Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.

Hơn 55.000 chiếc Toyota Camry, Corolla Cross hybrid có thể bị ‘mất điện’

Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid

Hyundai gây sốc với Sonata thế hệ mới

Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).

Hàng ngàn xe máy tại KCX Tân Thuận được bảo dưỡng chuyên sâu trước thềm năm mới

1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí

Volkswagen Touareg ưu đãi đặc biệt cuối năm giảm trực tiếp 330 triệu đồng

Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.