Triệu hồi hàng loạt Mercedes-Benz GLE, GLS vì nguy cơ gây cháy

Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC và AMG GLE 53 4MATIC với số loại X167 (thời gian sản xuất từ 07/2019 - 11/2021) do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu và phân phối sẽ được thu hồi để kiểm tra trong thời gian tới. 

Mercedes-Benz triệu hồi hàng loạt xe vì nguy cơ gây cháy

Lý giải về lý do triệu hồi, trong quá trình sản xuất, bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) dưới ghế hành khách có thể được siết không đủ lực siết (mô-men xoắn) do quá trình sửa chữa lại không đúng cách. Vì vậy, điện trở của điểm kết nối này có thể tăng lên. Kết hợp với dòng điện cao có khả năng chạy qua kết nối này, nhiệt độ trong khu vực này có thể tăng lên, dẫn tới nguy cơ gây ra cháy. 

Hơn nữa, kết nối nguồn âm mô tả ở trên trên có thể bị gián đoạn. Trong trường hợp này, có thể không khởi động được xe sau khi đã tắt máy. 

Thông tin và lịch triệu hồi sẽ được các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam hoặc cổng thông tin điện tử của Cục Đăng Kiểm thông báo đến khách hàng. Thời gian kiểm tra và xử lý lên đến 1,5 giờ/xe và được miễn phí hoàn toàn. 

Tổng cộng có tới 52.363 chiếc GLE-Class và GLS-Class bị triệu hồi trên toàn cầu. Trước đó vào tháng 1, hàng loạt xe Mercedes-Benz, được sản xuất từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2021, cũng bị triệu hồi tại Mỹ với nguy cơ tự bốc cháy do bơm làm mát bị rò rỉ.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend