Toyota, Suzuki và Daihatsu hợp tác phát triển xe thể thao Turbo 1.0 lít

Trước đây, Toyota đã hợp tác với Subaru để chế tạo 2 chiếc xe thể thao giá rẻ Toyota GR86 và Subaru BRZ. Gần đây nhất là cho ra đời những chiếc SUV chạy bằng điện đầu tiên. Ở lần hợp tác với BMW, Toyota Supra và BMW Z4 cũng được ra mắt, chia sẻ chung nền tảng nhưng vẫn sở hữu một số điểm khác biệt đặc trưng.

 

Hiện nay, theo một báo cáo trên tạp chí Best Car bán chạy nhất Nhật Bản, nhà sản xuất ô tô số 1 Nhật Bản đang hợp tác với các chuyên gia về ô tô cỡ nhỏ từ Suzuki và Daihatsu để chế tạo một chiếc xe thể thao nhỏ gọn hơn. 

 

Mặc dù Toyota vẫn có thể sản xuất những chiếc xe thể thao của riêng mình, như GR Yaris và GR Corolla mới ra mắt gần đây, nhưng việc chung tay hợp tác với các hãng xe khác cùng chung mục đích sẽ giúp tiết kiệm kha khá khoản chi phí, để từ đó khách hàng dễ tiếp cận nhiều lựa chọn trong tầm giá.

 

 

Vì vậy, để đạt được mục tiêu tạo ra một chiếc xe thể thao hai cửa nhỏ gọn, Toyota sẽ chia sẻ nền tảng GA-B được sử dụng trên Yaris GR trong khi Suzuki sẽ đóng góp động cơ xăng tăng áp 3 xi-lanh, dung tích 1.0 lít. 

 

Nếu xem hình ảnh 3D dự kiến, chiếc xe sẽ có thiết kế đặc trưng của xe có động cơ đặt giữa, với phần đuôi xe ngắn nhô ra , đường nét thanh mảnh và một khe hút gió bên để nạp không khí vào khoang động cơ.

 

 

Như những chiếc xe đồng phát triển GR86 và BRZ sử dụng cùng một nền tảng, hệ thống treo và hệ thống truyền động, chỗ duy nhất để tạo sự khác biệt thuộc về bộ phận thẩm mỹ và một số cải tiến nhỏ về hệ thống treo. Mặc dù chúng ta có thể đoán rằng mỗi nhà sản xuất ô tô sẽ áp dụng các thiết kế ngoại thất và nội thất cơ bản giống nhau, nhưng đến phút cuối, nhà sản xuất hoàn toàn có thể điều chỉnh kiểu dáng để thêm độc đáo và tinh tế hơn

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Bộ đôi siêu xe giá gần 40 tỷ nhà ​​Aston Martin trình làng tại Việt Nam

CT – Wearnes Vietnam đã giới thiệu tới khách hàng TP Hồ Chí Minh 02 mẫu xe mới mang tính “độc bản” là Vantage F1 Edition và DB11 V8 Coupe nâng cấp.

Động cơ xe tải Suzuki, đỉnh cao bền bỉ trong suốt 26 năm

Sau hơn 26 năm xuất hiện trên thị trường, những chiếc xe tải nhẹ Suzuki đã chứng minh được chất lượng và sự bền bỉ, trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt.

CHỈ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, BENTLEY ĐẠT MỨC LỢI NHUẬN KỲ LỤC 398 TRIỆU EURO

CHỈ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, BENTLEY ĐẠT MỨC LỢI NHUẬN KỲ LỤC 398 TRIỆU EURO

Bentley thương hiệu đầu tiên đạt chứng chỉ " Không phát thải nhựa" từ tổ chức South Pole

BENTLEY THƯƠNG HIỆU ĐẦU TIÊN ĐẠT CHỨNG CHỈ “KHÔNG PHÁT THẢI NHỰA” TỪ TỔ CHỨC SOUTH POLE

Bentley chính thức ra mắt bộ sưu tập độc quyền trên thị trường NFT

Bentley chính thức ra mắt bộ sưu tập độc quyền trên thị trường NFT

IONIQ 5: Xe điện hút khách trên toàn cầu

IONIQ 5: Xe điện hút khách trên toàn cầu

Gói trang bị Airline Seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe

Gói trang bị airline seat - ghế ngồi hạng thương gia đầu tiên trong thế giới siêu xe

SUV hạng sang Range Rover thế hệ mới ra mắt đại gia Việt, giá lên đến 24 tỷ đồng

Range Rover thế hệ mới được ra mắt tại Việt Nam mang đến sự sang trọng nhưng đầy hiện đại, tinh chỉnh tinh tế và khả năng cá nhân hóa hơn bao giờ hết.