Toyota, Suzuki và Daihatsu hợp tác phát triển xe thể thao Turbo 1.0 lít
Trước đây, Toyota đã hợp tác với Subaru để chế tạo 2 chiếc xe thể thao giá rẻ Toyota GR86 và Subaru BRZ. Gần đây nhất là cho ra đời những chiếc SUV chạy bằng điện đầu tiên. Ở lần hợp tác với BMW, Toyota Supra và BMW Z4 cũng được ra mắt, chia sẻ chung nền tảng nhưng vẫn sở hữu một số điểm khác biệt đặc trưng.
Hiện nay, theo một báo cáo trên tạp chí Best Car bán chạy nhất Nhật Bản, nhà sản xuất ô tô số 1 Nhật Bản đang hợp tác với các chuyên gia về ô tô cỡ nhỏ từ Suzuki và Daihatsu để chế tạo một chiếc xe thể thao nhỏ gọn hơn.
Mặc dù Toyota vẫn có thể sản xuất những chiếc xe thể thao của riêng mình, như GR Yaris và GR Corolla mới ra mắt gần đây, nhưng việc chung tay hợp tác với các hãng xe khác cùng chung mục đích sẽ giúp tiết kiệm kha khá khoản chi phí, để từ đó khách hàng dễ tiếp cận nhiều lựa chọn trong tầm giá.
Vì vậy, để đạt được mục tiêu tạo ra một chiếc xe thể thao hai cửa nhỏ gọn, Toyota sẽ chia sẻ nền tảng GA-B được sử dụng trên Yaris GR trong khi Suzuki sẽ đóng góp động cơ xăng tăng áp 3 xi-lanh, dung tích 1.0 lít.
Nếu xem hình ảnh 3D dự kiến, chiếc xe sẽ có thiết kế đặc trưng của xe có động cơ đặt giữa, với phần đuôi xe ngắn nhô ra , đường nét thanh mảnh và một khe hút gió bên để nạp không khí vào khoang động cơ.
Như những chiếc xe đồng phát triển GR86 và BRZ sử dụng cùng một nền tảng, hệ thống treo và hệ thống truyền động, chỗ duy nhất để tạo sự khác biệt thuộc về bộ phận thẩm mỹ và một số cải tiến nhỏ về hệ thống treo. Mặc dù chúng ta có thể đoán rằng mỗi nhà sản xuất ô tô sẽ áp dụng các thiết kế ngoại thất và nội thất cơ bản giống nhau, nhưng đến phút cuối, nhà sản xuất hoàn toàn có thể điều chỉnh kiểu dáng để thêm độc đáo và tinh tế hơn
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Thanh Châu
BÌNH LUẬN