Thị trường ô tô cuối năm sôi động nhờ chính sách kích cầu và ưu đãi lệ phí
Doanh số ô tô tại Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc mạnh mẽ vào cuối năm 2024, nhờ các chính sách kích cầu và hỗ trợ lệ phí trước bạ cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số toàn thị trường tháng 10 đạt 38.761 xe, tăng 6% so với tháng trước và 53% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, các dòng xe lắp ráp trong nước ghi nhận mức tiêu thụ vượt trội với hơn 21.113 xe bán ra, cao hơn so với xe nhập khẩu.
Triển lãm ô tô Việt Nam 2024 (VMS) diễn ra vào tháng 10 cũng đã góp phần thúc đẩy sức mua khi nhiều mẫu xe mới được giới thiệu cùng các ưu đãi hấp dẫn, như Toyota Camry và Honda Civic HEV. Các mẫu xe bán chạy như Hyundai Accent và Hyundai Santa Fe đều ghi nhận doanh số cao nhờ các chương trình giảm giá và giải phóng hàng tồn kho.
Các chương trình kích cầu tiếp tục sôi động trong tháng 11, với nhiều mẫu xe của Honda, Toyota, Mitsubishi được hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 50%, và Pajero Sport được miễn phí hoàn toàn. Nhiều mẫu xe giảm giá trực tiếp, như Subaru với Crosstrek, Volkswagen với các dòng Tiguan và Touareg, cũng góp phần tạo sức hút cho thị trường.
Dự báo, thị trường ô tô sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào dịp mua sắm cuối năm và mùa Tết Nguyên đán. Các chính sách ưu đãi và loạt mẫu xe mới ra mắt được kỳ vọng sẽ kích thích người tiêu dùng nhanh chóng "chốt đơn." Các đại lý cũng tích cực tặng quà, giảm giá riêng, tạo thêm động lực cho khách hàng sở hữu ô tô cuối năm.
hot trend
BYD Việt Nam cùng Grab Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện 'BYD - Ngày hội 102' tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club.
Geely Coolray Flagship trị giá 599 triệu đồng là phần thưởng của giải đặc biệt.
Nhà phân phối chính thức thương hiệu Lynk & Co tại Việt Nam chính thức kỷ niệm 02 năm thành lập
Bên cạnh những mẫu SUV đầu bảng lần đầu tiên xuất hiện, chiếc roadster MX-5 Miata cũng bất ngờ được trưng bày tại showroom mới của Mazda tại Việt Nam.
Trong thời điểm hiện tại, hypercar thuần điện dường như đang đến rồi đi theo tốc độ của một chiếc Lotus Evija ở chế độ Đường đua.
Skoda Octavia vRS đã bắt đầu nhận cọc tại các đại lý và nhiều khả năng sẽ được giới thiệu chính thức trong tháng 12 này.
Dù là một chiếc xe hoàn toàn thuần điện, Porsche vẫn có cách hài hòa chiếc SUV Coupe để nó không “bốc” một cách nhàm chán.
Mazda CX-60 tiệm cận hạng sang, sẽ được bán ra vào tháng 4/2026 tại Việt Nam.


Thích
Phi Long
BÌNH LUẬN