Mitsubishi Pajero Sport bị khai tử do không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn mới

Mitsubishi vừa xác nhận sẽ ngừng sản xuất một số mẫu xe, bao gồm cả chiếc SUV 7 chỗ Pajero Sport, do không thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới của Úc. Quy định mới này, có hiệu lực từ ngày 1/3/2025, yêu cầu tất cả các mẫu xe mới bán tại thị trường Úc phải trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) như một tính năng tiêu chuẩn.

Tóm tắt:

  • Mitsubishi Pajero Sport và các mẫu xe khác bị ngừng sản xuất vì không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn mới của Úc.
  • Quy định an toàn mới yêu cầu hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) là trang bị tiêu chuẩn cho xe mới bán tại Úc từ ngày 1/3/2025.
  • Mitsubishi sẽ chỉ tiếp tục bán các mẫu Outlander, Outlander PHEV và Triton tại Úc sau khi ngừng sản xuất các mẫu xe không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

Mitsubishi Pajero Sport

Quy định an toàn mới tại Úc và ảnh hưởng đối với Mitsubishi

Đây là một thay đổi quan trọng trong các quy định về an toàn xe cơ giới của Chính phủ Úc, nhằm giảm thiểu nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của các vụ va chạm từ phía sau. Với sự thay đổi này, Mitsubishi sẽ phải ngừng sản xuất các mẫu xe không đáp ứng được các yêu cầu mới. Cụ thể, các mẫu xe Pajero Sport, Eclipse Cross, và Eclipse Cross PHEV sẽ bị khai tử, đồng thời mẫu xe SUV cỡ B Mitsubishi ASX sẽ được thay thế bằng phiên bản nâng cấp nhẹ của Renault Captur, nhưng với tên gọi mới.

Mẫu xe Mitsubishi vẫn đáp ứng tiêu chuẩn an toàn

Mặc dù các mẫu xe Mitsubishi như Pajero Sport, Eclipse Cross và Eclipse Cross PHEV đã được trang bị hệ thống AEB, tổng thể chúng không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quy định an toàn mới tại Úc. Vì vậy, danh mục sản phẩm của Mitsubishi tại thị trường Úc sẽ chỉ còn lại các mẫu xe Outlander, Outlander PHEV và Triton.

Với thay đổi quy định này, Mitsubishi phải điều chỉnh danh mục sản phẩm của mình, đồng thời tập trung vào các mẫu xe đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn tiên tiến nhất.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Honda âm thầm chiếm lĩnh thế hệ khách hàng tương lai bằng chiến lược rất Nhật

Honda Việt Nam triển khai đào tạo lái xe an toàn cho học sinh cấp 3 tại TP.HCM.

Yamaha Xmax có giá 140 triệu đồng tại Việt Nam

Yamaha giới thiệu XMAX 300 tại Việt Nam với giá bán công bố 140 triệu đồng.

VinFast mở rộng tìm kiếm nhà cung ứng nội địa

VinFast sẽ tổ chức Hội nghị “Tăng cường nội địa hóa và phát triển hệ thống nhà cung cấp cho VinFast” vào ngày 9/6 tại Hà Nội.

Làn sóng chảy máu nhân sự trong ngành ô tô: Thách thức lớn hơn cả xe điện

Giữa áp lực từ xe điện, các hãng xe truyền thống còn đối mặt khủng hoảng nhân sự âm thầm nhưng nguy hiểm.

Ý nghĩa của các logo thương hiệu ô tô trên thế giới

Logo các thương hiệu ô tô không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà phía sau nó còn ẩn giấu những ý nghĩa hay hàm ý khác nhau.

Suzuki Fronx ra mắt Đông Nam Á: Về Việt Nam trong năm nay

Suzuki Fronx chính thức bán tại Indonesia, mở đường đổ bộ Việt Nam, thách thức Kia Sonet, Toyota Raize.

Người dùng tranh thủ chốt VF 8 khi tổng ưu đãi lên tới hơn 170 triệu

VinFast VF 8 được đánh giá là lựa chọn hàng đầu ở nhóm SUV 5 chỗ tầm giá 1 tỷ đồng nhờ khả năng vận hành mạnh mẽ, an toàn, tiện nghi.

Truyền thông bẩn bùng phát trong ngành xe Trung Quốc: Lời cảnh báo

Ngành xe Trung Quốc đối mặt làn sóng truyền thông bẩn, Việt Nam cần cẩn trọng trước kịch bản tương tự.