Hệ thống treo và khung gầm của Toyota Yaris Cross khiến cộng động mạng những ngày qua xôn xao.
Cụ thể, kênh truyền thông ô tô Whatcar vừa đăng tải video có liên quan đến xe Toyota Yaris Cross, qua đó đã công bố toàn bộ thiết kế khung gầm thực tế của mẫu xe này. Cộng đồng mạng nhờ đó đã có cái nhìn thực tế hơn về bộ khung và hệ thống treo của xe này.
Đáng chú ý, nhiều người "soi" chi tiết lò xo của xe và cho rằng quá mỏng manh so với một chiếc xe có giá gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, các chi tiết khung gầm khác cũng khá đơn giản.

Đây cũng là chiếc xe trong bài báo "Bán VF8 để mua Toyota Yaris Cross vì full tính năng an toàn" từng viral cộng đồng mạng thời gian trước. Cũng trong clip này, chủ xe chia sẻ chiếc xe ăn xăng tới 9 lít/ 100 km đường thành phố, không tiết kiệm như mong đợi.
Toyota Yaris Cross nằm ở phân khúc B, với kích thước gần tương đương Hyundai Creta, Kia Seltos hay Honda HR-V. Kích thước tổng thể 4.310 x 1.770 x 1.615 (mm), trục cơ sở 2.620mm. Khung gầm Yaris Cross sử dụng cũng tương tự như Raize, là loại DNGA. Tuy nhiên, thiết kế Yaris Cross khác biệt hoàn toàn Raize với cụm đèn mảnh, lưới tản nhiệt gọn gàng hơn và đèn hậu gợi nhớ đến mẫu RAV4 ở phân khúc trên. Bản cao cấp dùng mâm 18 inch dạng phay.

Xe có 2 tùy chọn động cơ. Máy xăng 1.5L cho công suất 105 mã lực, mô men xoắn 138 Nm kết hợp số vô cấp. Động cơ hybrid duy nhất phân khúc dùng máy xăng 1.5L công suất 90 mã lực và mô men xoắn 121 Nm, kết hợp mô tơ điện công suất 79 mã lực và mô men xoắn 141 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, bản hybrid chỉ tiêu thụ trung bình 3,8 lít xăng/100km.
Trang bị an toàn của Yaris Cross đầy đủ nhất phân khúc B với các hệ thống cảnh báo điểm mù, giám sát áp suất lốp, cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo phương tiện khởi hành, ga tự động thích ứng, đèn pha thông minh, camera 360 độ, cảm biến va chạm trước/sau...
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Phi Long
BÌNH LUẬN