Dân mạng 'soi' hệ thống treo mỏng manh của Toyota Yaris Cross

Cafe xe | Minh Anh 09/04/2024 08:32

Hệ thống treo và khung gầm của Toyota Yaris Cross khiến cộng động mạng những ngày qua xôn xao.

Cụ thể, kênh truyền thông ô tô Whatcar vừa đăng tải video có liên quan đến xe Toyota Yaris Cross, qua đó đã công bố toàn bộ thiết kế khung gầm thực tế của mẫu xe này. Cộng đồng mạng nhờ đó đã có cái nhìn thực tế hơn về bộ khung và hệ thống treo của xe này.

Đáng chú ý, nhiều người "soi" chi tiết lò xo của xe và cho rằng quá mỏng manh so với một chiếc xe có giá gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, các chi tiết khung gầm khác cũng khá đơn giản.

434425227_10211840930854180_1425703014758106824_n

Đây cũng là chiếc xe trong bài báo "Bán VF8 để mua Toyota Yaris Cross vì full tính năng an toàn" từng viral cộng đồng mạng thời gian trước. Cũng trong clip này, chủ xe chia sẻ chiếc xe ăn xăng tới 9 lít/ 100 km đường thành phố, không tiết kiệm như mong đợi.

Toyota Yaris Cross nằm ở phân khúc B, với kích thước gần tương đương Hyundai Creta, Kia Seltos hay Honda HR-V. Kích thước tổng thể 4.310 x 1.770 x 1.615 (mm), trục cơ sở 2.620mm. Khung gầm Yaris Cross sử dụng cũng tương tự như Raize, là loại DNGA. Tuy nhiên, thiết kế Yaris Cross khác biệt hoàn toàn Raize với cụm đèn mảnh, lưới tản nhiệt gọn gàng hơn và đèn hậu gợi nhớ đến mẫu RAV4 ở phân khúc trên. Bản cao cấp dùng mâm 18 inch dạng phay.

434962808_1389457678405186_18624170170212936_n

Xe có 2 tùy chọn động cơ. Máy xăng 1.5L cho công suất 105 mã lực, mô men xoắn 138 Nm kết hợp số vô cấp. Động cơ hybrid duy nhất phân khúc dùng máy xăng 1.5L công suất 90 mã lực và mô men xoắn 121 Nm, kết hợp mô tơ điện công suất 79 mã lực và mô men xoắn 141 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, bản hybrid chỉ tiêu thụ trung bình 3,8 lít xăng/100km.

Trang bị an toàn của Yaris Cross đầy đủ nhất phân khúc B với các hệ thống cảnh báo điểm mù, giám sát áp suất lốp, cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo phương tiện khởi hành, ga tự động thích ứng, đèn pha thông minh, camera 360 độ, cảm biến va chạm trước/sau... 

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Lộ thông tin VinFast Limo dành cho khách gia đình

Trái với kỳ vọng của nhiều khách hàng, VinFast Limo sẽ không có nhiều trang bị bổ sung vượt trội so với phiên bản Limo Green

Ford Explorer phiên bản Trung Quốc về Việt Nam

Chiếc Ford Explorer bị bắt gặp tại Hà Nội là xe dành cho thị trường Trung Quốc, với một số khác biệt về thiết kế và trang bị so với bản toàn cầu.

MG HS giảm giá mạnh còn 529 triệu đồng

MG HS đang được các đại lý mạnh tay giảm giá xuống mức thấp kỷ lục

Đại lý nhận cọc VinFast Lạc Hồng 900 LX

Thị trường xe sang Việt Nam đang xôn xao trước thông tin các đại lý bắt đầu nhận đặt cọc mẫu SUV điện Lạc Hồng 900 LX.

Càng chạy càng lời, tài xế dịch vụ rộng đường tiết kiệm chi phí với xe VinFast Green

Các mẫu xe thuộc dòng Green được VinFast thiết kế riêng cho vận doanh, đang cho thấy lợi thế rõ rệt.

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.