Cháy xe đầu kéo Tesla, mất 14-15 tiếng và gần 190.000 lít nước để đập lửa

Cụm pin đã bốc cháy sau khi chiếc xe sơ-mi rơ-moóc điện hiệu Tesla đâm vào gốc cây bên đường cao tốc liên bang ở Mỹ.

Sự việc diễn ra vào khoảng 3h13 ngày 19/8 (giờ địa phương), khi một chiếc Tesla Semi 2024 gặp tai nạn trên đường cao tốc liên bang Interstate 80, đoạn chạy qua hạt Placer của bang California (Mỹ). Xe do một nhân viên của Tesla cầm lái, đi từ California tới một cơ sở của Tesla ở Sparks, bang Nevada.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) vừa công bố báo cáo ban đầu về diễn biến sự việc. Theo đó, chiếc xe bị cháy trơ khung, nhưng may mắn là tài xế không bị chấn thương và vào thời điểm xảy ra tai nạn, không có xe nào khác ở trên đường.

Theo báo cáo của NTSB, tài xế đã đánh lái sang phải và đâm vào hai vật thể. Đầu tiên là cọc tiêu và thứ hai là một gốc cây có đường kính hơn 30cm. Sau đó, chiếc xe đã nằm ngả vào nhiều thân cây. Cụm pin bốc cháy sau khi xảy ra va chạm, chứ không phải trước đó.

Lực lượng cứu hỏa đã phải dùng khoảng 190.000 lít nước. Đoạn đường xảy ra hỏa hoạn mất 14-15 tiếng để dập lửa và dọn dẹp. Thiết bị kiểm soát nhiệt báo nhiệt độ tối đa lên tới gần 1.000 độ F (tương đương 540 độ C).

Để dễ hình dung, lượng nước trên sẽ đầy một bể cao 2,4m và chu vi 10m. 1.000 độ F đủ nóng để nung chảy nhôm và cao khoảng gấp 4 lần nhiệt độ cần thiết để gây bỏng độ 4. Cũng không có gì bất ngờ khi lực lượng cứu hỏa đã phải tạo hàng rào ngăn lửa cháy lan.

Hiện NTSB vẫn đang điều tra nguyên nhân sự việc dẫn tới cháy xe. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc xe không ở bất kỳ chế độ lái tự động nào khi xảy ra cháy.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Giải mã 'hồn' Việt trên Lạc Hồng 900 LX

Đằng sau lớp vỏ kim loại, Lạc Hồng 900 LX là một kho lưu trữ văn hóa nghìn năm của người Việt.

19 bến xe buýt TP.HCM được đề xuất lắp đặt trạm sạc điện tích hợp tủ đổi pin xe máy

Ưu tiên xe buýt điện, yêu cầu chuẩn sạc CCS2 và tích hợp tủ đổi pin xe máy.

VinFast đảm bảo giá trị bán lại xe điện tại Philippines

Hãng cam kết thu mua xe đã qua sử dụng với mức giá lên tới 90% giá trị ban đầu.

Hơn 94% người dùng xe điện chọn tiếp tục sử dụng trong tương lai

Gần 59,7% người tiêu dùng có kế hoạch mua xe mới đang cân nhắc lựa chọn xe điện trong vòng mười hai tháng tới.

Nền tảng Garage Việt - làn gió mới cho ngành nội thất ô tô Việt Nam

Garage Việt là một nền tảng ứng dụng dành cho ngành nội thất ô tô Việt Nam tiếp cận với nhiều khách hàng.

Toyota Veloz 2026 ra mắt, lần đầu có hybrid

Toyota Veloz 2026 sử dụng động cơ hybrid 1.5L 2NR-VEX, không thay đổi về thiết kế song bổ sung gói trang bị Modellista.

Hyundai Santa Fe hybrid nhận cọc tại Việt Nam: Dự kiến ra mắt vào cuối năm

Hyundai Santa Fe bản hybrid vừa bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố Việt Nam.

Cuối năm nhận “ưu đãi cỡ khủng” khi mua “xe quốc dân” VinFast VF 3

VF3 nhỏ gọn, đa năng, vận hành thoải mái cho nhu cầu đi phố hằng ngày, chi phí sử dụng gần như bằng 0.