BYD sắp khai trương nhà máy ô tô 'sát vách' Việt Nam

BYD, hãng sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc, sẽ mở một nhà máy ô tô tại Campuchia, theo thông tin từ Thủ tướng Campuchia Hun Manet. Kế hoạch này hứa hẹn sẽ đem lại đa dạng hóa và tiềm năng tăng trưởng cho nền kinh tế của Campuchia.

Theo bản tin từ tờ Phnompenhpost, BYD, một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất xe điện của Trung Quốc, dự kiến sẽ đầu tư vào việc xây dựng một nhà máy ô tô tại Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã chia sẻ về kế hoạch này tại lễ kỷ niệm Ngày doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Phnom Penh.

BYD chuẩn bị mở nhà máy ô tô ngay sát vách Việt Nam

Ông Hun Manet nhấn mạnh rằng đây sẽ là một bước tiến quan trọng mang lại sự đa dạng hóa nguồn lực kinh tế và chuỗi sản xuất của Campuchia. Việc một tập đoàn lớn như BYD đầu tư vào Campuchia không chỉ thu hút sự quan tâm từ các nhà tài trợ mà còn tạo ra cơ hội việc làm kỹ thuật cấp cao cho người dân địa phương.

Chey Tech, một nhà phân tích kinh tế xã hội, tin rằng việc lắp ráp ô tô từ một tập đoàn quy mô như BYD sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người Campuchia và giảm chi phí liên quan đến việc nhập khẩu ô tô lắp ráp hoàn chỉnh. Việc sản xuất xe điện trong nước cũng hứa hẹn sẽ tạo ra các lựa chọn hợp lý hơn cho người tiêu dùng trong thị trường Campuchia.

Việc lắp ráp ô tô từ một công ty lớn sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm kỹ thuật cấp cao cho người Campuchia.

Ngoài ra, Campuchia cũng đã nhận 385 triệu USD từ việc nhập khẩu ô tô chỉ từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024. Đây là dấu hiệu cho thấy sự phát triển nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất ô tô trong khu vực.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Chính thức giảm thuế nhập khẩu một số loại ô tô từ 31/3/2025

Theo Nghị định số 73, từ 31/3, ô tô sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mới.

Volvo khuyến cáo chủ xe Plug-in Hybrid tạm ngưng cắm sạc vì nguy cơ cháy nổ

Xe Volvo có nguy cơ chập điện bên trong pin, có thể dẫn đến cháy nổ khi xe đang sạc, ngay cả khi đang đỗ.

Mừng 30/4, Xanh SM tặng khách và tài xế hơn 16 tỷ, mỗi tuần 1 xe VF3

Khách hàng và tài xế có cơ hội trúng thưởng 34 chiếc ô tô điện VinFast VF 3 cùng hàng nghìn phần quà giá trị khác lên đến hơn 16 tỷ đồng.

Xiaomi SU7 gặp tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Trung Quốc, 3 sinh viên thiệt mạng

Một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến mẫu xe điện Xiaomi SU7 khiến ba nữ sinh viên đại học thiệt mạng tại chỗ.

Honda Việt Nam có Tổng Giám Đốc mới

Bà Sayaka Hattori vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc mới của Công ty Honda Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2025.

VinFast Feliz Neo - câu trả lời đanh thép với Honda Icon:E

Phiên bản VinFast Feliz Neo được tinh chỉnh từ Feliz S, đi kèm giá bán 31,9 triệu đồng, đã bao gồm pin.

Subaru Việt Nam kỷ niệm 15 năm với loạt ưu đãi hấp dẫn

Khi mua bất kỳ một xe Subaru trong tháng 4 này, khách hàng sẽ có cơ hội trúng 1 trong 15 giải thưởng hấp dẫn

Xe điện giá rẻ bất ngờ phát nổ, thiêu rụi cả siêu xe Porsche đậu cạnh

Một chiếc xe điện giá rẻ bất ngờ bốc cháy dữ dội, và chỉ trong tích tắc, ngọn lửa đã lan sang một chiếc Porsche đậu ngay bên cạnh,