Bạn đọc viết | Hybrid = xăng + điện???

Cafe xe | Minh Tâm 28/06/2024 07:00

Một cái hiểu lầm, đôi khi gây ra lắm chuyện thị phi, của đại đa số là hybrid = xăng + điện.

 
Mình vẫn hay nói chuyện là hybrid cần phải được hiểu rộng ra. Ngay cả khi nó chạy với xăng+diesel hay sức người + sức ngựa, sức trâu + sức bò... thì cũng có thể hiểu là hybrid. Nên nói hybrid là tương lai tất yếu của xe cộ thì lại càng đúng. Thuần tuý chỉ là xe có thể hoạt động bằng từ 2 nguồn năng lượng cùng lúc trở lên.
 
Hôm nay cũng là ngày Honda bắt đầu sản xuất hàng loạt CR-V e:FCEV, phiên bản hybrid sạc ngoài sử dụng năng lượng điện + hydro, đồng nghĩa một chiếc xe hybrid không phát thải carbon ở những nơi nó đi qua. Xe sẽ bán ra tại Mỹ trước tiên.
 
Những giải pháp hybrid tiên tiến đã được các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản theo đuổi từ khá lâu. Cái đáng sợ của loại xe này không phải độ phức tạp của kết cấu truyền động, mà là...sự loằng ngoằng của những cái tên.
 
Bạn nghĩ sao về quan điểm này, cùng chia sẻ với Autoblog nhé.
447673891_10230323542106033_7013480848631829166_n
 
Nguồn: Hoàng Linh

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Mitsubishi Outlander ngừng bán tại Việt Nam, "dọn đường" cho Destinator hoàn toàn mới

Mitsubishi Outlander đã chính thức biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên website của Mitsubishi Việt Nam.

Giải mã 'hồn' Việt trên Lạc Hồng 900 LX

Đằng sau lớp vỏ kim loại, Lạc Hồng 900 LX là một kho lưu trữ văn hóa nghìn năm của người Việt.

19 bến xe buýt TP.HCM được đề xuất lắp đặt trạm sạc điện tích hợp tủ đổi pin xe máy

Ưu tiên xe buýt điện, yêu cầu chuẩn sạc CCS2 và tích hợp tủ đổi pin xe máy.

VinFast đảm bảo giá trị bán lại xe điện tại Philippines

Hãng cam kết thu mua xe đã qua sử dụng với mức giá lên tới 90% giá trị ban đầu.

Hơn 94% người dùng xe điện chọn tiếp tục sử dụng trong tương lai

Gần 59,7% người tiêu dùng có kế hoạch mua xe mới đang cân nhắc lựa chọn xe điện trong vòng mười hai tháng tới.

Nền tảng Garage Việt - làn gió mới cho ngành nội thất ô tô Việt Nam

Garage Việt là một nền tảng ứng dụng dành cho ngành nội thất ô tô Việt Nam tiếp cận với nhiều khách hàng.

Toyota Veloz 2026 ra mắt, lần đầu có hybrid

Toyota Veloz 2026 sử dụng động cơ hybrid 1.5L 2NR-VEX, không thay đổi về thiết kế song bổ sung gói trang bị Modellista.

Hyundai Santa Fe hybrid nhận cọc tại Việt Nam: Dự kiến ra mắt vào cuối năm

Hyundai Santa Fe bản hybrid vừa bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố Việt Nam.