Honda, Mazda, Suzuki thoát án gian lận thử nghiệm an toàn, Toyota vẫn bị điều tra

Cơ quan Chính phủ Nhật Bản vừa công bố 4 hãng xe gồm Honda, Mazda, Suzuki và Yamaha đạt yêu cầu về an toàn. Riêng Toyota vẫn bị thanh tra và phải chờ đến tháng 7 mới có kết luận cuối cùng.

4 Hãng Xe Thoát Án

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã chính thức xác nhận 4 hãng xe Honda, Mazda, Suzuki và Yamaha đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn sau khi tiến hành thanh tra độc lập. Do đó, các lệnh đình chỉ đối với các hãng xe này đã được dỡ bỏ.

Honda, Mazda, Suzuki thoát án gian lận thử nghiệm an toàn, Toyota vẫn bị thanh tra.

Trước đó, vào cuối năm 2023, bê bối gian lận kiểm tra an toàn tại Daihatsu và Toyota bị phanh phui, khiến 5 hãng xe này phải đối mặt với cáo buộc sai phạm. Vụ việc dẫn đến việc Bộ Giao thông, Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Du lịch Nhật Bản yêu cầu tạm dừng xuất xưởng và phân phối 38 mẫu xe vi phạm.

Kết quả điều tra cho thấy, 4 hãng Honda, Mazda, Suzuki và Yamaha có ít vi phạm hơn so với Toyota. Do đó, các hãng này được phép tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, MLIT vẫn yêu cầu các hãng xe thực hiện các biện pháp ngăn chặn tái diễn vi phạm và báo cáo tiến độ định kỳ.

Toyota Vẫn Bị Điều Tra

Hiện tại, Toyota vẫn đang trong quá trình thanh tra nội bộ và chưa có kết luận chính thức. Do đó, lệnh tạm dừng sản xuất đối với 3 mẫu xe Corolla Fielder, Yaris Cross và Corolla Axio của Toyota vẫn được duy trì.

Vụ việc đặt ra nhiều vấn đề về quy trình kiểm tra an toàn xe tại Nhật Bản, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Bạn đọc viết | Đi chậm cũng cần phải chịu trách nhiệm

Đi chậm cũng cần phải chịu trách nhiệm, vì họ gây nguy hiểm khi làm rối giao thông và cản trở người khác; quan trọng hơn, họ làm chậm cả một xã hội.

VinFast kiến nghị miễn phí trước bạ ôtô điện thêm 3 năm

VinFast kiến nghị kéo dài thời gian miễn 100% lệ phí trước bạ thêm 3 năm đến 2028, thay vì chỉ miễn đến 28/2 như hiện hành.

Hàng ngàn xe điện Mercedes EQB bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Mercedes-Benz đang triệu hồi hàng nghìn chiếc EQB do nguy cơ cháy nổ liên quan đến pin cao áp.

6 mẫu xe Kia đồng loạt giảm giá tại Việt Nam, cao nhất hơn 100 triệu đồng

Mới đây, Kia Việt Nam đã công bố điều chỉnh giá bán cho hàng loạt mẫu xe của mình. Đáng chú ý, lần điều chỉnh này đều là giảm chứ không tăng giá xe.

Audi A6 2025 chính thức có mặt tại Việt Nam, giá 2,299 tỷ đồng

Audi Việt Nam vừa chính thức giới thiệu mẫu sedan hạng sang Audi A6 2025 phiên bản S line 40 TFSI, với giá bán 2,299 tỷ đồng.

Haval Jolion âm thầm mở bán tại Việt Nam, giá từ 695 triệu đồng

Haval Jolion được phân phối với hai phiên bản: Pro và Ultra, có mức giá lần lượt là 695 triệu đồng và 759 triệu đồng.

Honda Việt Nam hỗ trợ chi phí độ xe cho Vario 125 và Vario 160

Chương trình khuyến mãi của Honda Vario 125 và Vario 160 diễn ra từ ngày 05/02/2025 đến hết ngày 31/03/2025.

Doanh số Tesla ế ẩm, giảm tới 63% tại châu Âu

Theo số liệu mới nhất, doanh số bán xe Tesla đã giảm mạnh tại Đức, Vương quốc Anh, Pháp, Thụy Điển, Na Uy và Hà Lan