G7 mua 899 xe điện VinFast từ GSM

G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.

Theo thông tin mới nhất, thương hiệu taxi G7 vừa ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe, trở thành đối tác tiếp theo trong hành trình gần 100 doanh nghiệp vận tải đồng hành cùng “làn sóng xanh” trên khắp cả nước.

Nếu xét về lượng xe mang thương hiệu hãng, G7 hiện chỉ đứng sau mỗi Mai Linh (gần 4.000 xe toàn quốc). Như vậy, tính thêm G7 hầu như các hãng taxi lớn nhất Việt Nam đều đã hợp tác với Xanh SM.

Theo CEO Nguyễn Văn Thanh, cú bắt tay này không chỉ là hợp tác chiến lược, mà là một phần minh chứng cho việc giao thông thủ đô đang dần đổi sang hướng xanh hóa. Đặc biệt là sau khi hàng loạt các hãng lâu đời như Long Biên, Quê Lụa, Bắc Á trong mảng Taxi hay như Bảo Yến, Tổng công ty vận tải Hà Nội trong mảng xe buýt cũng đang chuyển đổi.

Chỉ sau 2 năm chính thức hoạt động, Xanh SM đã vươn lên chiếm thị phần số 1 ở mảng gọi xe 4 bánh tại thị trường Việt Nam trong quý IV/2024. Xanh SM cùng các đối tác đã hiện diện tại hơn 61 tỉnh, thành phố trên cả nước, mang đến lựa chọn di chuyển xanh, văn minh, hiện đại cho đông đảo người dân.

Theo số liệu từ GSM, hiện có 13 doanh nghiệp đã hoàn thành mục tiêu chuyển đổi 100% sang xe điện, bao gồm: Lado Taxi (Lâm Đồng), Taxi Bách Đại Dũng (Hà Tĩnh), Taxi Xanh Đông Bắc (Lạng Sơn, Cao Bằng), Taxi Xanh Tây Bắc (Sơn La), Taxi Xanh Điện Biên (Điện Biên, Lai Châu), Taxi Hương Giang (Bắc Giang), Taxi Biển Xanh (Ninh Thuận), Taxi Việt Đức (Đắk Lắk), Taxi Nam Thắng (khu vực Tây Nam Bộ), An Taxi (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang), Taxi Yên Bái (Yên Bái), Taxi Sen Hồng (Đồng Tháp), và Bạn Uống Tôi Lái.

Hôm 9/1, VinFast gây chú ý khi công bố dòng ô tô điện Green được thiết kế riêng, đặc biệt tối ưu cho kinh doanh dịch vụ vận tải. Trong đó, có hai mẫu xe hoàn toàn mới, lần đầu tiên ra mắt thị trường là Minio Green - xe cỡ nhỏ đô thị và Limo Green - xe 7 chỗ với 3 hàng ghế thoải mái.

Theo thống kê, tổng cộng có 45.813 đơn đặt cọc mua 4 mẫu xe VinFast Green từ các đối tác doanh nghiệp và khách hàng cá nhân chỉ sau 72 giờ mở bán, thiết lập một kỷ lục mới trên thị trường ô tô Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các đơn hàng trên đều là cọc không hoàn hủy, khẳng định sức hút mạnh mẽ của các dòng xe Green với khách hàng và các đơn vị kinh doanh vận tải.

Trong số 45.813 đơn hàng GSM nhận được trong 3 ngày đầu tiên mở bán, có 13.020 đơn đến từ 12 đối tác là các doanh nghiệp vận tải lớn đã ký kết tại Ngày hội Mở bán VinFast Green, cho thấy sức hút và tiềm năng lớn của dòng xe này trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

PGS. TS Đỗ Văn Dũng làm Chủ tịch Hội Ô tô và Thiết bị động lực TPHCM nhiệm kỳ I (2025 – 2030)

Đại hội nhiệm kỳ I (2025 – 2030) đánh dấu bước phát triển mới của Hội Ô tô và Thiết bị động lực TP. Hồ Chí Minh

Skoda Octavia RS chốt giá từ 1,608 tỷ đồng, mạnh tới 265 mã lực

Skoda Octavia RS được nhập khẩu nguyên chiếc từ Cộng hòa Séc với số lượng giới hạn.

Toyota Hilux 2026 ra mắt tại Việt Nam vào tháng 1/2026

Toyota Hilux 2026 đã được xác nhận sẽ gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm sau.

Nissan Gravite - MPV hoàn toàn mới nhỏ hơn cả Xpander

Nissan hé lộ Gravite, mẫu minivan 7 chỗ giá rẻ, thực chất phát triển từ Renault Triber.

Omoda C7 – Mẫu xe Neo Crossover cỡ C mở ra chuẩn sống mới cho thế hệ thành công

Omoda C7 xuất hiện như một tuyên ngôn mới dành cho thế hệ thành công hiện đại.

BYD Việt Nam công bố chuỗi sự kiện ‘BYD - Ngày hội 102’ cho khách hàng

BYD Việt Nam cùng Grab Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện 'BYD - Ngày hội 102' tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club.

Geely tung chương trình mua xe - trúng xe để kích cầu

Geely Coolray Flagship trị giá 599 triệu đồng là phần thưởng của giải đặc biệt.

Lynk & Co tròn 2 tuổi tại Việt Nam

Nhà phân phối chính thức thương hiệu Lynk & Co tại Việt Nam chính thức kỷ niệm 02 năm thành lập