G7 mua 899 xe điện VinFast từ GSM
G7 ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe điện VinFast.

Theo thông tin mới nhất, thương hiệu taxi G7 vừa ký kết hợp tác với Xanh SM để chuyển đổi gần 4.000 xe sang xe điện với lô xe đầu tiên là 899 xe, trở thành đối tác tiếp theo trong hành trình gần 100 doanh nghiệp vận tải đồng hành cùng “làn sóng xanh” trên khắp cả nước.
Nếu xét về lượng xe mang thương hiệu hãng, G7 hiện chỉ đứng sau mỗi Mai Linh (gần 4.000 xe toàn quốc). Như vậy, tính thêm G7 hầu như các hãng taxi lớn nhất Việt Nam đều đã hợp tác với Xanh SM.
Theo CEO Nguyễn Văn Thanh, cú bắt tay này không chỉ là hợp tác chiến lược, mà là một phần minh chứng cho việc giao thông thủ đô đang dần đổi sang hướng xanh hóa. Đặc biệt là sau khi hàng loạt các hãng lâu đời như Long Biên, Quê Lụa, Bắc Á trong mảng Taxi hay như Bảo Yến, Tổng công ty vận tải Hà Nội trong mảng xe buýt cũng đang chuyển đổi.
Chỉ sau 2 năm chính thức hoạt động, Xanh SM đã vươn lên chiếm thị phần số 1 ở mảng gọi xe 4 bánh tại thị trường Việt Nam trong quý IV/2024. Xanh SM cùng các đối tác đã hiện diện tại hơn 61 tỉnh, thành phố trên cả nước, mang đến lựa chọn di chuyển xanh, văn minh, hiện đại cho đông đảo người dân.
Theo số liệu từ GSM, hiện có 13 doanh nghiệp đã hoàn thành mục tiêu chuyển đổi 100% sang xe điện, bao gồm: Lado Taxi (Lâm Đồng), Taxi Bách Đại Dũng (Hà Tĩnh), Taxi Xanh Đông Bắc (Lạng Sơn, Cao Bằng), Taxi Xanh Tây Bắc (Sơn La), Taxi Xanh Điện Biên (Điện Biên, Lai Châu), Taxi Hương Giang (Bắc Giang), Taxi Biển Xanh (Ninh Thuận), Taxi Việt Đức (Đắk Lắk), Taxi Nam Thắng (khu vực Tây Nam Bộ), An Taxi (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang), Taxi Yên Bái (Yên Bái), Taxi Sen Hồng (Đồng Tháp), và Bạn Uống Tôi Lái.
Hôm 9/1, VinFast gây chú ý khi công bố dòng ô tô điện Green được thiết kế riêng, đặc biệt tối ưu cho kinh doanh dịch vụ vận tải. Trong đó, có hai mẫu xe hoàn toàn mới, lần đầu tiên ra mắt thị trường là Minio Green - xe cỡ nhỏ đô thị và Limo Green - xe 7 chỗ với 3 hàng ghế thoải mái.
Theo thống kê, tổng cộng có 45.813 đơn đặt cọc mua 4 mẫu xe VinFast Green từ các đối tác doanh nghiệp và khách hàng cá nhân chỉ sau 72 giờ mở bán, thiết lập một kỷ lục mới trên thị trường ô tô Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các đơn hàng trên đều là cọc không hoàn hủy, khẳng định sức hút mạnh mẽ của các dòng xe Green với khách hàng và các đơn vị kinh doanh vận tải.
Trong số 45.813 đơn hàng GSM nhận được trong 3 ngày đầu tiên mở bán, có 13.020 đơn đến từ 12 đối tác là các doanh nghiệp vận tải lớn đã ký kết tại Ngày hội Mở bán VinFast Green, cho thấy sức hút và tiềm năng lớn của dòng xe này trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.
hot trend
Skoda Slavia Active có giá 468 triệu đồng, cao hơn Accent MT (439 triệu) và Vios 1.5 MT (458 triệu), nhưng rẻ hơn City G (499 triệu).
Green SM, dịch vụ taxi tiên phong thuần điện của công ty GSM chính thức ra mắt tại Bekasi.
Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta.
Sonet 1.5 AT tiêu chuẩn có giá 499 triệu đồng tại Việt Nam
VinFast mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc.
Honda Việt Nam vừa ra mắt 3 mẫu xe mới tại sự kiện Biker Rally, gồm WINNER R, ADV 350 và Rebel 1100 bản nâng cấp.
Yamaha PG-1 ABS 2025 là dòng xe máy scrambler đô thị mang phong cách retro năng động với thông điệp “Rực rỡ phiêu du”
Sau thủ đô Jakarta, Makassar chính thức trở thành điểm đến tiếp theo trong hành trình mở rộng giao thông xanh bền vững của Green SM tại Indonesia.
BÌNH LUẬN