Bạn đọc viết | Vinfast cam kết có phụ tùng trong 24h, quá nhanh quá nguy hiểm

Từ 1/9/2024 Vinfast cam kết cung cấp phụ tùng xe trong 24 giờ ?

Là 1 người đang sở hữu 1 xe VF và chuẩn bị rước thêm 1 chiếc xe điện nữa, mình đánh giá cao bước đổi mới về hậu mãi này của VF.
Còn nhớ đầu năm nay thay cặp phuộc trước chiếc Lux A mà mình chờ cả tuần mới có đồ thay. Bây giờ có phụ tùng trong 24 giờ thì không còn phải chờ đợi lâu, không lo xe nằm một chỗ chờ đồ, hay ráng sử dụng xe trong tình trạng không ngon nữa.
 
Để có khả năng cung ứng được linh kiện, phụ tùng trong 24 giờ thì một hãng xe phải giải được bài toán logistic nổ cả não chứ không đùa. Cụ thể là phải xây thêm các kho tập kết, trung chuyển phụ tùng ở từng vùng miền. Thay vì chuyển từ tổng kho đến xưởng dịch vụ như trước.
 
Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải hãng xe nào cũng có khả năng đáp ứng được việc này. Thậm chí có những hãng xe cao cấp, tiềm lực mạnh mà nhiều khi đặt cái đèn, cái cản, cục cao su pô cũng mất vài tuần đến cả tháng.
 
Tóm lại là hậu mãi Vinfast lên tới cỡ này rồi thì tội gì mà ko chơi xe điện VF. Ông nào ở Sài Gòn còn ngán tình hình các xưởng dịch vụ VF đang quá tải thì cứ yên tâm. Vụ phụ tùng cung cấp trong 24 giờ phần nào sẽ giảm tải cho các xưởng hiện nay. Ngoài ra, thời gian tới sẽ có thêm mấy cái xưởng dịch vụ mới được tư nhân đầu tư để đáp ứng nhu cầu thị trường nữa. Yên tâm luôn chưa ?
Tham khảo: FB Nguyễn Hùng Đăng Khoa

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Xe dịch vụ có bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em?

Ghế trẻ em trở thành chủ đề gây chú ý đối với cả gia đình sử dụng xe riêng lẫn tài xế kinh doanh dịch vụ.

Sau Ducati, Trâm Anh Motorsports tiếp quản Royal Enfield tại Việt Nam

Từ 14/11, thương hiệu môtô Ấn Độ có nhà phân phối mới tại Việt Nam là Trâm Anh Motorsports, công ty cũng đang bán xe Ducati.

Jaecoo J7 AWD Individual – Lựa chọn AWD thông minh hàng đầu trong phân khúc SUV hạng C

Jaecoo J7 AWD là mẫu xe hiếm hoi trang bị dẫn động 4 bánh nhưng có giá dưới 1 tỷ đồng.

Chuyên gia Indonesia: “Vingroup là biểu tượng của sự chuyển mình mang tầm khu vực”

Với Tiến sĩ Yannes Martinus Pasaribu, chuyến đi tới Việt Nam mới đây đã để lại những ấn tượng sâu sắc về nỗ lực của một quốc gia trong chuyển đổi xanh.

Omoda & Jaecoo mang đến cho khách hàng Việt công nghệ Super Hybrid hàng đầu thế giới

Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Việt Nam, Omoda & Jaecoo Việt Nam (OJV) đã xác định cho mình một sứ mệnh rõ ràng: “Đến Việt Nam – Vì Việt Nam.”

Subaru Forester thế hệ mới ra mắt khách Việt, giá từ 1,299 tỷ đồng, nhập Nhật

Mẫu xe gầm cao hạng C nhập khẩu Nhật Bản, trang bị nhiều tính năng, bán hai phiên bản, giá cao nhất 1,399 tỷ đồng.

Porsche Cayenne thuần điện sẽ ra mắt trực tuyến trên toàn cầu vào ngày 19/11

Theo kế hoạch, Porsche sẽ giới thiệu mẫu SUV thuần điện Cayenne vào ngày 19/11 tới đây.