Baojun Yep Plus EV sẽ được liên doanh SAIC-GM-Wuling "thay tên, đổi họ" sang hãng Chevrolet để bành trướng thị trường Đông Nam Á.
Liên doanh SGMW hướng đến việc đưa Baojun Yep Plus "bành trướng" thị trường Đông Nam Á. Theo trang GM Authority, bên cạnh việc giữ nguyên tên gọi Baojun Yep Plus để xuất khẩu sang một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Mẫu ô tô Trung Quốc Baojun Yep Plus còn được SGMW đổi tên thành Spark EUV, đồng thời gắn logo thương hiệu Chevrolet để phân phối tại thị trường Lào cũng như Philippines với tên gọi Chevrolet Spark EUV. Đây đều là những thị trường thương hiệu Chevrolet của GM còn hoạt động phân phối sản phẩm, do đó việc đổi tên Baojun Yep Plus thành Chevrolet Spark EUV là điều không quá khó hiểu.
Mới đây, một chiếc Spark EUV và gắn Chevrolet đã lộ diện. Mẫu xe này giữ nguyên kiểu dáng thiết kế của Baojun Yep Plus, dòng chữ Spark EUV được gắn ở góc trái phần đuôi xe, trong khi logo Chevrolet cũng được gắn ở đầu, đuôi xe. Phần nội thất chưa được hé lộ, tuy nhiên không khó đoán Spark EUV sẽ bê nguyên nội thất từ chiếc Yep Plus và đổi logo trên vô-lăng đổi thành biểu tượng của Chevrolet.

Chevrolet Spark EUV nhiều khả năng cũng sử dụng một mô-tơ điện trên cầu trước, sản sinh 103 mã lực và 180Nm, cho tốc độ tối đa lên tới 150km/giờ, kết hợp bộ pin dung lượng 41,9kWh tương tự Baojun Yep Plus. Với trang bị này cho phép xe đi được tối đa 401km sau mỗi lần sạc đầy.
Theo GM Authority, Chevrolet Spark EUV đã được SGMW đăng ký bản quyền kiểu dáng tại Lào và nhiều khả năng sẽ được mở bán tại thị trường này ngay trong quý 1/2025.
hot trend
Giới thiệu bộ đôi camera hành trình Vietmap L110 và V740.
VinFast VF 5 đang khẳng định vị thế mẫu SUV điện đô thị lý tưởng cho người mua xe lần đầu.
Cơ hội sở hữu SUV công nghệ toàn cầu, nhận quà tặng ưu đãi 100% phí trước bạ
VinFast nhận hai giải thưởng lớn tại CNN Indonesia Awards 2025, khẳng định vai trò tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và phát triển xe điện bền vững tại Indonesia.
Honda Việt Nam nhận định trong tầm giá 600 triệu đồng, khách hàng chưa có nhu cầu cao với công nghệ hybrid.
BYD Racco có mặt tại Triển lãm di động Nhật Bản - Japan Mobility Show 2025 để thăm dò thị hiếu khách hàng trước khi mở bán vào năm sau.
Honda Việt Nam vẫn đang triển khai chương trình đổi xe chính hãng.
Maserati Grecale Folgore có giá hơn 5 tỷ đồng tại Việt Nam.


Thích
Thắng Nguyễn
BÌNH LUẬN