Baojun Yep Plus EV sẽ được liên doanh SAIC-GM-Wuling "thay tên, đổi họ" sang hãng Chevrolet để bành trướng thị trường Đông Nam Á.
Liên doanh SGMW hướng đến việc đưa Baojun Yep Plus "bành trướng" thị trường Đông Nam Á. Theo trang GM Authority, bên cạnh việc giữ nguyên tên gọi Baojun Yep Plus để xuất khẩu sang một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Mẫu ô tô Trung Quốc Baojun Yep Plus còn được SGMW đổi tên thành Spark EUV, đồng thời gắn logo thương hiệu Chevrolet để phân phối tại thị trường Lào cũng như Philippines với tên gọi Chevrolet Spark EUV. Đây đều là những thị trường thương hiệu Chevrolet của GM còn hoạt động phân phối sản phẩm, do đó việc đổi tên Baojun Yep Plus thành Chevrolet Spark EUV là điều không quá khó hiểu.
Mới đây, một chiếc Spark EUV và gắn Chevrolet đã lộ diện. Mẫu xe này giữ nguyên kiểu dáng thiết kế của Baojun Yep Plus, dòng chữ Spark EUV được gắn ở góc trái phần đuôi xe, trong khi logo Chevrolet cũng được gắn ở đầu, đuôi xe. Phần nội thất chưa được hé lộ, tuy nhiên không khó đoán Spark EUV sẽ bê nguyên nội thất từ chiếc Yep Plus và đổi logo trên vô-lăng đổi thành biểu tượng của Chevrolet.

Chevrolet Spark EUV nhiều khả năng cũng sử dụng một mô-tơ điện trên cầu trước, sản sinh 103 mã lực và 180Nm, cho tốc độ tối đa lên tới 150km/giờ, kết hợp bộ pin dung lượng 41,9kWh tương tự Baojun Yep Plus. Với trang bị này cho phép xe đi được tối đa 401km sau mỗi lần sạc đầy.
Theo GM Authority, Chevrolet Spark EUV đã được SGMW đăng ký bản quyền kiểu dáng tại Lào và nhiều khả năng sẽ được mở bán tại thị trường này ngay trong quý 1/2025.
hot trend
Hyundai Santa Fe bản hybrid vừa bị bắt gặp xuất hiện trên đường phố Việt Nam.
VF3 nhỏ gọn, đa năng, vận hành thoải mái cho nhu cầu đi phố hằng ngày, chi phí sử dụng gần như bằng 0.
Xanh SM chính thức đưa thêm dòng xe điện 7 chỗ Limo Green vào vận hành dịch vụ xe liên tỉnh
Volvo Car Việt Nam chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng xe SUV XC60 tại Việt Nam.
Porsche tiếp tục đẩy mạnh chiến lược điện hóa danh mục sản phẩm với việc trình làng mẫu Cayenne 2026 phiên bản thuần điện.
Honda Việt Nam xác nhận CR-V e:HEV thế hệ thứ 6 với bản nâng cấp sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2026.
Volvo S90 T8 có mức giá rẻ hơn đáng kể so với phiên bản tương đương được giới thiệu tại Việt Nam hồi tháng 3/2024.
GLE 400 e 4MATIC là mẫu SUV PHEV đầu tiên của hãng tại thị trường Việt Nam.


Thích
Thắng Nguyễn
BÌNH LUẬN