Xe điện từ công nghệ Trung Quốc sắp xản xuất hàng loạt
Xiaomi MS11 là mẫu xe điện đầu tiên của hãng công nghệ Trung Quốc. Thông tin chi tiết về mẫu xe này hiện vẫn được giữ kín.
Lei Jun,đồng sáng lập Xiaomi, đã tiết lộ tại cuộc họp quốc hội thường niên Trung Quốc thông tin Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe điện đầu tiên của hãng từ nửa đầu năm 2024. Ông cho biết Xiaomi đã đầu tư hơn 434,4 triệu USD vào mảng xe điện.
"Việc sản xuất ôtô của Xiaomi đã tiến triển ngoài mong đợi và mới đây đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm mùa đông", ông Lei chia sẻ thêm, South China Morning Post đưa tin.
Xiaomi lần đầu tiên công bố kế hoạch bước vào mảng xe điện là vào năm 2021, thời điểm đó hãng vẫn chưa hé lộ mẫu xe điện đầu tiên. Đến tháng 1/2022, những hình ảnh của mẫu xe này bất ngờ bị rò rỉ.
MS11 là tên chiếc xe điện Xiaomi đầu tiên. Xe mang thiết kế sedan với phần đuôi vuốt dạng sportback. Phần đầu mẫu xe này được nhiều người cho rằng lấy cảm hứng từ các sản phẩm của McLaren, đặc biệt là cụm đèn chính. Mui xe trang bị cảm biến LiDAR giống với cách bố trí của mẫu Volvo EX90.
Nhiều nguồn tin cho biết MS11 sẽ sử dụng bộ pin được cung cấp bởi BYD và CATL, trong khi đó động cơ điện sẽ được Xiaomi tự sản xuất.
Để có thể tồn tại và nổi bật giữa thị trường có nhiều đối thủ như Trung Quốc, Xiaomi MS11 cần "ghi điểm" bằng những tính năng an toàn, giá bán hấp dẫn bên cạnh thiết kế thể thao. Nhiều khả năng Xiaomi sẽ tiết lộ các thông tin về sức mạnh cũng như trang bị của MS11 trong năm nay.
hot trend
Trong đời sống đô thị hôm nay, khi hình ảnh cá nhân ngày càng được chú trọng, chiếc xe không còn đơn thuần là phương tiện di chuyển.
Khối động cơ xăng V6 2.7L tăng áp kép trên bản mới của Ford Everest có công suất cao hơn hẳn bản 3.0L V6 máy dầu ở một số thị trường.
Sở hữu hệ truyền động Plug-in Hybrid duy nhất phân khúc sedan cỡ C, BYD Seal 5 mang đến cảm giác lái rất gần giống xe điện, nhưng lại tiện như xe xăng.
Land Rover Defender 2026 có nhiều phiên bản tại Việt Nam, khởi điểm từ 5,1 tỷ
Đại hội nhiệm kỳ I (2025 – 2030) đánh dấu bước phát triển mới của Hội Ô tô và Thiết bị động lực TP. Hồ Chí Minh
Skoda Octavia RS được nhập khẩu nguyên chiếc từ Cộng hòa Séc với số lượng giới hạn.
Toyota Hilux 2026 đã được xác nhận sẽ gia nhập thị trường Việt Nam vào đầu năm sau.
Nissan hé lộ Gravite, mẫu minivan 7 chỗ giá rẻ, thực chất phát triển từ Renault Triber.


Thích
Thanh Châu
BÌNH LUẬN