Suzuki XL7 Hybrid chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tiết kiệm xăng ấn tượng chỉ 5,36L/100km

Xe mới | Quỳnh Như 20/08/2024 11:50

Suzuki XL7 2024 vừa ra mắt thị trường Việt Nam với nhiều cải tiến đáng chú ý, đặc biệt là động cơ hybrid mới giúp xe vận hành thông minh và tiết kiệm nhiên liệu.

Về ngoại hình, XL7 2024 có một số điểm mới như lưới tản nhiệt thiết kế lại với logo Suzuki lớn hơn, mâm xe sơn tối màu, và thêm các chi tiết trang trí viền cửa mới. Ấn tượng hơn, xe còn được trang bị ăng-ten mới và logo Hybrid để dễ nhận diện.

Bên trong nội thất, XL7 hybrid cũng được nâng cấp với màn hình cảm ứng 10 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây, cùng với màn hình đa thông tin mới sau vô-lăng. Ngoài ra, xe còn được bổ sung các tính năng tiện nghi như ga tự động (Cruise Control), gương tự động gập, và đèn tự động có chế độ dẫn đường.

unnamed-379

Đáng chú ý nhất là động cơ mild-hybrid trên Suzuki XL7 2024, tương tự loại đã được áp dụng trên Ertiga hybrid. Động cơ 1.5L hút khí tự nhiên VVT kết hợp với máy phát điện khởi động tích hợp (ISG) và pin lithium-ion nhỏ. Hệ thống này cung cấp công suất 103 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm, với tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Tuy nhiên, do bộ pin nhỏ, mô tơ trên XL7 hybrid chỉ can thiệp trong một số tình huống như khởi động và chạy trớn, tương tự loại hybrid nhẹ (mild-hybrid) như trên Ertiga.

unnamed-378

Nhờ có sự bổ trợ của hệ thống ISG, mức tiêu hao nhiên liệu của XL7 hybrid đạt 5,36 lít/100 km trên đường hỗn hợp, tiết kiệm hơn khoảng 0,72 lít/100 km so với phiên bản thông thường. Giá của Suzuki XL7 Hybrid tại Việt Nam được công bố là 599.900.000 VND.

unnamed-377

Với việc ra mắt XL7 2024, Suzuki đứng trước thách thức lớn về cạnh tranh thị phần, khi các đối thủ như Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz đều đã nâng cấp thiết kế và trang bị vượt trội.

 

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Bạn đọc viết | Đi chậm cũng cần phải chịu trách nhiệm

Đi chậm cũng cần phải chịu trách nhiệm, vì họ gây nguy hiểm khi làm rối giao thông và cản trở người khác; quan trọng hơn, họ làm chậm cả một xã hội.

VinFast kiến nghị miễn phí trước bạ ôtô điện thêm 3 năm

VinFast kiến nghị kéo dài thời gian miễn 100% lệ phí trước bạ thêm 3 năm đến 2028, thay vì chỉ miễn đến 28/2 như hiện hành.

Hàng ngàn xe điện Mercedes EQB bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Mercedes-Benz đang triệu hồi hàng nghìn chiếc EQB do nguy cơ cháy nổ liên quan đến pin cao áp.

6 mẫu xe Kia đồng loạt giảm giá tại Việt Nam, cao nhất hơn 100 triệu đồng

Mới đây, Kia Việt Nam đã công bố điều chỉnh giá bán cho hàng loạt mẫu xe của mình. Đáng chú ý, lần điều chỉnh này đều là giảm chứ không tăng giá xe.

Audi A6 2025 chính thức có mặt tại Việt Nam, giá 2,299 tỷ đồng

Audi Việt Nam vừa chính thức giới thiệu mẫu sedan hạng sang Audi A6 2025 phiên bản S line 40 TFSI, với giá bán 2,299 tỷ đồng.

Haval Jolion âm thầm mở bán tại Việt Nam, giá từ 695 triệu đồng

Haval Jolion được phân phối với hai phiên bản: Pro và Ultra, có mức giá lần lượt là 695 triệu đồng và 759 triệu đồng.

Honda Việt Nam hỗ trợ chi phí độ xe cho Vario 125 và Vario 160

Chương trình khuyến mãi của Honda Vario 125 và Vario 160 diễn ra từ ngày 05/02/2025 đến hết ngày 31/03/2025.

Doanh số Tesla ế ẩm, giảm tới 63% tại châu Âu

Theo số liệu mới nhất, doanh số bán xe Tesla đã giảm mạnh tại Đức, Vương quốc Anh, Pháp, Thụy Điển, Na Uy và Hà Lan