Bạn đọc viết | Xe xa xỉ bị thất sủng tại Hàn Quốc - vì phải đeo biển xanh!

Cafe xe | Đình Huy 08/07/2024 16:18

Hàn Quốc, nơi có những công dân có sự sĩ diện cao hàng đầu thế giới (ý kiến vô cùng chủ quan và mang tính cá nhân của mình), đang chứng kiến 1 sự sụt giảm doanh số xe sang/siêu sang lớn chưa từng có.

 
Ngoài những nguyên nhân dễ thấy là sự bất ổn về kinh tế, chính trị thì một nguyên nhân lớn khác chính là quy định: từ năm 2024, mọi xe công ty đều phải đeo biển có màu riêng, màu xanh ?
 
Nói gọn là: trước đây thì xe công ty của họ vẫn ra biển trắng như xe tên cá nhân, còn giờ đây, xe công ty là phải đeo 1 màu biển riêng, giống như taxi ở Việt Nam thì đeo biển vàng vậy. Ôi, nghĩ sao mà 1 anh sếp đi chiếc Bentley đi date, nhưng xe lại biển xanh thì ..., nó hơi kém sang (so với trước đây).
 
Ngay lập tức, doanh số 6 tháng đầu năm 2024 của các hãng giảm như sau:
- Bentley: bay màu 63,7% doanh số
- Porsche: bái bai 42,8% doanh số so với 2023
- Rolls-Royce: giảm 33%
Giữa cơn bão giảm cũng có 1 vài điểm sáng, ví dụ như BMW trở thành hãng xe sang dẫn đầu tại xứ Hàn với doanh số 35.000 xe trong 6 tháng, vẫn giảm 7,8% so với năm ngoái - nhưng còn đỡ hơn nhiều so với đối thủ. Lexus cũng chỉ giảm 7,6%, thuộc hàng giữ phong độ tốt nhất trong phân khúc xe sang.
 
Nguồn: Phạm Vĩ

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Skoda Slavia Active – bản tiêu chuẩn giá 468 triệu đồng trang bị gì?

Skoda Slavia Active có giá 468 triệu đồng, cao hơn Accent MT (439 triệu) và Vios 1.5 MT (458 triệu), nhưng rẻ hơn City G (499 triệu).

Xanh SM mở rộng dịch vụ taxi điện tại Bekasi

Green SM, dịch vụ taxi tiên phong thuần điện của công ty GSM chính thức ra mắt tại Bekasi.

Xanh SM ra mắt taxi điện cao cấp tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Indonesia

Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta.

Kia Sonet có thêm bản giá rẻ dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam

Sonet 1.5 AT tiêu chuẩn có giá 499 triệu đồng tại Việt Nam

Thế Giới Di Động triển khai 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện VinFast tại Việt Nam

VinFast mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc.

Honda giới thiệu Winner R, ADV 350 và Rebel 1100 phiên bản mới tại Đà Lạt

Honda Việt Nam vừa ra mắt 3 mẫu xe mới tại sự kiện Biker Rally, gồm WINNER R, ADV 350 và Rebel 1100 bản nâng cấp.

Yamaha PG-1 thế hệ mới chính thức chào sân, khuấy động phân khúc xe số phổ thông

Yamaha PG-1 ABS 2025 là dòng xe máy scrambler đô thị mang phong cách retro năng động với thông điệp “Rực rỡ phiêu du”

Thành phố thứ 2 của Indonesia được phủ taxi Xanh SM

Sau thủ đô Jakarta, Makassar chính thức trở thành điểm đến tiếp theo trong hành trình mở rộng giao thông xanh bền vững của Green SM tại Indonesia.