Bạn đọc viết| VF 0.5: xe điện mini thay thế xe máy, mở ra tương lai di chuyển mới

EV | Minh Châu 30/11/2024 00:26

VinFast sẽ ra thêm xe nhỏ hơn VF 3, cái xe điện mini bây giờ, là VF 2 hay thậm chí VF 1. Nhiệm vụ của nó là chạy dịch vụ và… thay thế xe máy.

Ví dụ VF 1 đi, nó 2 chỗ chẳng hạn, thì rõ thay xe máy được. Ôi đi làm tung tăng, café nhì nhằng 1 mình nó cũng thích.

Rồi thì, có khi tới đây, nguyên dàn Grab bike, Xanh SM Bike cũng sẽ được thay thế bằng nó. Cước tầm 3-5k/km thì những ai giờ mỗi tháng mất cả củ để đi bike sẽ chuyển sang hết. Taxi 1 người, tiện, rẻ, luồn lách khắp nơi.

 
Và thì nghe đâu Wuling cũng tham vọng mang về mẫu xe mới, nhỏ hơn HongGuang Mini. Chiến lược tầm chiến lược là nó sẽ thay thế xe máy khi HongGuang xem như fail. Và thì, Wuling mới sẽ không có đối thủ nào cạnh tranh (được).

 
Tham vọng và kỳ vọng nó khác nhau. VinFast mà ra VF 2, VF 1 hay biết đâu một ngày đẹp zời ra cả VF 0.5 thì Wuling chạy đâu cho thoát.

Ấy mới là thay thế xe máy.

Xem như lộ trình cấm xe máy ở thành phố cũng không xa lắm nhỉ. Yên tâm là nó cũng sẽ không đông như xe máy, vì giờ được cấp cái GPLX nó miên man ma trận ôi thôi.
 
Tôi cũng sẽ book VF 0.5 thường xuyên để đi làm, café chém gió nọ kia, cho đỡ mưa đỡ nắng.
 
Bạn nghĩ sao về dòng xe mới dự kiến sẽ được Vinfast ra mắt này?

Theo dõi AutoBlog để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất trong ngành ô tô xe máy ở Việt Nam.  

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.

Vingroup và thủ đô Congo đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giao thông xanh

Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.

Hơn 55.000 chiếc Toyota Camry, Corolla Cross hybrid có thể bị ‘mất điện’

Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid

Hyundai gây sốc với Sonata thế hệ mới

Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).

Hàng ngàn xe máy tại KCX Tân Thuận được bảo dưỡng chuyên sâu trước thềm năm mới

1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí

Volkswagen Touareg ưu đãi đặc biệt cuối năm giảm trực tiếp 330 triệu đồng

Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.