Xe điện Trung Quốc mới mua 3 ngày đã bốc cháy, hãng thách thức: 'Cứ việc kiện'
Một chiếc xe điện Trung Quốc chỉ sau 3 ngày sử dụng đã bất ngờ bốc cháy, khiến chủ xe chịu thiệt hại lớn, nhưng không bên nào nhận trách nhiệm.

Chiếc xe bốc cháy sau 3 ngày sử dụng
Anh Đới, sống tại thành phố Trấn Giang, Giang Tô, đã mua chiếc xe điện vào tháng 2 năm 2025. Sau khi chỉ mới 3 ngày sử dụng, chiếc xe đã trở thành đống sắt vụn.
Theo lời anh Đới, vào khoảng 22h ngày 12 tháng 2, khi đang lái xe trên đường thuộc quận Đồng Sơn, thành phố Từ Châu, xe đã bốc cháy. Dù có người qua đường giúp dập lửa, nhưng mọi thứ trên xe, kể cả điện thoại, đã bị thiêu rụi. Anh Đới vẫn còn hoảng hốt khi chia sẻ sự việc với các phương tiện truyền thông.
Đội cứu hỏa quận Đồng Sơn đã đưa ra kết luận tạm thời rằng nguyên nhân vụ cháy là do lỗi điện của xe.
Chiếc xe anh Đới mua là một chiếc tải điện Karry Small Elephant X7 (thuộc thương hiệu Chery), với giá khoảng 130.000 nhân dân tệ (khoảng 458 triệu đồng) từ một đại lý tại Trấn Giang.

Bảo hiểm từ chối bồi thường, các bên liên quan đều từ chối trách nhiệm
Sau khi xảy ra sự cố, anh Đới đã liên hệ với công ty bảo hiểm, đại lý, và nhà sản xuất, nhưng không bên nào chịu bồi thường.
Anh cho biết: "Công ty bảo hiểm đã cử người đến hiện trường và sau vài ngày gửi thông báo từ chối bồi thường. Họ không thụ lý trường hợp này".
Dù cả lực lượng cứu hỏa và công ty bảo hiểm đều xác định rằng hỏa hoạn xảy ra do lỗi hệ thống điện, nhưng hãng sản xuất vẫn nghi ngờ kết luận này.
Công ty bảo hiểm cho biết xe bị hư hại do cháy nổ do lỗi điện, và theo quy định bảo hiểm, họ không bồi thường cho các trường hợp hao mòn, mục nát hay lỗi chất lượng sản phẩm.
Anh Đới cũng cho biết đã liên hệ với nhà sản xuất và đại lý 4S, nhưng chưa nhận được phản hồi thỏa đáng. Anh đã gọi cho đường dây nóng của cơ quan quản lý thị trường, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Cơ quan quản lý thị trường Trấn Giang cho biết, sau cuộc hòa giải, chủ xe và đại lý vẫn chưa thống nhất được. Họ đã khuyến khích anh Đới khởi kiện để bảo vệ quyền lợi.

Người đại diện đại lý 'thách thức'
Bà Trương, đại diện từ đại lý, thông báo rằng họ đã nhiều lần liên hệ với nhà sản xuất, nhưng chỉ nhận được yêu cầu hướng dẫn đương sự khởi kiện.
Bà cho biết: "Nhà sản xuất cho rằng sự cố do nhiều nguyên nhân khác nhau, không chắc chắn là lỗi từ họ. Hiện tại, mọi chuyện đang rất khó khăn. Đại lý chúng tôi đã bán sản phẩm chất lượng, và không thể chịu trách nhiệm về thiệt hại này. Giải pháp duy nhất là khởi kiện".
Phóng viên đã liên hệ với đường dây nóng của Karry. Ông Phạm, phụ trách dịch vụ hậu mãi tại Từ Châu, cho biết nhà sản xuất đang xem xét lại kết luận từ cơ quan cứu hỏa. Hiện tại, họ đã cử người đến kiểm tra xe, và quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian.
Ông Phạm cũng khuyên anh Đới nên trực tiếp khởi kiện công ty sản xuất, nói rằng: "Nếu muốn giải quyết nhanh chóng, hãy khởi kiện. Nhà sản xuất sẽ xử lý nhanh hơn khi nhận được đơn kiện. Nếu chờ kết quả kiểm tra, không biết phải đợi đến bao giờ."
hot trend
Theo Nghị định số 73, từ 31/3, ô tô sẽ được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mới.
Xe Volvo có nguy cơ chập điện bên trong pin, có thể dẫn đến cháy nổ khi xe đang sạc, ngay cả khi đang đỗ.
Khách hàng và tài xế có cơ hội trúng thưởng 34 chiếc ô tô điện VinFast VF 3 cùng hàng nghìn phần quà giá trị khác lên đến hơn 16 tỷ đồng.
Một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến mẫu xe điện Xiaomi SU7 khiến ba nữ sinh viên đại học thiệt mạng tại chỗ.
Bà Sayaka Hattori vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc mới của Công ty Honda Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2025.
Phiên bản VinFast Feliz Neo được tinh chỉnh từ Feliz S, đi kèm giá bán 31,9 triệu đồng, đã bao gồm pin.
Khi mua bất kỳ một xe Subaru trong tháng 4 này, khách hàng sẽ có cơ hội trúng 1 trong 15 giải thưởng hấp dẫn
Một chiếc xe điện giá rẻ bất ngờ bốc cháy dữ dội, và chỉ trong tích tắc, ngọn lửa đã lan sang một chiếc Porsche đậu ngay bên cạnh,
BÌNH LUẬN