VinFast bán gần 35.000 ô tô điện cho toàn cầu trong năm 2023

EV | Thắng Nguyễn 22/01/2024 14:37

Với doanh số gần 35.000 xe được bán ra trong năm 2023, VinFast vẫn đang đứng sau các hãng xe như Hyundai, Toyota, Kia, Ford và Mazda tại thị trường Việt Nam.

Theo thông báo vừa được VinFast công bố, hãng xe Việt Nam đã bán được 13.513 xe điện trong quý 4.2023 vừa qua, tăng 35% so với quý trước đó và nâng số lượng xe giao cả năm lên mức 34.855 chiếc. Hãng cũng cho biết tổng số xe điện bàn giao trên toàn cầu đã đạt mức 42.291 chiếc từ khi bắt đầu giao những xe đầu tiên vào năm 2021.

Cùng với đó, báo cáo tài chính theo quý của công ty sẽ được công bố chính thức trước khi thị trường mở cửa vào ngày 22.2.2024, ban lãnh đạo VinFast cũng tổ chức buổi phát sóng trực tiếp trên trang web của hãng để thông báo về chiến lược và hiệu quả kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, VinFast vẫn giữ kín doanh số của từng mẫu xe như lần công bố doanh số của quý trước đây. Hiện hãng đang bán ra tổng cộng 6 mẫu xe điện tại Việt Nam gồm: VF e34, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Mới đây, hãng đã giới thiệu ra thị trường toàn cầu mẫu xe điện mini VF 3 và concept xe bán tải VF Wild.

Như vậy, Hyundai vẫn là hãng xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong năm 2023 như các thống kê trước đó, theo sau sẽ là Toyota và Kia. Nếu cộng doanh số của VinFast vừa công bố, toàn thị trường Việt Nam trong năm 2023 bán ra hơn 400.000 xe ô tô mới các loại. Con số này chưa bao gồm doanh số bán hàng của các thương hiệu ô tô nhập khẩu như Mercedes-Benz, Audi, Jaguar Land Rover, Volvo, Nissan, MG…

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast triển khai chương trình thu cũ - đổi mới ô tô điện

VinFast kết hợp với Chợ Tốt thu mua xe ô tô cũ, đổi xe điện mới cho khách hàng.

Ô tô lắp ráp trong nước có khả năng được giảm lệ phí trước bạ vào nửa cuối năm 2024

Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất việc gia hạn thời hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Tranh cãi ô tô điện 200 triệu, chạy 100 km phải sạc 6h có phù hợp làm taxi hay không?

Thông tin chiếc Wuling Mini EV được một doanh nghiệp vận tải ở Phú Yên đưa vào vận hành taxi đang gây ra những ý kiến trái chiều.

Tesla triệu hồi toàn bộ xe bán tải điện vì lỗi kẹt chân ga

Hãng xe điện đang gọi về sửa chữa tổng cộng 3.878 chiếc Cybertruck để sửa miếng ốp - thứ có thể bung ra và gây kẹt chân ga.

Cơ quan châu Âu khẳng định hybrid không tiết kiệm như quảng cáo

Autoblog.vn - Cơ quan châu Âu ra tuyên bố như vậy chẵng khác nào nói xe hybrid là một cú lừa.

Người Mỹ chuộng xe điện VinFast, chê Honda

VinFast bán ra 927 xe tại thị trường Mỹ, trong khi Honda chỉ bán được 19 chiếc, tính riêng phân khúc ô tô điện.

Ô tô điện Honda lắp ráp phần lớn linh kiện của Trung Quốc

Hàng loạt linh kiện, phụ tùng trên các mẫu ô tô điện Honda Ye sẽ lấy từ các nhà cung ứng ở Trung Quốc.