Toyota tham gia trồng 1 tỷ cây xanh tại Việt Nam

Liên doanh ô tô Nhật Bản đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên và Môi trường trong Lễ hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh Xuân Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Quảng Trị.

Với mong muốn tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tích cực hưởng ứng và đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi trường trong Lễ hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh Xuân Nhâm Dần 2022 diễn ra vào ngày 20/02 vừa qua.

 

Hoạt động thường niên này do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhằm tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây; tạo phong trào mạnh mẽ và vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đây là năm thứ 3 Toyota Việt Nam vinh dự đồng hành cùng chương trình Tết trồng cây thông qua việc hỗ trợ một phần kinh phí trồng cây. Chương trình năm nay có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Trị. 

 “Tết trồng cây” là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 63 năm trước. Ngày nay, biến đổi khí hậu toàn cầu đang đe doạ cuộc sống của con người trên toàn cầu, vì vậy phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường nhằm ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia. Việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.

Bên cạnh việc đồng hành cùng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường trong hoạt động Tết trồng cây và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh năm nay, Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thường xuyên thực hiện những hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây tại các trường học trong khuôn khổ chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” hay xây dựng sân chơi cho trẻ em từ lốp xe tái chế trong chương trình “Hành trình thứ 2 của lốp”. Bên cạnh đó, là một thương hiệu xe hơi hàng đầu tại Việt Nam, tháng 12/2021 vừa qua, Toyota Việt Nam đã giới thiệu Camry Hybrid – mẫu xe thân thiện với môi trường thứ hai trong dải sản phẩm Toyota – với công nghệ tự sạc điện nhằm tăng cường nhận thức của khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường, ủng hộ định hướng khuyến khích phát triển xe xanh của Chính phủ.

Với phương châm “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại” và nỗ lực đóng góp tích cực hơn nữa trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường, thông qua việc đồng hành triển khai Lễ hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh, Toyota Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần cải thiện môi trường Việt Nam, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời nâng cao ý thức của thế hệ trẻ cũng như cộng đồng về việc bảo vệ môi trường sống.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

VinFast Hải Phòng xuất xưởng chiếc xe thứ 200.000 trong năm 2025

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay

Rộ tin VinFast VF 3 sắp thêm bản cao cấp: Giá dự kiến 315 triệu đồng

VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.

VEC - “Thánh địa” mới của những siêu sự kiện ngành ô tô

VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.

Vingroup và thủ đô Congo đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giao thông xanh

Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.

Hơn 55.000 chiếc Toyota Camry, Corolla Cross hybrid có thể bị ‘mất điện’

Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid

Hyundai gây sốc với Sonata thế hệ mới

Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).

Hàng ngàn xe máy tại KCX Tân Thuận được bảo dưỡng chuyên sâu trước thềm năm mới

1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí

Volkswagen Touareg ưu đãi đặc biệt cuối năm giảm trực tiếp 330 triệu đồng

Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.