Nhà phân phối BYD nói Toyota RAV4 dùng hybrid tái chế từ 15 năm trước
Nhà phân phối của BYD tại Úc đã không ngần ngại chỉ trích Toyota RAV4, mẫu SUV bán chạy nhất tại thị trường này, khi so sánh với mẫu Sealion 6 mới ra mắt của họ.
Luke Todd, người sáng lập và chủ tịch điều hành của EVDirect, nhà phân phối BYD tại Úc, cho biết: "Sự thật là đây là một chiếc xe tuyệt vời. Tôi sẵn lòng tuyên bố: nó tốt hơn hẳn so với Toyota RAV4. RAV4 chỉ là sự tái chế của công nghệ 10-15 năm trước, chỉ với một lớp vỏ mới. Công nghệ của BYD Sealion 6 là công nghệ tiên tiến, hiện đại."
Ônng khuyến khích những người đang xem xét mua RAV4 nên lái thử cả hai mẫu xe để tự đưa ra quyết định.
Với việc giới thiệu phiên bản Essential mới, dòng Sealion 6 hiện có giá khởi điểm từ 42.990 USD trước thuế và các chi phí khác.hiên bản này được trang bị động cơ plug-in hybrid 1.5 lít bốn xi-lanh, công suất 160kW và mô-men xoắn 300Nm, với phạm vi chạy điện thuần túy là 92km theo chu kỳ NEDC và mức tiêu thụ nhiên liệu 1,1L/100km.
Giá của phiên bản Essential chỉ cao hơn vài trăm đô la so với Toyota RAV4 GX Hybrid, có giá 42.260 USD trước thuế và các chi phí khác.AV4 được trang bị động cơ hybrid 2.5 lít bốn xi-lanh, công suất 160kW và mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 4,7L/100km.
Tuy nhiên, trong khi RAV4 có thể chạy bằng điện ở tốc độ thấp, nó không thể vận hành hoàn toàn bằng điện trong quãng đường dài.

Kể từ năm 2022, BYD chỉ sản xuất các loại xe plug-in hybrid và xe điện.gược lại, Toyota vẫn chưa cung cấp bất kỳ mẫu plug-in hybrid nào tại Úc – bao gồm cả phiên bản plug-in hybrid của RAV4 được bán ở nhiều thị trường khác – và chỉ có một mẫu xe điện duy nhất.
BYD đã ra mắt mẫu plug-in hybrid đầu tiên tại Úc vào năm 2024: Sealion 6.iếp theo đó là mẫu xe bán tải Shark 6, bắt đầu được giao hàng vào tháng 1.
Ông Todd cho biết các mẫu plug-in hybrid đóng vai trò quan trọng trong dòng sản phẩm của BYD, đặc biệt đối với những người không thể sạc xe bằng năng lượng mặt trời hoặc không có điều kiện sử dụng xe điện hoàn toàn.
Mặc dù chỉ mới ra mắt vào giữa năm, Sealion 6 đã gần như trở thành mẫu xe bán chạy nhất của BYD tại Úc trong năm 2024, với 6.198 chiếc được giao, chỉ kém 6.393 chiếc của mẫu sedan điện Seal.
BYD dự kiến sẽ ra mắt một mẫu SUV điện hoàn toàn có kích thước tương tự vào tháng 2, có tên là Sealion 7.
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN