Mitsubishi Grandis được 'tái sinh' thành xe SUV

Mitsubishi mới đây vừa cho biết sẽ “tái sinh” mẫu xe Grandis – một thương hiệu đã từng được yêu thích trên toàn cầu từ năm 2003 – nhưng giờ đây sẽ trở lại với diện mạo hoàn toàn mới dưới hình dạng SUV hiện đại. Đây là bước đi táo bạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường ô tô, đặc biệt là nhóm khách hàng gia đình trẻ đang tìm kiếm một chiếc xe vừa rộng rãi, vừa tiện nghi và hiện đại.

Mitsubishi Grandis vốn là mẫu xe MPV 7 chỗ được ra mắt từ năm 2003 và đã có mặt tại nhiều thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, do doanh số không đạt được kỳ vọng, dòng xe này đã bị khai tử vào năm 2011. Nhưng với tầm nhìn chiến lược và nhu cầu thị trường thay đổi, Mitsubishi quyết định tái sinh Grandis dưới hình dáng SUV. Phiên bản mới này được phát triển dựa trên nền tảng của Renault Symbioz, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái xe mượt mà, an toàn và tiện nghi hơn cho người dùng.

Đoạn video quảng cáo mới nhất của Mitsubishi đã hé lộ nhiều thông tin hấp dẫn về ngoại thất của Grandis mới. Theo đó, mẫu xe này “vay mượn” khá nhiều yếu tố thiết kế từ Renault Symbioz với đường nét hiện đại, tinh tế nhưng vẫn được Mitsubishi làm mới theo phong cách của riêng mình. Đặc biệt, lưới tản nhiệt được thiết kế lại theo ngôn ngữ Dynamic Shield đặc trưng của hãng, tạo nên vẻ ngoài khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên phân khúc SUV.

480644967_10161417401738795_6411480177372918291_n

Về nội thất, Mitsubishi Grandis mới hứa hẹn sẽ mang lại sự cải tiến vượt bậc so với phiên bản cũ. Khoang cabin được thiết kế rộng rãi, đa năng và tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các gia đình hiện đại. Dung tích cốp xe sau khi gập hàng ghế được dự kiến dao động từ 492 đến 624 lít, cho phép người dùng dễ dàng chứa đựng hành lý, đồ dùng gia đình hoặc các vật dụng cần thiết cho các chuyến đi xa. 

Không dừng lại ở thiết kế bên ngoài và không gian nội thất, Mitsubishi Grandis còn được trang bị hàng loạt công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS). Gói công nghệ này giúp tăng cường an toàn khi vận hành, hỗ trợ người lái trong các tình huống giao thông phức tạp và góp phần giảm thiểu rủi ro tai nạn. Bên cạnh đó, hệ thống giải trí của xe được nâng cấp với màn hình cảm ứng 10,4 inch tích hợp phần mềm của Google, mang đến trải nghiệm kết nối thông minh và giải trí đa phương tiện cho cả hành trình.

480530041_10161417401213795_4911392442080167592_n

Với nền tảng được phát triển dựa trên công nghệ của Renault, Mitsubishi Grandis dự kiến sẽ có các tùy chọn động cơ hiện đại như mild-hybrid và hybrid toàn phần. Sự kết hợp giữa công nghệ hybrid tiên tiến không chỉ giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành mà còn giảm lượng khí thải, hướng tới một tương lai xanh sạch hơn. Điều này càng khẳng định cam kết của Mitsubishi trong việc đưa ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu về tiết kiệm nhiên liệu của người tiêu dùng hiện nay.

Theo kế hoạch, Mitsubishi Grandis phiên bản SUV mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7/2025. Sau đó, hãng xe Nhật cũng dự kiến sẽ bổ sung thêm một biến thể thuần điện cho Grandis. Mặc dù thời gian ra mắt cụ thể và tên gọi của phiên bản thuần điện này vẫn chưa được công bố rõ ràng, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng đó có thể sẽ là phiên bản Renault Scenic E-Tech của Mitsubishi, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2025. Nếu kế hoạch này thành công, Mitsubishi sẽ đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược chuyển đổi năng lượng của mình, mở rộng danh mục sản phẩm xanh và đáp ứng xu hướng toàn cầu về ô tô điện.

480641567_10161417401373795_6316234818776155304_n

Sự trở lại của Mitsubishi Grandis dưới dạng SUV không chỉ là một bước đột phá trong chiến lược sản phẩm của hãng mà còn là minh chứng cho khả năng đổi mới sáng tạo trong bối cảnh thị trường ô tô cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Với thiết kế hiện đại, không gian nội thất rộng rãi, công nghệ an toàn và giải trí tiên tiến cùng với động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu, Grandis hứa hẹn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình trẻ và người tiêu dùng khó tính. Sự ra mắt của mẫu xe này vào tháng 7/2025 sẽ mở ra một chương mới trong hành trình phát triển của Mitsubishi.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Cận cảnh Bestune Xiaoma chuẩn bị bán tại Việt Nam, xe điện đe dọa Wuling Mini EV

Bestune Xiaoma nằm cùng phân khúc Wuling Mini EV và VinFast Minio Green.

VinFast Limo Green về đại lý, khách chưa được nhận xe vì một lý do

VinFast Limo Green có mặt tại đại lý ở TP. Thủ Đức, nhưng khách hàng chưa được nhận xe.

Người Hà Nội rủ nhau “đi hội xe điện”, lên đời xe xanh

Chỉ còn ít ngày nữa, sự kiện “Thu xăng - Đổi điện” do VinFast tổ chức sẽ diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Michelin tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua giảm ô nhiễm vi nhựa từ lốp xe

Michelin được ADAC công nhận là hãng lốp giảm phát thải vi nhựa hiệu quả nhất lần thứ 2 liên tiếp.

Hyundai Santa Fe bất ngờ giảm giá mạnh còn 855 triệu: Đòn giáng từ phân khúc D?

Santa Fe bản tiêu chuẩn hiện được chào bán chỉ 855 triệu, thấp hơn 214 triệu so với giá niêm yết.

Chiếc Porsche 911 Turbo 50 Years đầu tiên cập bến Việt Nam: giá hơn 20 tỷ, chỉ 1.974 xe toàn cầu

Chiếc Porsche 911 Turbo 50 Years đầu tiên tại Việt Nam vừa xuất hiện với ngoại thất bạc GT Silver Metallic, mang số thứ tự 63 và giá trị lên tới hơn 20 tỷ đồng.

GF bán VF 8 đã qua sử dụng với kiểm định từ VinFast

Các mẫu VF 8 đã qua sử dụng của Green Future (GF) được phân loại, kiểm tra chất lượng tại nhà máy VinFast, trước khi giao đến tay người dùng.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt Việt Nam, giới hạn chỉ 215 chiếc

Phiên bản giới hạn 215 chiếc, đánh dấu di sản 215 năm Peugeot, chính thức ra mắt với giá từ 1,039 tỷ đồng.