Honda đóng cửa nhà máy xe xăng tại Trung Quốc để mở rộng sản xuất ô tô điện

EV | Gia Trưởng 07/08/2024 15:23

Honda quyết định đóng cửa một số nhà máy tại Trung Quốc để tập trung vào sản xuất ô tô điện, nhằm tăng sức cạnh tranh trước sự trỗi dậy của các hãng xe nội địa.

Theo Reuters, Honda vừa quyết định đóng cửa một số nhà máy tại Trung Quốc để tập trung vào sản xuất ô tô điện, khiến nhiều người bất ngờ. Honda thông báo sẽ đóng cửa một trong những nhà máy lắp ráp và ngừng sản xuất xe tại một cơ sở khác ở Trung Quốc vào cuối năm nay. Trước đó, có thông tin Honda sẽ đóng cửa một nhà máy tại Thái Lan.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết sẽ đóng một trong bốn nhà máy sản xuất thông qua liên doanh với GAC vào tháng 10. Đây là nơi lắp ráp mẫu sedan Accord, khai trương cách đây gần hai thập kỷ và có công suất 50.000 xe/năm.

Honda-dong-cua-nha-may-san-xuat-xe-o-to-tai-Trung-Quoc-h--1--1722691301-624-width740height495

Ngoài ra, một nhà máy khác đang hoạt động thông qua liên doanh với Dongfeng sẽ tạm dừng sản xuất từ tháng 11. Cơ sở này có công suất hàng năm 240.000 xe. Các quyết định này sẽ giảm năng lực sản xuất của Honda tại Trung Quốc từ 1,49 triệu xuống còn 1,2 triệu xe mỗi năm. Honda cho biết, những thay đổi này nhằm tối ưu hóa hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh các hãng xe nội địa đang tăng trưởng mạnh mẽ. Hãng cũng có kế hoạch chuyển trọng tâm sang xe điện để lấy lại sức hút.

w2afcp2f3nj7lf6lz4vm53qb2a-1721889702

Honda dự kiến nâng sản lượng lên 1,44 triệu xe tại Trung Quốc bằng cách sản xuất tại hai nhà máy xe điện đang xây dựng thông qua liên doanh với GAC và Dongfeng, với việc sản xuất bắt đầu vào cuối năm nay.

Những nhà máy mới như GAC Honda EV và cơ sở xe điện chuyên dụng Dongfeng Honda sẽ có công suất hàng năm 120.000 xe. Không chỉ Honda, mà Nissan cũng đang gặp khó khăn trước sự trỗi dậy của các hãng xe nội địa tại Trung Quốc.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

PHEV "bị tố" nhiều lỗi hơn xe điện: công nghệ trung gian lộ điểm yếu?

Xe hybrid cắm sạc (PHEV) bất ngờ đứng cuối bảng độ tin cậy trong báo cáo chất lượng của J.D. Power 2025.

Ford tặng ưu đãi đến 89 triệu đồng trong tháng 7: Thời điểm vàng để “xuống tiền”

Ford Việt Nam tung ưu đãi lên đến 89 triệu đồng cho khách hàng mua xe trong tháng 7, áp dụng cho nhiều dòng xe như Ranger, Everest, Territory.

Peugeot 408 Legend Edition ra mắt tại Việt Nam ngày 5/7, giới hạn chỉ 215 xe

Phiên bản đặc biệt Peugeot 408 Legend Edition sẽ chính thức trình làng tại Việt Nam ngày 5/7, giới hạn chỉ 215 chiếc toàn quốc.

VinFast công bố thay đổi Pin trên Minio Green, khác với công bố ban đầu

VinFast công bố nâng cấp pin Minio Green, giúp di chuyển xa thêm 40 km.

Đoàn VF 9 chinh phục 10.000km đi xuyên 5 quốc gia

Cuộc hành trình xuyên 5 quốc gia, khẳng định tinh thần và công nghệ Made in Vietnam

Toyota RAV4 truất ngôi Tesla Model Y, trở lại vị trí xe bán chạy nhất thế giới

RAV4 vươn lên số 1 toàn cầu năm 2024 với cách biệt chỉ hơn 2.000 xe

VinFast hợp tác với myTVS phát triển dịch vụ hậu mãi tại Ấn Độ

VinFast chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với myTVS, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ô tô hàng đầu tại Ấn Độ.

Lynk & Co 03 sắp về Việt Nam: thể thao, công nghệ, giá từ 700 triệu

Sedan Trung Quốc Lynk & Co 03 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với mức giá dự kiến cạnh tranh, hứa hẹn khuấy động phân khúc hạng C.