Các hãng công nghệ lần lượt làm xe điện, nay tới lượt Sharp

EV | Gia Trưởng 20/09/2024 17:07

Sharp và Foxconn hợp tác phát triển xe điện LDK+, dự kiến ra mắt vào năm 2030, với công nghệ tiên tiến và thiết kế đột phá.

Sharp dự định hợp tác với Foxconn, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất thế giới và cũng là đối tác sản xuất iPhone cho Apple, để gia nhập thị trường ô tô. Dự án đầu tiên là mẫu xe điện LDK+, mang thiết kế vuông vức độc đáo, hứa hẹn có những tính năng nổi bật cả bên trong lẫn bên ngoài.

piston-my-sharp-ldk-3-1536x864_4555170_20240920131939

Dựa trên mẫu crossover Model C của Foxconn, minivan LDK+ của Sharp được thiết kế với các tấm năng lượng mặt trời trên nóc để cung cấp điện cho pin hoặc sử dụng trong nhà. Hệ thống pin lưu trữ riêng hỗ trợ sạc hai chiều, hữu ích trong tình huống khẩn cấp như mất điện do thiên tai.

18_9_2024_20240917_oyt1i50042_1

Nội thất xe rộng rãi, đủ để lắp màn hình 65 inch và ghế sau có thể xoay tròn. Công nghệ AI tích hợp cho phép tối ưu hóa điều hòa và ánh sáng màn hình dựa trên thông tin từ thiết bị gia dụng. Dù thông số kỹ thuật chi tiết chưa được tiết lộ, bản concept năm 2021 đã thành công chuyển hóa thành mẫu Foxtron Model C, sản xuất và bán tại Đài Loan bởi liên doanh Foxconn-Yulon.

piston-my-sharp-ldk-2-1536x864_4555175_20240920131940

Foxtron Model C sở hữu công suất 231 mã lực, mô-men xoắn 339 Nm, và phạm vi chạy 505 km mỗi lần sạc theo chuẩn NEDC. Kích thước xe là 4.694mm dài, 1.895mm rộng, 1.626mm cao và chiều dài cơ sở 2.921mm, nặng khoảng 1.950 kg, với thiết kế khác biệt cho bản minivan của Sharp.

Trong cuộc phỏng vấn với Automotive News, Kazuma Naito, giám đốc phát triển phần mềm của Sharp, bày tỏ tham vọng bán ô tô vào năm 2030. Với Foxconn sở hữu 66% cổ phần Sharp, hai bên có kế hoạch ra mắt xe điện cuối thập kỷ này, trước tiên tại Nhật Bản, với sản xuất có thể diễn ra tại Nhật hoặc Trung Quốc.

Sharp không phải là công ty công nghệ Nhật duy nhất theo đuổi ngành ô tô. Sony đã hợp tác với Honda để thành lập Sony Honda Mobility, dự kiến bán mẫu sedan điện Afeela vào năm 2025, tiếp sau là một mẫu SUV vào 2027 và một chiếc xe nhỏ vào 2028.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Đoàn VF 9 chinh phục 10.000km đi xuyên 5 quốc gia

Cuộc hành trình xuyên 5 quốc gia, khẳng định tinh thần và công nghệ Made in Vietnam

Toyota RAV4 truất ngôi Tesla Model Y, trở lại vị trí xe bán chạy nhất thế giới

RAV4 vươn lên số 1 toàn cầu năm 2024 với cách biệt chỉ hơn 2.000 xe

VinFast hợp tác với myTVS phát triển dịch vụ hậu mãi tại Ấn Độ

VinFast chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với myTVS, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ô tô hàng đầu tại Ấn Độ.

Lynk & Co 03 sắp về Việt Nam: thể thao, công nghệ, giá từ 700 triệu

Sedan Trung Quốc Lynk & Co 03 chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam với mức giá dự kiến cạnh tranh, hứa hẹn khuấy động phân khúc hạng C.

Skoda Kushaq Ambition: Bản tiêu chuẩn nhưng khiến xe Nhật, Hàn 'ngại ngùng'

Giá 589 triệu đồng nhưng có phanh khẩn cấp, đèn LED, màn hình 10 inch – nhiều mẫu Nhật Hàn không theo kịp

Chọn xe máy trong đô thị hiện đại: trẻ trung, hiện đại và hiểu mình

Sự phát triển của đô thị hiện đại kéo theo những thay đổi trong cách người dùng tiếp cận phương tiện cá nhân.

VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô điện tại Hà Tĩnh

Công ty VinFast chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh chỉ sau chưa đầy 7 tháng khởi động dự án.

Skoda Kushaq, chiếc SUV châu Âu sẽ đe dọa thế kiềng Xforce - Yaris Cross - Creta

SUV châu Âu lắp ráp tại Việt Nam, động cơ mạnh, giá từ 589 triệu, có thể khiến các đối thủ Nhật - Hàn phải dè chừng.