BYD Sealion 6 có giá lăn bánh 1,048 tỷ đồng tại Việt Nam
BYD Sealion 6 tại Việt Nam có 2 phiên bản với mức giá lăn bánh từ 939 triệu đồng đến 1,048 tỷ đồng tại Việt Nam.
BYD Sealion 6 chính thức trình làng tại Việt Nam với 2 phiên bản Dynamic và Premium, giá công bố lần lượt là 839 và 936 triệu đồng. Tuy nhiên, khác với các dòng xe trước của hãng, mức giá lăn bánh của 2 mẫu xe này còn phải chịu thêm 10-12% lệ phí trước bạ, nâng tổng chi phí để sở hữu chiếc xe lên 939 triệu và 1,048 tỷ đồng.
Như vậy, mức giá này của BYD Sealion 6 sẽ vượt xa đáng kể mẫu xe điện đối thủ VinFast VF 7, đây là một thách thức cũng như là một "bức tường" khổng lồ để mẫu xe này đến với người dùng Việt Nam, khi khách hàng không chỉ vượt qua rào cản định kiến thương hiệu "xe Trung Quốc" mà còn phải đắn đo về giá bán giữa một chiếc thuần điện và một chiếc xe có công nghệ lai xăng - điện PHEV. Trên thị trường quốc tế, xe lai HEV/PHEV vốn có giá bán rẻ hơn xe thuần điện cùng phân khúc.

BYD Sealion 6 có kích thước dài x rộng x cao là 4.775 × 1.890 × 1.670 mm, chiều dài cơ sở 2.765 mm, tương đồng với Honda CR-V, trong khi trục cơ sở dài hơn 64 mm.
Nội thất sử dụng màn hình 15,6 inch, cùng đồng hồ lái kỹ thuật số, trang bị nhiều công nghệ, như sạc không dây, mở máy xe bằng thẻ NFC, 10 loa Infinity, cửa sổ trời toàn cảnh. Các nút bấm vật lý chủ yếu đặt ở quanh cần số và vô-lăng, chủ xe điều khiển đa số chức năng khác của xe qua màn hình cảm ứng trung tâm.
Xe trang bị máy xăng 1.5 công suất 100 mã lực, mô-men xoắn 126 Nm, kết hợp môtơ cầu trước công suất 214 mã lực, mô-men xoắn 260 Nm. Pin của xe có dung lượng 18,3 kWh với bản chạy 1.200 km, riêng tầm hoạt động thuần điện là 91 km (tiêu chuẩn WLTC).

Trong phân khúc gầm cao cỡ C, hiện tại có Honda CR-V, Haval H6 cũng lắp động cơ hybrid. Bên cạnh lợi thế về quãng đường, mức tiêu thụ nhiên liệu, để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ lắp động cơ thuần xăng khác trong phân khúc, Sealion 6 cần chứng minh được cả những yếu tố khác như chất lượng hoàn thiện, khả năng vận hành cũng như hiệu suất và sự thuận tiện của các tính năng.
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN