Xe Việt có thể dùng thép Việt được không?

Ông Trần Đình Long, chủ tịch tập đoàn Hòa Phát hé lộ khả năng họ có thể hợp tác cung cấp thép cho ô tô VinFast, Thành Công, Thaco. Ông Long nói điều này tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Hiệp Phát.

 
“Đội ngũ Hòa Phát đã làm chủ công nghệ sản xuất được nhiều loại thép khó. Thép làm tanh lốp ô tô khó 10 thì Hòa Phát đã sản xuất và cung cấp cho thị trường từ nhiều năm trước. Độ khó của thép đường ray ở mức 7,8. Do vậy chúng tôi hoàn toàn tự tin cung cấp đầy đủ nhu cầu vật liệu sắt thép cho các dự án trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực đường sắt”.
 
 
HP thời gian tới sẽ tăng mạnh tỷ trọng sản xuất các loại thép chất lượng cao như thép làm tanh lốp, bố lốp ô tô (tire cord và beadwire), thép dập nguội, thép dự ứng lực, thép lò xo không hợp kim, thép làm ống dẫn dầu, cáp cẩu, thép làm đinh vít chính xác; thép thanh tròn trơn và thép thanh dạng cuộn phục vụ cho các ngành chế biến chế tạo,...
 
Hoà Phát làm thép cho ô tô
 
 
Tại Đại hội cổ đông thường niên, khi trả lời câu hỏi của cổ đông về khả năng hợp tác với VinFast trong việc cung cấp thép cho xe điện, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết, Hòa Phát đã và đang chủ động tiếp cận nhiều doanh nghiệp trong ngành ô tô và vận tải, không chỉ riêng VinFast.
 
 
"Chúng tôi làm rồi, không chỉ VinFast mà còn liên hệ với Thành Công, Thaco và cả ngành đường sắt Việt Nam", tỷ phú Trần Đình Long cho biết.
 
 
Ông Trần Đình Long khẳng định loại thép dùng cho khung xe và thân vỏ ô tô không phải loại quá khó sản xuất. Nhưng ông cũng thẳng thắn chỉ ra một trở ngại lớn là lượng đặt hàng từ các doanh nghiệp trong nước hiện rất ít.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Honda hỗ trợ khách hàng Việt Nam thu xe cũ, đổi xe mới chính hãng

Khách hàng đang sử dụng xe Honda cũ có thể đổi sang xe mới ngay tại đại lý chính hãng và được hỗ ttợ tới 30 triệu tiền mặt.

VinFast mở rộng nhà máy, hướng tới sản xuất xe buýt, xe máy điện tại Ấn Độ

200 ha đất tại Khu công nghiệp SIPCOT, thành phố Thoothukudi, để mở rộng cơ sở hiện có của Vinfast

Audi Q5 2026 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Audi Việt Nam trưng bày mẫu Q5 All-new nhằm thăm dò thị trường trước khi chính thức mở bán.

Chưa đến 1 tỷ đồng cho xe có sức mạnh 402 mã lực: Cơ hội “ngàn vàng” để sở hữu VF 8

VinFast VF 8 với những chính sách ưu đãi “chưa từng có tiền lệ” đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện phân khúc D-SUV.

Khách 'sộp' chốt mua hơn 111 xe buýt điện VinFast tại Việt Nam

111 xe buýt điện thông minh VinFast sẽ được phân bổ cho toàn bộ 9 tuyến đang do Liên Ninh vận hành

Audi A6 thế hệ mới ra mắt Việt Nam, giá từ 2,799 tỷ đồng

Audi A6 sedan thế hệ mới vừa được ra mắt tại Việt Nam với gói ngoại thất thể thao S Line.

Ngày hội Uni Care Day chăm sóc miễn phí hàng nghìn xe máy cho sinh viên UTT

Hơn 1.000 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) đã tham gia Uni Care Day

BYD Việt Nam triển khai loạt ưu đãi hấp dẫn dịp cuối năm

Đây là một trong những chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm của hãng xe Trung Quốc.