Xe hạng A tháng 3/2025, có xe bán chưa được 40 chiếc tại Việt Nam

Từ một thời là mẫu xe hạng A bán chạy nhất thị trường, Kia Morning giờ đây đang lọt top cuối doanh số khi có chưa đầy 50 xe bán ra.

Thị trường ô tô trong nước đã tăng trưởng khá mạnh trong tháng 3/2025. Tuy nhiên, vẫn có những mẫu xe sụt giảm doanh số, điển hình như Kia Morning.

Trong tháng 3/2025, Hyundai Grand i10 đã bán ra 361 xe, tăng trưởng 67,1%. Với kết quả này, mẫu xe nhà Hyundai tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe hạng A tại Việt Nam.

doanh-so-xe-hang-a-hyundai-grand

Đứng thứ hai trong phân khúc xe hạng A trong tháng 3 vừa qua là Toyota Wigo. Doanh số của mẫu xe này đạt 171 chiếc, tăng trưởng 24,8%.

Toyota Wigo hiện chỉ còn 1 phiên bản là G và giá bán 405 triệu đồng. So với hai đối thủ Hàn Quốc, Toyota Wigo có ít phiên bản hơn và giá khởi điểm cũng cao hơn. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn có tập khách hàng khá ổn định.

Trái ngược với hai đối thủ trên, Kia Morning lại sụt giảm doanh số trong tháng 3/2025. Theo đó, mẫu xe này chỉ bán ra 31 chiếc, giảm 44,6%. Với kết quả này, Morning chẳng những đứng cuối phân khúc xe hạng A mà còn lọt vào top 10 ô tô bán kém nhất toàn thị trường.

doanh-so-xe-hang-a-kia-morning-3

Kia Morning tại Việt Nam hiện chỉ còn 2 phiên bản là MT và X-Line với giá bán lần lượt 349 triệu và 424 triệu đồng. Đây hiện là mẫu xe rẻ nhất trong phân khúc xe hạng A.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Skoda Slavia Active – bản tiêu chuẩn giá 468 triệu đồng trang bị gì?

Skoda Slavia Active có giá 468 triệu đồng, cao hơn Accent MT (439 triệu) và Vios 1.5 MT (458 triệu), nhưng rẻ hơn City G (499 triệu).

Xanh SM mở rộng dịch vụ taxi điện tại Bekasi

Green SM, dịch vụ taxi tiên phong thuần điện của công ty GSM chính thức ra mắt tại Bekasi.

Xanh SM ra mắt taxi điện cao cấp tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Indonesia

Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta.

Kia Sonet có thêm bản giá rẻ dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam

Sonet 1.5 AT tiêu chuẩn có giá 499 triệu đồng tại Việt Nam

Thế Giới Di Động triển khai 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện VinFast tại Việt Nam

VinFast mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc.

Honda giới thiệu Winner R, ADV 350 và Rebel 1100 phiên bản mới tại Đà Lạt

Honda Việt Nam vừa ra mắt 3 mẫu xe mới tại sự kiện Biker Rally, gồm WINNER R, ADV 350 và Rebel 1100 bản nâng cấp.

Yamaha PG-1 thế hệ mới chính thức chào sân, khuấy động phân khúc xe số phổ thông

Yamaha PG-1 ABS 2025 là dòng xe máy scrambler đô thị mang phong cách retro năng động với thông điệp “Rực rỡ phiêu du”

Thành phố thứ 2 của Indonesia được phủ taxi Xanh SM

Sau thủ đô Jakarta, Makassar chính thức trở thành điểm đến tiếp theo trong hành trình mở rộng giao thông xanh bền vững của Green SM tại Indonesia.