Xe giảm giá mạnh vẫn "ế" trong tháng 10: Honda Accord và Suzuki Jimny lọt top bán chậm

Thị trường ô tô tháng 10 chứng kiến nhiều biến động về doanh số, với một số mẫu xe giảm giá mạnh nhưng vẫn không thể hút khách. Trong danh sách 10 mẫu xe bán chậm, Honda Accord gây bất ngờ khi dù được giảm tới 220 triệu đồng, chỉ bán được vỏn vẹn 4 chiếc.

Mặc dù doanh số bình quân của các mẫu xe bán chậm trong tháng 10 có sự cải thiện so với tháng trước, Honda Accord vẫn không thoát khỏi tình trạng "ế", trở thành mẫu xe duy nhất trong danh sách này không thể bán nổi 10 chiếc. Điều này diễn ra dù mẫu sedan hạng D này đã được giảm giá mạnh.

Bên cạnh Accord, danh sách này còn chứng kiến sự vắng mặt của Toyota Innova và Kia Soluto, thay vào đó là sự xuất hiện của các mẫu xe mới như Suzuki Jimny, Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu D-Max. D-Max ghi nhận doanh số thấp do đang trong giai đoạn chờ nâng cấp, tương tự Honda Civic, mẫu xe này cũng vừa được ra mắt phiên bản mới tại triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2024.

Suzuki Jimny, dù được mệnh danh là "xe ăn chơi", lại không phải là lựa chọn dành cho khách hàng đại chúng. Mẫu xe này đang được một số đại lý chào bán với mức giá giảm 74 triệu đồng, còn 715 triệu đồng, khi nguồn cung ổn định và nhu cầu giảm.

Trong khi đó, Kia K5 là mẫu duy nhất lắp ráp trong nước trong danh sách này, còn lại đều là xe nhập khẩu. Tỷ lệ xe gầm thấp và gầm cao trong danh sách xe bán chậm tháng 10 lần lượt là 4 và 6, với xe Nhật chiếm 8 vị trí, xe Hàn và Mỹ mỗi bên có một đại diện.

tin liên quan

BÌNH LUẬN

hot trend

Cận cảnh màu nội thất mới trên Hyundai Santa Fe bản Calligraphy tại Việt Nam

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức bổ sung màu nội thất mới – nâu Pecan – dành riêng cho phiên bản cao cấp Santa Fe Calligraphy.

Yêu cầu Hà Nội, TPHCM sớm công bố lộ trình chuyển đổi xe xăng sang xe điện

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, Hà Nội và TPHCM cần sớm công khai lộ trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh.

600 đại lý VinFast đặt mục tiêu bán 1,5 triệu xe trong năm 2026

600 nhà phân phối xe máy điện VinFast đặt mục tiêu năm 2026 là 1,5 triệu xe, đưa VinFast trở thành thương hiệu xe máy số 1 thị trường.

Skoda Slavia Active – bản tiêu chuẩn giá 468 triệu đồng trang bị gì?

Skoda Slavia Active có giá 468 triệu đồng, cao hơn Accent MT (439 triệu) và Vios 1.5 MT (458 triệu), nhưng rẻ hơn City G (499 triệu).

Xanh SM mở rộng dịch vụ taxi điện tại Bekasi

Green SM, dịch vụ taxi tiên phong thuần điện của công ty GSM chính thức ra mắt tại Bekasi.

Xanh SM ra mắt taxi điện cao cấp tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Indonesia

Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta.

Kia Sonet có thêm bản giá rẻ dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam

Sonet 1.5 AT tiêu chuẩn có giá 499 triệu đồng tại Việt Nam

Thế Giới Di Động triển khai 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện VinFast tại Việt Nam

VinFast mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc.