Xe điện Wuling Bingo gặp khó với hệ thống trạm sạc tại Việt Nam
Khách hàng mua xe Wuling Bingo sẽ phải sử dụng bộ sạc chuyên dụng dành riêng cho xe, không thể sử dụng các bộ sạc công cộng tại Việt Nam.
Wuling Bingo, mẫu xe điện mới nhất vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam, đang gặp vấn đề về tính tương thích với hệ thống trạm sạc. Cụ thể, mẫu xe này được trang bị cổng sạc nhanh chuẩn GB/T, phổ biến tại Trung Quốc, thay vì sử dụng chuẩn CCS2 như hầu hết các xe điện khác đang được bán tại Việt Nam.
Wuling Bingo được giới thiệu với 5 phiên bản khác nhau và được trang bị hệ thống sạc nhanh. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều khó khăn cho người tiêu dùng vì hầu hết các trạm sạc nhanh hiện có của V-Green dành riêng cho xe VinFast, cũng như các trạm sạc công cộng khác của các bên thứ ba tại Việt Nam đều sử dụng tiêu chuẩn CCS2, tương tự như ở thị trường châu Âu. Trong khi đó, cổng sạc GB/T chỉ được áp dụng tại Trung Quốc.
Cổng sạc GB/T trên xe Wuling chỉ sử dụng ở Trung Quốc
Vấn đề này đồng nghĩa với việc khách hàng mua xe Wuling Bingo sẽ phải sử dụng bộ sạc chuyên dụng dành riêng cho xe, không thể sử dụng các bộ sạc công cộng hiện có. Do vậy, chức năng sạc nhanh của mẫu xe này tại Việt Nam gần như không còn giá trị.
Mặc dù có thể sạc tại các trạm sạc công cộng bằng thiết bị chuyển đổi từ cổng CCS2 sang GB/T, nhưng khách hàng sẽ cần phải mua thêm thiết bị này với mức giá tương đối cao. Điều đáng lưu ý là khả năng tương thích khi sử dụng thiết bị chuyển đổi tại các trạm công cộng vẫn chưa được xác thực.
Khách hàng phải mua thêm bộ chuyển đổi với giá hàng chục triệu đồng nếu muốn sạc ở trạm sạc công cộng
Theo thông tin từ TMT Motors, đơn vị phân phối Wuling tại Việt Nam, mẫu xe điện này có tổng cộng 4 phiên bản: Bingo 203 km, Bingo 333 km, Bingo 410 km và Bingo 510 km. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, Wuling sẽ chỉ mở bán hai phiên bản giữa là Bingo 333 km và Bingo 410 km.
Với những bất tiện trong việc sạc pin, Wuling Bingo hiện chỉ phù hợp với đối tượng khách hàng sở hữu nhà riêng, có chỗ để xe và không có nhu cầu sử dụng xe cho các chuyến đi dài ngày.
hot trend
Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm nay
VinFast VF 3 được tiết lộ sắp có thêm bản Plus với gương điện và camera lùi.
VEC là cái tên duy nhất tại Việt Nam hiện tại có thể phục vụ cho mô hình triển lãm kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời.
Tập đoàn Vingroup đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) ba bên với Thành phố Kinshasa (Cộng hòa Dân chủ Congo) và Công ty Exposure SARL.
Toyota tiến hành triệu hồi hơn 55.000 xe Camry và Corolla Cross do lỗi cụm biến tần trên hệ thống hybrid
Hyundai vừa chính thức xác nhận đang phát triển Sonata thế hệ thứ 9 (mã DN9).
1.200 người sử dụng xe máy đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận được bảo dưỡng xe miễn phí
Volkswagen Touareg được áp dụng mức giảm trực tiếp lên đến 330 triệu đồng đối với phiên bản có giá niêm yết 2,699 tỷ đồng.


Thích
Huy Trần
BÌNH LUẬN